CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Xét tuyển Đại học bằng học bạ: Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

Cập nhật: 24/05/2019

Xét học bạ là một trong những phương thức được rất nhiều trường sử dụng hiện nay. Đây là một trong những cánh cửa giúp sĩ tử bước chân vào giảng đường Đại học, giảm áp lực với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. 

Theo thống kê, dù thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học năm 2019 giảm nhưng lượng thí sinh cũng như nguyện vọng vào các trường top đầu vẫn rất cao. Trong khi đó, một số trường top đầu cũng như các trường khác đa phần đều sử dụng phương thức xét học bạ. Vì thế, ngoài xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, bạn có thể sử dụng phương thức xét học bạ. 

Nộp hồ sơ học bạ càng sớm càng có cơ hội cao 

Với phương thức xét học bạ, thí sinh nộp hồ sơ ngay trong đợt 1 càng sớm càng có cơ hội vào trường cao hơn. Bởi có nhiều khả năng, điểm trúng tuyển đợt sau sẽ luôn cao hơn đợt trước khoảng 2 - 5 điểm tùy ngành học. 

Chẳng hạn như ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ở đợt 1 điểm trúng tuyển là 18 điểm nhưng đến đợt sau, con số này đã nâng lên thành 23 điểm. 

Thậm chí, ở nhiều trường nếu đã đủ chỉ tiêu từ đợt 1 thì sẽ không tuyển sinh thêm đợt tiếp theo bằng phương thức này. Đặc biệt, những trường lớn, đông thí sinh xét tuyển, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

Bên cạnh một số trường chỉ xét học bạ sau khi có điểm tổng kết cả 3 năm học, thì rất nhiều trường đã nhận hồ sơ từ bây giờ như Học viện Báo chí và Tuyên truyềnĐại học Mỏ - Địa chấtĐại học Kinh doanh Công nghệ Hà NộiĐại học Tài chính Ngân hàng Hà NộiĐại học Tôn Đức ThắngĐại học Công nghiệp TP.HCMĐại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM... 

=> Thí sinh nên lưu ý những trường chia thành nhiều đợt xét tuyển và nên nộp hồ sơ ngay trong đợt 1 càng sớm càng tốt. 

Xem thêm: 

Hồ sơ xét học bạ 

1. Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ (Từng trường sẽ có mẫu riêng, thí sinh vào website của trường để lấy mẫu này)

2. Học bạ THPT (bản sao có chứng thực) 

3. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có chứng thực)

4. Chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực)

5. Các giấy tờ để hưởng ưu tiên về đối tượng, khu vực (nếu có)

6. Phong bì dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

7. 04 ảnh 3x4

8. Lệ phí xét tuyển (tùy từng trường)

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật