CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

3 phương thức xét tuyển đại học quan trọng năm 2019

Cập nhật: 03/04/2019

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay các trường đại học, cao đẳng chủ động xây dựng và công bố đề án tuyển sinh, đảm bảo nguyên tắc tự chủ. Vì thế, trong mùa tuyển sinh 2019, phương thức xét tuyển của các trường đại học cũng rất phong phú. Trong đó, nhiều trường đại học đều dành chỉ tiêu tuyển sinh lớn theo 3 phương thức dưới đây.

Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Năm nay, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia vẫn được nhiều trường đại học áp dụng (song song với một số phương thức khác) như các trường thuộc trường Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Điện lựcĐại học Ngoại thương Hà NộiĐại học Bách khoa Hà NộiĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM...  Cách thức này cũng chiếm tỉ lệ khá lớn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường. 

Năm nay, thời gian thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học cùng với làm hồ sơ thi THPT quốc gia. Khi đăng ký, thí sinh cần chú ý mã ngành, mã trường, thứ tự các nguyện vọng... bởi sẽ chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất. 

Xét tuyển học bạ

Điều kiện xét tuyển học bạ sẽ tùy thuộc vào từng ngành và từng trường. Chẳng hạn, có trường lấy điểm của cả 3 năm học THPT hoặc tương đương, có trường xét điểm của 2 năm, có trường lại chỉ xét tuyển vào kết quả học tập ở năm lớp 12. Ngoài ra, có trường yêu cầu thí sinh phải là học sinh trường chuyên, trường năng khiếu trực thuộc đại học...

Ví dụ: 

  • Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến xét học bạ của lớp 12, điều kiện điểm từng môn trong tổ hợp từ 8 trở lên
  • Học viện Tài chính Hà Nội dự kiến xét học bạ của cả 3 năm cấp 3 với điều kiện học sinh giỏi 2 năm THPT trong đó có lớp 12, đạt học sinh giỏi tỉnh về khoa học kĩ thuật, năng khiếu

Kỳ thi năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

Tính đến tháng 2/2019, ngoài 8 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, 12 đại học trên khắp cả nước cũng xác nhận sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này để tuyển sinh năm 2019. 

Dạnh sách cụ thể các trường; Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Công nghệ TP.HCM, Nguyễn Tất Thành, Nha Trang, An Giang, Lạc Hồng, Bình Dương, Thủ Dầu Một, Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và Kiến trúc Đà Nẵng. 

Theo đó, thời hạn cuối đăng ký tham gia đợt một là ngày 28/2 và đợt 2 là 31/5. Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 150 phút

Suzy (Tổng hợp)

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật