CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Không nhất thiết phải thi Tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 06/04/2019 icon

Có rất nhiều thí sinh thắc mắc có nhất thiết phải thi Tiếng Anh để xét tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới hay không, có được chọn môn Ngoại ngữ khác với ngoại ngữ mình được học trong trường THPT hay không?... Tuyển sinh số xin giải đáp thắc mắc này. 

Bộ GD&ĐT quy định, cùng với Toán, Ngữ văn thì Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc với các thí sinh học chương trình giáo dục THPT để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, trong Hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp 2019, Bộ GD&ĐT nêu rõ với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh cũng được phép đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học ở trường phổ thông. 

  • Như vậy, nếu ở trường cấp 3 bạn theo học môn Tiếng Anh nhưng lại tự tin ở môn Tiếng Trung hoặc có dự tính xét tuyển Đại học vào các ngành Tiếng Trung thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi môn Ngoại ngữ là Tiếng Trung. 
  • Khi điền vào mục 14, thí sinh lưu ý kỹ để đăng ký môn Ngoại ngữ phù hợp. Trong đó, Tiếng Anh là N1; Tiếng Nga là N2; Tiếng Pháp là N3; Tiếng Trung là N4; Tiếng Đức là N5; Tiếng Nhật là N6. 

Cũng có rất nhiều bạn lo lắng việc không chọn môn thi Tiếng Anh liệu cánh cửa vào đại học có bị hạn chế. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học cũng xét tuyển cả những ngôn ngữ khác ngoài Tiếng Anh. Chẳng hạn:

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật