CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

CẬP NHẬT: Điểm sàn năm 2019 của các trường ĐH ở Hà Nội

Cập nhật: 24/07/2019 icon

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường ĐH ở Hà Nội đã công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) năm 2019 theo phương thức dựa vào điểm thi THPT quốc gia để các thí sinh xem xét. 

HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

Mức sàn đối với tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), C03 (Toán, Văn, Sử), D01 (Toán, Văn, Anh) của nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh và tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa) ngành An toàn thông tin là 17,75; tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) của nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh (gửi đào tạo đại học ngành Y) là 18.

Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, ngoài đạt điểm sàn, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên (chưa nhân hệ số) ở mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển.

HỌC VIỆN CẢNH SÁT NHÂN DÂN

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo nhóm ngành Nghiệp vụ cảnh sát tuyển sinh các tỉnh phía Bắc và phía Nam, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện Cảnh sát nhân dân là 17,75 điểm, đồng thời điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 5,0 trở lên. Điểm này áp dụng đối với cả 3 tổ hợp xét tuyển A01 (Toán, Lý, Anh), C03 (Toán, Văn, Sử) và D01 (Toán, Văn, Anh).

Đối với chỉ tiêu tuyển sinh toàn quốc gửi đào tạo đại học Ngành y, ngưỡng đăng ký xét tuyển là 18 điểm, đồng thời điểm từng môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 5,0 trở lên. Với ngành này, Học viện Cảnh sát Nhân dân chỉ xét tuyển duy nhất tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh).

 

HỌC VIỆN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG 

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019 của trường là từ 18 điểm trở lên (cho các tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01), áp dụng đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo Hà Nội (mã BVH).

Đối với cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ BCVT tại TP.HCM (mã BVH), mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019 của trường là từ 16 điểm trở lên (cho các tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01).

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2019 kể trên áp dụng cho đối tượng là học sinh phổ thông khu vực 3.

 

ĐH SƯ PHẠM HÀ NỘI

Các ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán học và Sư phạm Toán học (đào tạo giáo viên dạy Toán bằng tiếng Anh), Sư phạm Tiếng Anh có điểm sàn là 20 điểm. Các ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học - Sư phạm Tiếng Anh, Giáo dục mầm non, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh có mức sàn là 18,5. Các ngành còn lại là 18 điểm như Bộ GD&ĐT quy định.

Đối với các ngành ngoài sư phạm, điểm sàn là 16. Mức điểm này gồm tổng ba môn theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

 

ĐH Y HÀ NỘI

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nêu trên là tổng điểm ba môn khối B00 (Toán - Hóa - Sinh) và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

 

ĐH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điểm sàn xét tuyển hệ chính quy trong ngành Công an là 17,75 điểm, trong đó mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD-GD, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

 

TRƯỜNG THÀNH VIÊN CỦA ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI

Điểm sàn của các trường, khoa thành viên trong ĐH Quốc gia Hà Nội xem TẠI ĐÂY

 

CÁC TRƯỜNG QUÂN ĐỘI 

 

ĐH THƯƠNG MẠI

Theo đó, điểm sàn của ĐH Thương mại năm 2019 là 17 điểm cho tất cả các ngành. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Ngoài ra, trường cũng có một số yêu cầu riêng như sau:

  • Để được đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Thương mại, thí sinh phải thỏa mãn điều kiện là tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
  • Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh phải đạt điểm thi THPT quốc gia năm 2019 môn tiếng Anh từ 6,5 điểm trở lên.
  • Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao phải đạt điểm thi THPT quốc gia năm 2019 môn Tiếng Anh từ 6,0 điểm trở lên.

ĐH Thương mại không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019.

 

ĐH HÀ NỘI

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của ĐH Hà Nội là 15 điểm cho tất cả các ngành. Mức điểm này là tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia tính theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số. 

 

ĐH NGOẠI THƯƠNG 

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển phương thức kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của ĐH Ngoại thương tại cơ sở Hà Nội và TP. HCM đồng loạt là 20,5 ở tất cả các tổ hợp xét tuyển.

 

ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

Điểm sàn của trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay là 18 điểm. Mức điểm này không thay đổi so với năm trước. Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp các môn tính hệ số 1.

Đối với những ngành có tổ hợp môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

 

ĐH LUẬT HÀ NỘI

Tại trụ sở chính ở Hà Nội, điểm sàn của tổng điểm tổ hợp xét tuyển C00 phải từ 20 điểm trở lên, với các tổ hợp khác thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên (không bao gồm điểm ưu tiên). Đối với ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh, điểm thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh phải từ 7 điểm trở lên.

 

ĐH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Điểm xét tuyển của trường được tính theo công thức ĐXT = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3 + Điểm ưu tiên.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, điểm xét tuyển được tính theo công thức ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + 2 * Điểm Tiếng Anh)*3/4 + Điểm ưu tiên

Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc điểm xét tuyển được tính theo công thức ĐXT = (Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + 2 * Điểm Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung)*3/4 + Điểm ưu tiên

 

ĐH XÂY DỰNG

Năm 2019, ĐH Xây dựng có mức điểm sàn như sau:

  • Thí sinh phải đạt tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên từ 15 trở lên, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.
  • Đối với các ngành có môn Vẽ mỹ thuật do trường tổ chức thi, thí sinh cũng phải đạt mức điểm trên khi chưa nhân hệ số môn Vẽ. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường từ 15 đến 19.

 

ĐH NỘI VỤ HÀ NỘI

 

ĐH KIẾN TRÚC HÀ NỘI

Kết quả được tính là tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên (với tổ hợp V00, điểm môn Vẽ mỹ thuật đã nhân hệ số 2,0).

 

ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI

ĐH MỞ HÀ NỘI

 

ĐH THỦY LỢI HÀ NỘI

HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN

Năm nay, ngành Báo chí lấy điểm sàn 16. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: (Điểm môn 1 + Điểm môn 3 + Điểm môn chính * 2)*3/4 + điểm ưu tiên.

Điểm sàn các ngành còn lại là 15,5 điểm.

 

HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

Điểm sàn (Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào trường là 19 điểm đối với tất cả tổ hợp ở tất cả ngành. Mức này tính trên thang điểm 30, chưa nhân hệ số và đã bao gồm cả điểm ưu tiên. Ngoài ra, điểm tối thiểu của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1.

 

HỌC VIỆN CHÍNH SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN 

Điểm sàn để nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả ngành, các tổ hợp, gồm Kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Quản lý nhà nước, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng và Luật kinh tế của trường là 17 điểm. 

 

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Điểm sàn của trường là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đã nhân hệ số 2 đối với môn chính tương ứng với từng tổ hợp xét tuyển, được làm tròn đến 0,25 đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

Học sinh thuộc diện ưu tiên theo đối tượng và khu vực (nếu có) được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

 

HỌC VIỆN NGÂN HÀNG 

Điểm sàn xét tuyển của Học viện Ngân hàng là 18 điểm, áp dụng cùng mức điểm cho các tổ hợp xét tuyển, áp dụng đối với các ngành đào tạo đại học chính quy hệ đại trà, các ngành đào tạo đại học chính quy liên kết quốc tế và các ngành đào tạo đại học chính quy định hướng Nhật Bản.

Suzy

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Cách tra cứu số báo danh dự thi tốt nghiệp THPT 2024 16:14 14/06/2023 Dưới đây là hai cách tra cứu số báo danh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho thí sinh. Số báo danh... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật