CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Xét tuyển Đại học bằng học bạ: Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Cập nhật: 24/05/2019 icon

Xét học bạ là một trong những phương thức được rất nhiều trường sử dụng hiện nay. Đây là một trong những cánh cửa giúp sĩ tử bước chân vào giảng đường Đại học, giảm áp lực với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. 

Theo thống kê, dù thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2019 giảm nhưng lượng thí sinh cũng như nguyện vọng vào các trường top đầu vẫn rất cao. Trong khi đó, một số trường top đầu cũng như các trường khác đa phần đều sử dụng phương thức xét học bạ. Vì thế, ngoài xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, bạn có thể sử dụng phương thức xét học bạ. 

Nộp hồ sơ học bạ càng sớm càng có cơ hội cao 

Với phương thức xét học bạ, thí sinh nộp hồ sơ ngay trong đợt 1 càng sớm càng có cơ hội vào trường cao hơn. Bởi có nhiều khả năng, điểm trúng tuyển đợt sau sẽ luôn cao hơn đợt trước khoảng 2 - 5 điểm tùy ngành học. 

Chẳng hạn như ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ở đợt 1 điểm trúng tuyển là 18 điểm nhưng đến đợt sau, con số này đã nâng lên thành 23 điểm. 

Thậm chí, ở nhiều trường nếu đã đủ chỉ tiêu từ đợt 1 thì sẽ không tuyển sinh thêm đợt tiếp theo bằng phương thức này. Đặc biệt, những trường lớn, đông thí sinh xét tuyển, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

Bên cạnh một số trường chỉ xét học bạ sau khi có điểm tổng kết cả 3 năm học, thì rất nhiều trường đã nhận hồ sơ từ bây giờ như Học viện Báo chí và Tuyên truyềnĐại học Mỏ - Địa chấtĐại học Kinh doanh Công nghệ Hà NộiĐại học Tài chính Ngân hàng Hà NộiĐại học Tôn Đức ThắngĐại học Công nghiệp TP.HCMĐại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM... 

=> Thí sinh nên lưu ý những trường chia thành nhiều đợt xét tuyển và nên nộp hồ sơ ngay trong đợt 1 càng sớm càng tốt. 

Xem thêm: 

Hồ sơ xét học bạ 

1. Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ (Từng trường sẽ có mẫu riêng, thí sinh vào website của trường để lấy mẫu này)

2. Học bạ THPT (bản sao có chứng thực) 

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có chứng thực)

4. Chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực)

5. Các giấy tờ để hưởng ưu tiên về đối tượng, khu vực (nếu có)

6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

7. 04 ảnh 3x4

8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật