CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

5 trường hợp có thể khiến thí sinh không qua được kỳ thi THPT quốc gia 2019

Cập nhật: 19/06/2019

Không thiếu trường hợp thí sinh phải bỏ lỡ kỳ thi THPT quốc gia quan trọng vì những lý do không đáng có. Tuyển sinh số xin chia sẻ giúp bạn tránh các trường hợp đáng tiếc này.

Ngủ quên cả giờ thi

Nhiều bạn mải mê ôn tập ngày đêm đến tận hôm thi rồi cảm thấy kiệt sức và ngủ quên mất giờ thi. Ngoài ra cũng có những bạn nói chuyện, chat chit thâu đêm với bạn bè và sáng thì ngủ nướng quên luôn hôm nay là ngày thi. Thậm chí nhiều sĩ tử còn lo lắng mất ngủ đến tận gần sáng mới bắt đầu vào giấc và ngủ tít mít đến trưa. 

=> Trước ngày thi nên để tinh thần thoải mái, không học bài quá sức, thâu đêm. Thí sinh nên hẹn nhiều lần báo thức để tránh không dậy được sớm. Sau khi dậy thì nên tập vài động tác cơ bản để giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn. Nhớ ăn sáng đầy đủ trước khi vào thi. 

Vi phạm quy chế

Một trường hợp đáng tiếc nữa là thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Mà đã bỏ thi một môn thì bạn sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp, đành hẹn năm sau. 

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh có trách nhiệm có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Tốt nhất, các bạn nên đến sớm hơn giờ phát đề tầm 15 phút để tịnh tâm, bình tĩnh trước khi bước vào phòng thi.

Bỏ làm bài 

Nhiều thí sinh tỏ ý chống đối thầy cô, cha mẹ hoặc vì một vài lý do chủ đích nào đó bỏ không làm bài thi và bị điểm liệt. Chỉ cần một môn mắc điểm liệt (bằng hoặc ít hơn 1 điểm) thì bạn cũng sẽ không đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. 

Với trường hợp thí sinh đăng ký cả 2 tổ hợp KHXH và KHTN nhưng lại bỏ thi, không thi hết các môn thành phần của tổ hợp thì cũng không đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp. Nếu đã đăng ký 2 tổ hợp, bạn bắt buộc phải thi cả 2. 

Mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi

Thí sinh không được phép mang điện thoại, tài liệu vào phòng thi. Nhiều bạn đãng trí mang điện thoại vào phòng thi, vô tình điện thoại báo tin nhắn hoặc có cuộc gọi đến và bị giám thị phát hiện, có thể bị đình chỉ thi ngay lập tức. Tốt nhất, thí sinh nên tắt điện thoại và để trong cặp sách ngoài phòng thi vì không cần thiết. 

Việc mang tài liệu vào phòng thi cũng không được phép. Nếu bị phát hiện, theo quy chế, bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi sẽ bị cho 0 điểm. 

Xem Những vật dụng được mang và bị cấm mang vào phòng thi THPT quốc gia 2019

Gặp các vấn đề về sức khỏe

Rất nhiều thí sinh do ăn uống không đầy đủ nên cơ thể bị suy nhược, thiếu chất, không đủ sức khỏe để làm bài. Ngược lại, một số bạn lại ăn uống bừa phứa để đến hôm thi ôm bụng đau do "Tào Tháo" đuổi. Vì thế, những ngày gần thi và trong khi thi này, sĩ tử cần ăn uống đảm bảo, tránh các món ăn vặt đường phố hay các món từng có tiền lệ khiến mình gặp rắc rối. 

Các đồ ăn tốt cho sức khỏe giai đoạn này là các loại rau xanh đậm như rau ngót, rau dền..., nước, bí đỏ, cá, đậu, nấm, sữa chua... 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật