CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khối B2 gồm những môn thi gì? Ngành nào và trường nào đào tạo?

Cập nhật: 23/11/2020

Khối B2 là khối thi gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn thí sinh hiện nay. Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về khối B2 qua bài viết dưới đây.

1. Khối B2 gồm những môn thi gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây đã mở rộng các khối thi tổ hợp từ khối B truyền thống để giúp thí sinh xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Theo đó, khối B2 bao gồm 3 môn thi chính:

  • Toán học
  • Sinh học
  • Địa lý

Trong đó, môn Toán được tổ chức thi bằng hình thức thi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút. Và môn Địa lý sẽ được gộp vào bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, môn Sinh học được gộp vào bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên với thời gian là 50 phút. Trong những năm gần đây thì đề thi THPT Quốc gia mở rộng đã có độ phân hóa cao vì thế đề thi các môn khối B02 sẽ bao gồm phần kiến thức của lớp 11 và lớp 12. Chính vì thế muốn đạt được kết quả cao thì bạn cần phải bám sát nội dung của sách giáo khoa cũng như tham khảo các tài liệu khác để làm phong phú tri thức cho mình.

khoi-b2-gom-nhung-mon-thi-gi-nganh-nao-va-truong-nao-dao-taoNhững môn thi khối B2

2. Khối B2 bao gồm những ngành học nào?

Như đã đề cập ở trên thì khối B2 hiện nay là một khối thi mới nên có rất ít ngành học tuy nhiên không phải vì thế mà khối B2 lại nằm ngoài phạm vi chọn khối học và chọn ngành học của bạn. Thí sinh có thể lựa chọn các ngành học như sau:

STT

TÊN NGÀNH

1

Luật kinh tế

2

Công nghệ thực phẩm

3

Địa lý tự nhiên

4

Sư phạm sinh học

5

Công nghệ kỹ thuật môi trường

6

Quản lý tài nguyên và môi trường

7

Bảo vệ thực vật

8

Kế toán

3. Các trường Đại học khối B2 hiện nay

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các trường Đại học tuyển sinh khối B02 cùng các ngành khối B2 thí sinh và phụ huynh có thể theo dõi.  

TÊN TRƯỜNG

NGÀNH HỌC

Đại học Sư phạm Hà Nội

Sư phạm Sinh học

Đại học Gia Định

Kế toán

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Quản lý tài nguyên và môi trường

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Công nghệ thực phẩm

Đại học Thành Đông

Luật kinh tế

Đại học Thành Đông

Điều dưỡng

Trường Đại họ̣c Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Địa lý tự nhiên

Đại học Quảng Bình

Sư phạm Sinh học

Đại học Quảng Nam

Sư phạm Sinh học

Đại học Quảng Nam

Bảo vệ thực vật

Trên đây là những thông tin về khối thi tổ hợp môn B2 các môn thi, ngành học các trường đào tạo hy vọng sẽ là những kiến thức giúp bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề tại các kỳ thi.

XEM THÊM:

Tin tức liên quan

Hội thảo “Tư vấn sang Nhật theo Chương trình Thực tập sinh và Du học sinh ngành Điều dưỡng chăm sóc viên” 12:26 22/10/2021 Ngày 30/10 tới đây, hội thảo “Tư vấn sang Nhật theo Chương trình Thực tập sinh và Du học sinh... Đăng ký nguyện vọng như nào để dễ đỗ Đại học nhất? 09:09 04/03/2020 Nhiều bạn còn băn khoăn trong cách đăng ký nguyện vọng và mắc sai sót dẫn đến trượt tất cả các... 4 ngành học chỉ làm ở nhà cũng thu nhập khủng, không bao giờ lo thất nghiệp 16:26 03/02/2021 Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, có rất nhiều ngành nghề giúp bạn kiếm thêm thu nhập... 6 ngành nghề được dự đoán tiếp tục siêu HOT trong năm 2021 16:26 22/12/2020 Dưới đây là những ngành nghề được dự đoán sẽ tiếp tục gây bão trong năm 2021, các bạn thí sinh có... Bộ GD&ĐT công bố danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá, công nhận 11:25 15/12/2020 Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo danh sách các chương trình đào tạo được... Danh sách những ngành nghề HOT ở các khối thi hiện nay 15:14 13/03/2020 Tuyển sinh số xin gợi ý tới các thí sinh danh sách những ngành nghề HOT ở các khối thi A,B,C,D để... Tìm hiểu về tổ hợp môn khối thi D90, D91, D92 … D97, D98, D99? 14:46 26/12/2019 Một trong những vấn đề được nhiều sĩ tử quan tâm nhất hiện nay là về các phương án cũng như môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật