CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Không nhất thiết phải thi Tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 06/04/2019

Có rất nhiều thí sinh thắc mắc có nhất thiết phải thi Tiếng Anh để xét tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới hay không, có được chọn môn Ngoại ngữ khác với ngoại ngữ mình được học trong trường THPT hay không?... Tuyển sinh số xin giải đáp thắc mắc này. 

Bộ GD&ĐT quy định, cùng với Toán, Ngữ văn thì Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp 2019, Bộ GD&ĐT nêu rõ với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh cũng được phép đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông. 

  • Như vậy, nếu ở trường cấp 3 bạn theo học môn Tiếng Anh nhưng lại tự tin ở môn Tiếng Trung hoặc có dự tính xét tuyển Đại học vào các ngành Tiếng Trung thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ là Tiếng Trung. 
  • Khi điền vào mục 14, thí sinh lưu ý kỹ để đăng ký môn Ngoại ngữ phù hợp. Trong đó, Tiếng Anh là N1; Tiếng Nga là N2; Tiếng Pháp là N3; Tiếng Trung là N4; Tiếng Đức là N5; Tiếng Nhật là N6. 

Cũng có rất nhiều bạn lo lắng việc không chọn môn thi Tiếng Anh liệu cánh cửa vào đại học có bị hạn chế. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học cũng xét tuyển cả những ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Anh. Chẳng hạn:

Suzy

Tin tức liên quan

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét... Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật