CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

8 trường Đại học sinh viên học hành siêu vất vả ở Việt Nam

Cập nhật: 29/08/2019

Vào được trường ĐH mơ ước là điều mà bất cứ thí sinh nào cũng ao ước. Tuy vậy việc học ở trường ĐH và trường cấp 3 rất khác nhau và có những trường ĐH khiến nhiều sinh viên phải vất vả lắm mới tốt nghiệp được. 

Đại học Y Hà Nội

Sinh viên ngành Y thường có câu nói lưu truyền rằng: Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường. Bởi vậy mới thấy học trường Y khổ như thế nào. Trước hết là điểm đầu vào ĐH Y Hà Nội cao ngất ngưởng, thuộc mức top của cả nước. Đến lúc học, vì khối lượng kiến thức rất nhiều nên việc học cũng rất đau đầu, mệt mỏi. Thậm chí, sinh viên trường Y còn nói đùa với nhau ở đại học này cả 6 năm chỉ có 2 mùa học và thi. 

Không chỉ học trên lớp, sinh viên trường Y còn phải tự học. ĐH Y Hà Nội mở giảng đường tự học cho sinh viên và tối nào cũng rất đông sinh viên, lên muộn là mất chỗ. Ngoài lượng kiến thức cực nằng, sinh viên trường Y Hà Nội còn phải đi trực như những bác sĩ thực thụ, nhiều sinh viên năm gần cuối chỉ được ngủ 3 tiếng/ngày. 

Đại học Y Dược TP.HCM

Cũng là trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu khu vực phía Nam, ĐH Y Dược TP.HCM cũng khiến sinh viên kêu trời kêu đất vì vất vả. Các giảng viên nghiêm khắc rèn giũa sinh viên với mong muốn sinh viên ra trường trở thành bác sĩ, điều dưỡng viên giỏi, có trình độ.

Lịch học của sinh viên Y Dược TP.HCM là sáng thực tập, chiều lý thuyết, tối đi trực. Nhiều bạn không khỏi lo lắng sẽ phải mất hết cả tuổi xuân khi theo học Y Dược. 

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Vào được ĐH Bách Khoa Hà Nội không phải điều dễ dàng nhưng để ra được trường thì chắc chắn cũng hết sức nhọc nhằn. Để theo kịp việc học của trường, bạn buộc phải thúc đẩy mình cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. 

Theo con số thống kê cho 2 khóa tốt nghiệp gần đây, trong số 11.290 sinh viên trúng tuyển nhập học thì chỉ có 7.863 người được tốt nghiệp đúng hạn, tức là chưa đạt 70%. Tại một buổi tư vấn tuyển sinh hồi năm 2018, PGS-TS Trần Văn Tớp -Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - cho biết, mỗi năm nhà trường phải buộc thôi học khoảng 700 sinh viên, hàng nghìn em bị cảnh cáo học vụ vì có kết quả học tập không cao, nợ môn. Vì muốn nâng cao chất lượng, thắt chặt đầu ra, nếu sinh viên không học tập nghiêm túc thì khả năng không được tốt nghiệp đúng hạn sẽ rất cao.

Đại học Xây dựng

Để có thể trở thành một kỹ sư xây dựng triển vọng, sinh viên ĐH Xây dựng sẽ phải vùi đầu vào làm các đồ án ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và việc làm đồ án thì chắc hẳn ai cũng biết là không dễ dàng gì. 

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Không thể phủ nhận, học kỹ thuật rất khó và đòi hỏi sự chính xác, cẩn thận. Là một trường thiên về kỹ thuật, công nghệ, không ngạc nhiên khi sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn chạy nước rút với các đề án khác nhau. Tuy nhiên, bù lại, khuôn viên của trường rất đẹp và rộng, là nơi lưu giữ lý tưởng các kỷ niệm thời sinh viên. 

Đại học Luật Hà Nội

Nhắc tới sinh viên Luật, sinh viên trường khác sẽ nghĩ ngay đến những chiếc kính cận, những quyển sách dày cộp, khô khan và khó hiểu. Tuy nhiên, sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội cũng rất năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, tham dự các buổi hội thảo, tọa đàm rất hữu ích. 

Đại học Kinh tế quốc dân

ĐH Kinh tế quốc dân cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn hiện nay. Trường lấy điểm đầu vào khá cao và chuyên đào tạo về kinh tế nên việc phải đọc -  học những môn như "Xác Xuất Thông Kê" hay môn "Kinh Tế Lượng", những quyển sách dày cộm khó hiểu về kinh tế là chuyện bình thường như cơm bữa. Ngoài ra, trường cũng có mức học phí khá cao so với các trường công lập khác, khiến nhiều bạn không có điều kiện cũng hết sức e ngại. Bù lại, ĐH Kinh tế quốc dân lại có cơ sở vật chất hiện đại, xịn xò, phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên. 

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Muốn theo học ĐH Kiến trúc TP.HCM thì chí ít bạn cũng phải có tài năng hội họa rồi. Các sinh viên kiến trúc cũng có một chút gì đó ngông và cá tính như dân làm nghệ thuật. Đến mùa làm đề án, thay vì đánh máy như sinh viên trường khác, sinh viên Kiến trúc lại phải thực hành vẽ được ra đề án của mình. Đây là điều thực sự khó và khiến nhiều bạn bù đầu bứt tai. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật