CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Hàng nghìn giảng viên Đại học lỉnh kỉnh lên đường về tỉnh coi thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 22/06/2019

Những ngày giáp thi, hàng nghìn giảng viên Đại học tại TP.HCM đã bắt đầu lên đường tới các tỉnh coi thi THPT quốc gia 2019. Trước đó, các trường Đại học đều đã tổ chức tập huấn công tác coi thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, thuận lợi. 

Sáng ngày 21/6, hơn 400 giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM được bổ nhiệm làm công tác thi THP quốc gia đã lên đường đi Bình Thuận. Trường này sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức coi thi. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã huy động nhân lực để làm 317 cán bộ coi thi, 24 giám sát, 17 thư ký, 17 phó điểm trưởng.

Mọi hoạt động ăn uống, nơi ở của giảng viên đều được Bình Thuận hỗ trợ. Riêng một số điểm thi ở xa trung tâm như huyện Bắc Bình hay Hàm Tân, nhà trường nhờ căng tin của những trường học này nấu cơm cho cán bộ, giảng viên coi thi.

Từ ngày 23 đến ngày 27/6, hơn 500 viên chức trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) cũng có mặt tại Vĩnh Long để cùng Sở GD-ĐT Vĩnh Long thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Năm nay, tỉnh Vĩnh Long có 18 điểm thi ở thành phố Vĩnh Long và 5 huyện thuộc địa phương này. Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tham gia hỗ trợ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long tổ chức kỳ thi. 

Vào ngày 23/6, gần 500 cán bộ giảng viên của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng lên đường coi thi tại hai địa phương là Đắk Lắk và Phú Yên.

Trong khi đó các cán bộ giảng viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM lên đường coi thi tại Gia Lai vào 23/6. Đợt này trường huy động gần 400 cán bộ viên chức tham gia công tác thi tại 25 điểm thi của tỉnh Gia Lai.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM cử 605 cán bộ làm nhiệm vụ tại 19 điểm thi của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đó, trường đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, giảng viên tham gia coi thi hồi giữa tháng 6. 

Đại diện Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM chia sẻ: "Ngày 23/6, trường sẽ bố trí xe đưa 130 cán bộ, giảng viên từ TP.HCM đến Bạc Liêu tham gia công tác thi. Một số giảng viên sẽ tự túc đi lại nên chúng tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, nhà trường đã lưu ý tất cả thầy cô đều phải tuân thủ nghiêm túc thời gian tập trung, có mặt tại điểm thi đúng giờ. Đặc biệt, năm nay phó trưởng điểm và thư ký trực đêm tại điểm thi, nên trường bố trí nam thư ký để dễ phối hợp”.

Tại TP.HCM, năm nay có hơn 70.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, nhiều thứ 2 cả nước (sau Hà Nội). Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các trường đại học được phân công phối hợp với Sở GDĐT TP.HCM tổ chức thi gồm: Trường ĐH Y dược TP.HCM, Trường ĐH Hoa Sen, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hình ảnh giảng viên lỉnh khỉnh vác đồ tới các tỉnh coi thi được ghi tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM: 

Một số hình ảnh khác được ghi tại ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) vào sáng ngày 22/5: 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật