CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội?

Cập nhật: 13/01/2023 icon

Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Tuyên sinh số xin giới thiệu một số trường đại học tốt ở Hà Nội đào tạo ngành công nghệ thông tin để thí sinh tham khảo.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.hust.edu.vn/

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập từ năm 1956. Trường đã đào tạo trên 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Các nhóm ngành liên quan tới Công nghệ thông tin của trường là Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tinKhoa học máy tính. Đây là ngôi trường chất lượng, dành cho những sinh viên chăm chỉ, thông minh và chịu được áp lực học tập. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Địa chỉ: Km10 Đường Nguyễn Trãi, 96 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trực thuộc Bộ Thông tin và truyền thông, là trường đại học, đơn vị nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của Ngành thông tin và truyền thông. Các nhóm ngành có liên quan tới công nghệ thông tin được trường đào tạo là Công nghệ thông tin; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Kỹ thuật điện tử - truyền thông; Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử.

Trường đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận tốt các vị trí là cán bộ kỹ thuật, quản lý, điều hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin; có thể trở thành các lập trình viên, các nhà quản trị hệ thống, quản trị bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong bất kỳ doanh nghiệp nào; có thể làm việc trong các dự án với vai trò là người quản trị dự án về công nghệ thông tin. 

Xem Thông tin tuyển sinh năm 2019 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TẠI ĐÂY

Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://uet.vnu.edu.vn/

Trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội đảm nhận việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao và bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ tiên tiến mũi nhọn trên cơ sở phát huy thế mạnh về Công nghệ thông tin và Truyền thông. Trường đào tạo hệ cử nhân (4 năm) và kỹ sư (4,5 năm) công nghệ thông tin.

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ gồm Công nghệ thông tin; Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản; Hệ thống thông tin; Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. Phần lớn các chương trình đào tạo của trường đều được kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN) và theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường cũng là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… nên chính sách học bổng rất đa dạng. Sau quá trình học nhiều tập đoàn lớn sẽ tới tuyển nhân lực, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sắp ra trường.

Xem Phương thức xét tuyển năm 2019 của Đại học Công nghệ TẠI ĐÂY

Đại học FPT

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/

Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ thông tin, khối ngành kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ... Các ngành liên quan tới công nghệ thông tin được Đại học FPT đào tạo là IOT, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa, Kỹ thuật phần mềm và An toàn thông tin. 

Các chương trình học của trường đều rất theo sát thực tế, sinh viên được thực hành tại các công ty thành viên của tập đoàn FPT. Trang thiết bị phục vụ học tập của trường cũng vô cùng hiện đại giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt nhất. Một lưu ý đáng "quan ngại" ở trường đó là học phí tương đối cao, dao động từ 18.900.000 - 25.300.000 đồng/kỳ. 

Xem Phương thức tuyển sinh năm 2019 của Đại học FPT TẠI ĐÂY

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: http://mta.edu.vn/

Học viện Kỹ thuật Quân sự đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 5 năm. Các ngành liên quan tới công nghệ thông tin được đào tạo tại trường gồm Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Truyền thông và mạng máy tính. Trường cũng cam kết chuẩn đầu ra cho sinh viên. Tuy nhiên bạn phải trải qua kỳ sơ tuyển, nếu đủ điều kiện mới được xét tuyển. 

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật