CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khối B5 thi môn gì? Ngành nào và trường nào tuyển sinh

Cập nhật: 23/12/2019

Khối B5 gồm những môn thi gì đây là một trong những câu hỏi được nhiều các bạn trẻ đặt ra trước mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về khối thi này. Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

1. Khối B5 gồm những môn gì?

Khối B không còn quá xa lạ đối với các sĩ tử vì nó là một khối thi truyền thống và khối B5 là khối thi hoàn toàn mới và được mở rộng từ khối B do đó thông tin về khối thi này còn rất ít. Khối B5 là tổ hợp bài thi gồm 3 môn thi chính:

  • Toán học
  • Sinh học
  • Khoa học xã hội

Ngoài khối thi B5 thì còn có các tổ hợp môn như:

  • Tổ hợp môn khối B2 : ( Toán học – Sinh học – Địa lý )
  • Tổ hợp môn khối B3: ( Toán học – Sinh học – Ngữ Văn )
  • Tổ hợp môn khối B4: ( Toán học – Sinh học – Giáo dục công dân)

Khối B5 - Một khối thi khá mới và lạ vậy khối thi B5 gồm những ngành học nào?

khoi-b5-thi-mon-gi-nganh-nao-va-truong-nao-tuyen-sinhKhối B5 gồm những môn thi nào? 

2. Khối B5 gồm những ngành nào?

Hiện nay khá ít các ngành tuyển sinh khối B5 bởi thực tế công việc hiện tại các ngành liên quan tới Toán học và Sinh học cũng như các kiến thức khoa học xã hội. Và khối B5 hiện tại gồm có 4 ngành như sau:

3. Trường nào tuyển sinh khối B5?

Tổ hợp môn khối B5 cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là khối thi có khá ít trường tuyển sinh. Hiện nay, trên cả nước chỉ có duy nhất 1 trường tuyển sinh khối thi B05 là: Trường Đại học Thủ Dầu Một với các ngành đào tạo:

Qua 9 năm hình thành và phát triển, Trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về khối B5 (B05) cũng như những nhóm ngành và các trường đào tạo khối B5 để các sĩ tử có thể kịp thời nắm bắt đầy đủ các thông tin để lựa chọn khối thi cũng như ngành nghề để phù hợp với bản thân.

XEM THÊM:

Tin tức liên quan

Bộ GD&ĐT đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao 12:03 10/05/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo trình độ ĐH có nhu cầu cao về nhân lực. Thí sinh... Hội thảo “Tư vấn sang Nhật theo Chương trình Thực tập sinh và Du học sinh ngành Điều dưỡng chăm sóc viên” 12:26 22/10/2021 Ngày 30/10 tới đây, hội thảo “Tư vấn sang Nhật theo Chương trình Thực tập sinh và Du học sinh... Đăng ký nguyện vọng như nào để dễ đỗ Đại học nhất? 09:09 04/03/2020 Nhiều bạn còn băn khoăn trong cách đăng ký nguyện vọng và mắc sai sót dẫn đến trượt tất cả các... 4 ngành học chỉ làm ở nhà cũng thu nhập khủng, không bao giờ lo thất nghiệp 16:26 03/02/2021 Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, có rất nhiều ngành nghề giúp bạn kiếm thêm thu nhập... 6 ngành nghề được dự đoán tiếp tục siêu HOT trong năm 2021 16:26 22/12/2020 Dưới đây là những ngành nghề được dự đoán sẽ tiếp tục gây bão trong năm 2021, các bạn thí sinh có... Bộ GD&ĐT công bố danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá, công nhận 11:25 15/12/2020 Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo danh sách các chương trình đào tạo được... Danh sách những ngành nghề HOT ở các khối thi hiện nay 15:14 13/03/2020 Tuyển sinh số xin gợi ý tới các thí sinh danh sách những ngành nghề HOT ở các khối thi A,B,C,D để...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật