CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Cập nhật: 05/03/2021

Nhiều trường hiện nay đưa việc nhân đôi điểm Tiếng Anh vào trong quá trình xét tuyển đại học. Đây là cơ hội tốt giúp những thí sinh có khả năng ngoại ngữ tốt bước vào cánh cửa đại học. Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao cho phù hợp. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh. 

Đại học Ngoại ngữ

Tất cả các trường ĐH Ngoại ngữ trên cả nước đều áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ vào tất cả các ngành của trường. Chẳng hạn, thí sinh xét tuyển ngành Tiếng Anh thì sẽ được nhân đôi điểm Tiếng Anh; đăng ký xét tuyển ngành Tiếng Hàn, nhân đôi điểm Tiếng Hàn...

 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY 
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Đại học Hà Nội 

Với trường Đại học Hà Nội, thí sinh thi khối D1,2,3,4,5 các môn ngoại ngữ đều nhân hệ số hai. Từ một vài năm gần đây, trường Đại học Hà Nội đã mở thêm nhiều ngành mới phù hợp với xu thế, thí sinh có thể tham khảo thông tin về trường và các ngành cụ thể TẠI ĐÂY.

Học viện Ngoại giao

Với Học viện Ngoại giao, có 2 ngành môn ngoại ngữ được nhân hệ số. Đó là ngành tiếng Anh và tiếng Pháp. Thí sinh có thể tham khảo thông tin về Học viện Ngoại giao TẠI ĐÂY

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có nhiều ngành nhân đôi điểm Tiếng Anh là ngành Tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Đáp ứng nhu cầu mới ngày càng đa dạng và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế nên từ năm 2020, nhà trường tuyển sinh 6 ngành/ chương trình mới (trong đó có 3 chương trình mới đào tạo bằng tiếng Anh và 4 ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây).

Về tổ hợp xét tuyển, nhà trường giữ nguyên các tổ hợp tuyển sinh như năm trước gồm 09 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04. 

Thông tin cụ thể về trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY 

Đại học Ngoại thương 

Nhân đôi điểm ngoại ngữ được áp dụng với chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung tại trường Đại học Ngoại thương. 

 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Hà Nội), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY 
 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở TP. HCM), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Ngoài ra, một số trường dưới đây cũng áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ như:

 • Đại học Thương mại: Áp dụng nhân đôi với môn tiếng Anh thuộc ngành tiếng Anh Thương mại. 
 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh được nhân đôi điểm tiếng Anh khi xét tuyển vào chuyên ngành Tiếng Anh thuộc Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn, Tiếng Anh - Trung, Hướng dẫn viên du lịch, điểm tiếng Anh sẽ được nhân đôi. Những ngành năng khiếu cũng sẽ được nhân đôi số điểm.
 • Đại học Huế: Những môn năng khiếu thuộc khối H, T, V và môn Ngoại ngữ của những ngành ngoại ngữ sẽ được nhân đôi.
 • Đại học Nông - Lâm TP. HCM: Thí sinh được nhân đôi điểm ngoại ngữ khi đăng ký ngành Tiếng Pháp, Tiếng Anh.
 • Đại học Thái Nguyên: 

             + Với khối D1, bạn được nhân đôi điểm Tiếng Anh khi dự thi vào ngành Sư phạm tiếng Anh hay ngành song ngữ Trung - Anh, Pháp - Anh, Trung - Anh.

              + Với khối D2, bạn dự thi môn tiếng Nga sẽ được nhân đôi số điểm thi khi đăng ký vào ngành song ngữ Nga - Anh, nhân đôi môn tiếng Pháp khi đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm Pháp.

              + Với khối D4, bạn sẽ được nhân đôi tiếng Trung khi dự thi vào ngành song ngữ Trung - Anh. 

Cách tính điểm những ngành có tiếng Anh nhân đôi 

Điểm xét tuyển = (( Tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4) làm tròn 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên không quy đổi

Ví dụ: Thí sinh PHẠM VĂN B có điểm Toán = 6, Văn = 6 và Tiếng Anh = 8, điểm ưu tiên là 0 

Như vậy, điểm xét tuyển = ((6+6+(8x2)) x 3 : 4) + 0

Điểm xét tuyển = 21 điểm

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật