CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Khối B5 thi môn gì? Ngành nào và trường nào tuyển sinh

Cập nhật: 23/12/2019 icon

Khối B5 gồm những môn thi gì đây là một trong những câu hỏi được nhiều các bạn trẻ đặt ra trước mỗi mùa tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về khối thi này. Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

1. Khối B5 gồm những môn gì?

Khối B không còn quá xa lạ đối với các sĩ tử vì nó là một khối thi truyền thống và khối B5 là khối thi hoàn toàn mới và được mở rộng từ khối B do đó thông tin về khối thi này còn rất ít. Khối B5 là tổ hợp bài thi gồm 3 môn thi chính:

  • Toán học
  • Sinh học
  • Khoa học xã hội

Ngoài khối thi B5 thì còn có các tổ hợp môn như:

  • Tổ hợp môn khối B2 : ( Toán học – Sinh học – Địa lý )
  • Tổ hợp môn khối B3: ( Toán học – Sinh học – Ngữ Văn )
  • Tổ hợp môn khối B4: ( Toán học – Sinh học – Giáo dục công dân)

Khối B5 - Một khối thi khá mới và lạ vậy khối thi B5 gồm những ngành học nào?

khoi-b5-thi-mon-gi-nganh-nao-va-truong-nao-tuyen-sinhKhối B5 gồm những môn thi nào? 

2. Khối B5 gồm những ngành nào?

Hiện nay khá ít các ngành tuyển sinh khối B5 bởi thực tế công việc hiện tại các ngành liên quan tới Toán học và Sinh học cũng như các kiến thức khoa học xã hội. Và khối B5 hiện tại gồm có 4 ngành như sau:

3. Trường nào tuyển sinh khối B5?

Tổ hợp môn khối B5 cũng có thể dễ dàng nhận thấy đây là khối thi có khá ít trường tuyển sinh. Hiện nay, trên cả nước chỉ có duy nhất 1 trường tuyển sinh khối thi B05 là: Trường Đại học Thủ Dầu Một với các ngành đào tạo:

Qua 9 năm hình thành và phát triển, Trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về khối B5 (B05) cũng như những nhóm ngành và các trường đào tạo khối B5 để các sĩ tử có thể kịp thời nắm bắt đầy đủ các thông tin để lựa chọn khối thi cũng như ngành nghề để phù hợp với bản thân.

XEM THÊM:

Tin tức liên quan

Tổng hợp điểm chuẩn theo ngành của các trường ĐH những năm gần đây 16:51 25/04/2024 Xét điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức được nhiều trường ĐH hiện nay lựa chọn. Điểm... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Những ngành nghề khó bị Trí tuệ nhân tạo thay thế 12:10 08/04/2024 Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khiến nhiều bạn trẻ lo sợ... Danh sách những trường Đại học lấy điểm chuẩn khối A dưới 20 điểm 12:04 25/01/2024 Khối A là một trong những khối thi chủ chốt, có số lượng thí sinh đông đảo. Ngoài những trường... Danh sách những trường Đại học lấy điểm chuẩn khối C dưới 20 điểm 17:50 30/01/2024 Khối C00 là một trong những khối thi chủ chốt, có số lượng thí sinh đông đảo. Ngoài những trường... Danh sách những trường Đại học lấy điểm chuẩn khối D dưới 20 điểm 12:12 27/01/2024 Khối D01 là một trong những khối thi chủ chốt, có số lượng thí sinh đông đảo. Ngoài những trường...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật