CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

3 ngành nghề đang cực khát nhân lực, mức lương có thể lên đến 22.000 USD/năm

Cập nhật: 21/10/2023

3 ngành nghề dưới đây có thu nhập cao, dễ xin việc, tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp. Tuyển sinh số xin giới thiệu 3 ngành nghề này để thí sinh và phụ huynh tham khảo trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Theo một số khảo sát, mức lương của kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng mỗi năm. 

Ngành Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) là một trong những ngành trụ cột quan trọng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Việt Nam được nhận định cũng không đứng ngoài hướng phát triển này.  Trí tuệ nhân tạo có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo có thể xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có cơ hội việc làm đa dạng với một số vị trí điển hình như: Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot, Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư dữ liệu, Phân tích kinh doanh... tại Công ty công nghệ, công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp giai đoạn đầu, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất. 

Một số trường ĐH đang tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo ở nước ta như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH FPT, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM)... 

Ngành Bác sĩ gây mê và hồi sức

Gây mê và hồi sức luôn đi kèm với nhau. Chúng là các mắt xích quan trọng để góp phần tạo nên một cuộc phẫu thuật thành công. Trong mỗi cuộc phẫu thuật, kíp gây mê đều là những người có mặt ở phòng mổ sớm nhất, làm các công tác chuẩn bị cho kíp mổ, đánh giá tình trạng của bệnh nhân, chuẩn bị các trang thiết bị dụng cụ cần thiết và tiến hành các bước tiền mê, khởi mê cho người bệnh… Bởi vậy, bác sĩ gây mê hồi sức được gọi là những "bác sĩ thầm lặng", âm thầm theo dõi người bệnh, làm việc tận tuỵ với trách nhiệm cao, góp phần không nhỏ vào thành công của ca mổ.

Đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, dự tính được mọi thông số, đề phòng trường hợp rủi ro, phải thật chuẩn xác trong mọi thao tác, kỹ năng hồi sức, cấp cứu, kỹ năng gây mê… xử lý được những ca "cấp bách", đồng thời phải thường xuyên cập nhật kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.

Ngành Thương mại điện tử

Trong bối cảnh hiện nay khi mạng lưới công nghệ thông tin phát triển, dịch vụ mua sắm online cũng ngày càng rầm rộ. Nhiều thí sinh mong muốn sau khi ra trường được làm việc tại các sàn thương mại điện tử hàng đầu như Shopee, Lazada hat Tiki... nhưng chưa biết lựa chọn ngành nghề phù hợp, cơ hội nghề nghiệp và mức lương ra sao. 

Thương mại điện tử (tiếng Anh là Electronic Commerce) là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến. Là quá trình tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại thông qua những phương tiện điện tử hiện đại, theo đó, các hoạt động giao dịch, mua bán, quảng bá được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh. Thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán hoặc giao hàng hóa và dịch vụ bằng phương tiện điện tử.

Các trường ĐH đào tạo ngành này là Đại học Thương mạiĐại học Kinh Tế Quốc DânHọc Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ), Đại học Kinh Tế - Tài Chính TP.HCMĐại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.HCMĐại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM...

Theo kết quả nghiên cứu gần đây của Big Commerce, hơn 50% người tiêu dùng thích mua sắm trực tuyến và toàn bộ thị trường thương mại điện tử đã tăng trung bình hơn 20% mỗi năm. Còn khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành thương mại điện tử có việc làm được ghi nhận tại một số trường đại học, cao đẳng đạt tới trên 90%.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật