CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia

Cập nhật: 05/03/2021

Nhiều trường hiện nay đưa việc nhân đôi điểm Tiếng Anh vào trong quá trình xét tuyển đại học. Đây là cơ hội tốt giúp những thí sinh có khả năng ngoại ngữ tốt bước vào cánh cửa đại học. Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao cho phù hợp. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh. 

Đại học Ngoại ngữ

Tất cả các trường ĐH Ngoại ngữ trên cả nước đều áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ vào tất cả các ngành của trường. Chẳng hạn, thí sinh xét tuyển ngành Tiếng Anh thì sẽ được nhân đôi điểm Tiếng Anh; đăng ký xét tuyển ngành Tiếng Hàn, nhân đôi điểm Tiếng Hàn...

 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia HN, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY 
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin về trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, thí sinh có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Đại học Hà Nội 

Với trường Đại học Hà Nội, thí sinh thi khối D1,2,3,4,5 các môn ngoại ngữ đều nhân hệ số hai. Từ một vài năm gần đây, trường Đại học Hà Nội đã mở thêm nhiều ngành mới phù hợp với xu thế, thí sinh có thể tham khảo thông tin về trường và các ngành cụ thể TẠI ĐÂY.

Học viện Ngoại giao

Với Học viện Ngoại giao, có 2 ngành môn ngoại ngữ được nhân hệ số. Đó là ngành tiếng Anh và tiếng Pháp. Thí sinh có thể tham khảo thông tin về Học viện Ngoại giao TẠI ĐÂY

Đại học Kinh tế Quốc dân 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có nhiều ngành nhân đôi điểm Tiếng Anh là ngành Tiếng Anh thương mại, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Đáp ứng nhu cầu mới ngày càng đa dạng và hội nhập sâu rộng của nền kinh tế nên từ năm 2020, nhà trường tuyển sinh 6 ngành/ chương trình mới (trong đó có 3 chương trình mới đào tạo bằng tiếng Anh và 4 ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây).

Về tổ hợp xét tuyển, nhà trường giữ nguyên các tổ hợp tuyển sinh như năm trước gồm 09 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04. 

Thông tin cụ thể về trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY 

Đại học Ngoại thương 

Nhân đôi điểm ngoại ngữ được áp dụng với chuyên ngành tiếng Anh, tiếng Nhật, Trung tại trường Đại học Ngoại thương. 

 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Hà Nội), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY 
 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở TP. HCM), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY
 • Thông tin cụ thể về trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Quảng Ninh), thí sinh tham khảo TẠI ĐÂY

Ngoài ra, một số trường dưới đây cũng áp dụng nhân đôi điểm ngoại ngữ như:

 • Đại học Thương mại: Áp dụng nhân đôi với môn tiếng Anh thuộc ngành tiếng Anh Thương mại. 
 • Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh được nhân đôi điểm tiếng Anh khi xét tuyển vào chuyên ngành Tiếng Anh thuộc Khoa Kỹ thuật & Công nghệ.
 • Viện Đại học Mở Hà Nội: Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn, Tiếng Anh - Trung, Hướng dẫn viên du lịch, điểm tiếng Anh sẽ được nhân đôi. Những ngành năng khiếu cũng sẽ được nhân đôi số điểm.
 • Đại học Huế: Những môn năng khiếu thuộc khối H, T, V và môn Ngoại ngữ của những ngành ngoại ngữ sẽ được nhân đôi.
 • Đại học Nông - Lâm TP. HCM: Thí sinh được nhân đôi điểm ngoại ngữ khi đăng ký ngành Tiếng Pháp, Tiếng Anh.
 • Đại học Thái Nguyên: 

             + Với khối D1, bạn được nhân đôi điểm Tiếng Anh khi dự thi vào ngành Sư phạm tiếng Anh hay ngành song ngữ Trung - Anh, Pháp - Anh, Trung - Anh.

              + Với khối D2, bạn dự thi môn tiếng Nga sẽ được nhân đôi số điểm thi khi đăng ký vào ngành song ngữ Nga - Anh, nhân đôi môn tiếng Pháp khi đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm Pháp.

              + Với khối D4, bạn sẽ được nhân đôi tiếng Trung khi dự thi vào ngành song ngữ Trung - Anh. 

Cách tính điểm những ngành có tiếng Anh nhân đôi 

Điểm xét tuyển = (( Tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi môn chính) x 3 ÷ 4) làm tròn 2 chữ số thập phân) + Điểm ưu tiên không quy đổi

Ví dụ: Thí sinh PHẠM VĂN B có điểm Toán = 6, Văn = 6 và Tiếng Anh = 8, điểm ưu tiên là 0 

Như vậy, điểm xét tuyển = ((6+6+(8x2)) x 3 : 4) + 0

Điểm xét tuyển = 21 điểm

Suzy

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
 • 0889964368
 • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật