CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Đại học Đà Nẵng: Công bố tiêu chí tuyển thẳng

Cập nhật: 05/03/2019 icon

Mới đây, ĐH Đà Nẵng vừa thông báo các thông tin liên quan đến việc xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên bậc ĐH chính quy năm 2019.

Theo đó, nguyên tắc xét tuyển thẳng là tuyển đúng ngành phù hợp trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Thí sinh (TS) có thể đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của ĐH Đà Nẵng. Khi đăng ký xét tuyển vào 1 cơ sở đào tạo, TS được đăng ký nhiều ngành khác nhau và vào theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Xét theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Trường hợp có nhiều TS đồng hạng vượt quá chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ xét đến tiêu chí phụ. Tổng chỉ tiêu (CT) xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong CT được công bố trong Đề án tuyển sinh năm 2019 của các cơ sở đào tạo thuộc ĐH Đà Nẵng. Danh mục chi tiết các ngành tuyển thẳng sẽ được ĐH Đà Nẵng thông báo sau.

Đối tượng xét tuyển thẳng gồm:

TS tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế đã tốt nghiệp THPT.

TS tốt nghiệp THPT, đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa tại kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia các năm: 2017, 2018, 2019.

Xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp của Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon TumTrường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đối với các TS đạt giải (nhất, nhì, ba) tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Xét tuyển thẳng vào một số ngành SP đối với các HS tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh, TP đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định, thỏa mãn một trong hai tiêu chí sau: HS trường chuyên 3 năm học sinh giỏi THPT, tốt nghiệp THPT năm xét tuyển, được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn chuyên trong chương trình học THPT: xét theo điểm trung bình của 3 năm học THPT từ cao xuống thấp. Đối với những TS cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình của kỳ thi THPT. HS trường chuyên đạt giải Nhất, Nhì, Ba học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh dành cho HS lớp 12. Các TS đồng giải sẽ xét đến điểm thi HSG tỉnh.

Xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài Sư phạm của Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật đối với các HS đạt giải HSG cấp tỉnh các môn văn hóa (Nhất, Nhì, Ba) dành cho HS lớp 12 đã tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến đủ CT. Các TS đồng giải sẽ xét đến điểm thi HSG tỉnh.

Xét tuyển thẳng vào ngành GD Thể chất thuộc Khoa Giáo dục thể chất đối với những TS là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia thuộc các năm: 2017, 2018, 2019, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. CT xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của ngành.

Riêng về CT xét tuyển theo kết quả điểm thi THPT Quốc gia vào các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng như sau: ĐH Bách khoa: 2.840 CT (29 ngành); ĐH Kinh tế: 2.225 CT (17 ngành); ĐH Sư phạm: 2.190 CT (39 ngành); ĐH Ngoại ngữ: 1.451 CT (17 ngành), ĐHSPKT: 900 CT (16 ngành); Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum: 292 CT(10 ngành); Viện nghiên cứu& đào tạo Việt Anh: 100 CT (3 ngành); Khoa Y Dược: 250 CT (5 ngành); Khoa Công nghệ thông tin & truyền thông: 350 CT (4 ngành); Khoa Giáo dục Thể chất: 15 CT. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển cộng điểm ưu tiên.

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng có 5 cơ sở và 2 khoa tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Cụ thể: Trường ĐH Bách khoa: 340 CT (9 ngành). Trường ĐH Sư phạm: 390 CT (16 ngành). Trường ĐH SP Kỹ thuật: 600 CT (16 ngành). Phân hiệu ĐH tại Kon tum: 260 CT (9 ngành). Viện Nghiên cứu & đào tạo Việt Anh: 100 CT (3 ngành); Khoa Công nghệ thông tin & truyền thông: 150 CT (4 ngành); Khoa Giáo dục thể chất: 15 CT. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên. Trong đó, điểm môn học dùng để xét tuyển là điểm trung bình học kỳ I và HKII năm lớp 12 được làm tròn đến 2 số lẻ.

Để tìm hiểu rõ hơn CT cụ thể của từng ngành cũng như các tổ hợp xét tuyển, các tiêu chí cụ thể và tiêu chí phụ..., TS có thể truy cập vào website của ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên.

Nguồn theo Báo Công an TP Đà Nẵng

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật