CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những trường Đại học đào tạo ngành Khởi nghiệp cho các bạn đam mê kinh doanh

Cập nhật: 11/11/2019

Nếu bạn quan tâm tới khởi nghiệp, muốn tìm hiểu học khởi nghiệp ở đâu, sẽ học những gì, học như thế nào,… thì có thể tham khảo những ngành tại các trường Đại học dưới đây.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên ngành: Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE)

Điểm chuẩn 2019: 31.00 (môn Anh nhân hệ số 2)

Chương trình Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE) được ra mắt từ năm 2018 tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Chương trình cử nhân hệ chính quy, học bằng tiếng Anh. Chương trình kéo dài bốn năm, trong đó sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy của Đại học Kinh tế Quốc dân nếu học toàn thời gian tại Việt Nam hoặc nhận bằng chính quy của Đại học Boise State nếu học hai năm đầu tại Việt Nam và chuyển tiếp hai năm cuối sang Mỹ.

Chương trình sẽ giúp sinh viên trang bị nền tảng kiến thức quản trị và phát triển kinh doanh bài bản trong khi vẫn nắm bắt được tinh thần khởi nghiệp - vốn là tiền đề cho sự sáng tạo, tính quyết đoán và khả năng làm chủ công việc sau này. Chuyên ngành này phù hợp với những học sinh muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập, nhất là những bạn có định hướng tự khởi nghiệp, làm việc trong các dự án khởi nghiệp, các trung tâm xúc tiến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 24.15

Từ năm 2017, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã mở chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học một số học phần tiêu biểu như tài chính khởi nghiệp, quản trị sáng tạo, đổi mới khởi nghiệp trong kinh doanh… Khi vào chuyên ngành, khối lượng kiến thức sẽ đa dạng hơn, được truyền tải qua các môn học như: nhượng quyền thương hiệu, lập kế hoạch kinh doanh, marketing khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp nhỏ…

Quản trị khởi nghiệp còn trang bị cho người học các kỹ năng cần thiết cho một nghiệp chủ cũng như nhà quản trị như khả năng hoạt động độc lập và phối hợp hoạt động theo nhóm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có năng lực ứng dụng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp khi tiến hành các dự án kinh doanh và kỹ năng đàm phán, lãnh đạo…

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 19

Sinh viên chuyên ngành Khởi nghiệp của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM  sẽ có cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh của mình qua quá trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước. Các bạn cũng được tạo điều kiện ứng dụng ý tưởng kinh doanh vào thực tế qua các hoạt động câu lạc bộ kinh doanh và cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý.

Tại UEF, sinh viên còn được trang bị vốn tiếng Anh giao tiếp, chuyên ngành – phương tiện ngôn ngữ kết nối hữu hiệu với các đối tác, khách hàng quốc tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực...

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật