CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những trường Đại học đào tạo ngành Khởi nghiệp cho các bạn đam mê kinh doanh

Cập nhật: 11/11/2019

Nếu bạn quan tâm tới khởi nghiệp, muốn tìm hiểu học khởi nghiệp ở đâu, sẽ học những gì, học như thế nào,… thì có thể tham khảo những ngành tại các trường Đại học dưới đây.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tên ngành: Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE)

Điểm chuẩn 2019: 31.00 (môn Anh nhân hệ số 2)

Chương trình Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE) được ra mắt từ năm 2018 tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Chương trình cử nhân hệ chính quy, học bằng tiếng Anh. Chương trình kéo dài bốn năm, trong đó sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy của Đại học Kinh tế Quốc dân nếu học toàn thời gian tại Việt Nam hoặc nhận bằng chính quy của Đại học Boise State nếu học hai năm đầu tại Việt Nam và chuyển tiếp hai năm cuối sang Mỹ.

Chương trình sẽ giúp sinh viên trang bị nền tảng kiến thức quản trị và phát triển kinh doanh bài bản trong khi vẫn nắm bắt được tinh thần khởi nghiệp - vốn là tiền đề cho sự sáng tạo, tính quyết đoán và khả năng làm chủ công việc sau này. Chuyên ngành này phù hợp với những học sinh muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập, nhất là những bạn có định hướng tự khởi nghiệp, làm việc trong các dự án khởi nghiệp, các trung tâm xúc tiến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 24.15

Từ năm 2017, trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã mở chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học một số học phần tiêu biểu như tài chính khởi nghiệp, quản trị sáng tạo, đổi mới khởi nghiệp trong kinh doanh… Khi vào chuyên ngành, khối lượng kiến thức sẽ đa dạng hơn, được truyền tải qua các môn học như: nhượng quyền thương hiệu, lập kế hoạch kinh doanh, marketing khởi nghiệp, quản trị doanh nghiệp nhỏ…

Quản trị khởi nghiệp còn trang bị cho người học các kỹ năng cần thiết cho một nghiệp chủ cũng như nhà quản trị như khả năng hoạt động độc lập và phối hợp hoạt động theo nhóm, phong cách làm việc chuyên nghiệp, có năng lực ứng dụng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp khi tiến hành các dự án kinh doanh và kỹ năng đàm phán, lãnh đạo…

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Tên chuyên ngành: Quản trị khởi nghiệp (ngành Quản trị kinh doanh)

Điểm chuẩn 2019: 19

Sinh viên chuyên ngành Khởi nghiệp của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM  sẽ có cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh của mình qua quá trình thực tập thực tế tại doanh nghiệp cũng như gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ những doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước. Các bạn cũng được tạo điều kiện ứng dụng ý tưởng kinh doanh vào thực tế qua các hoạt động câu lạc bộ kinh doanh và cuộc thi học thuật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, quản lý.

Tại UEF, sinh viên còn được trang bị vốn tiếng Anh giao tiếp, chuyên ngành – phương tiện ngôn ngữ kết nối hữu hiệu với các đối tác, khách hàng quốc tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Các môn học gắn với chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp: Quản trị hộ kinh doanh gia đình, Khởi tạo khởi nghiệp, Marketing khởi nghiệp, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị chiến lược, Quản trị nguồn nhân lực...

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự... 8 cách chống lại cơn buồn ngủ khi học bài đảm bảo hiệu quả 15:06 10/06/2019 Rất nhiều thí sinh thường không khống chế được cơn buồn ngủ mỗi khi nhìn vào bài vở. Để chống lại... Hàng ngàn sinh viên về quê ăn Tết được miễn phí tiền xe, được tặng quà và lì xì 11:20 15/01/2020 Nhiều trường đại học đã tổ chức chuyến xe đoàn viên, đưa cả ngàn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn... Cập nhật mới nhất lộ trình, giá vé các tuyến xe bus TP.HCM năm 2020 09:40 10/01/2020 Dưới đây là danh sách, lộ trình các tuyến xe bus tại TP.HCM năm 2020 mới nhất, chính xác nhất cho...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật