CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những ngôi trường cấp 3 siêu giỏi, danh giá hàng đầu Việt Nam

Cập nhật: 08/01/2020 icon

Dưới đây đều là những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng với bề dày lịch sử, đào tạo ra nhiều lứa học sinh giỏi nổi tiếng khắp Việt Nam.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội)

THTP chuyên Amsterdam được thành lập từ năm 1985 hiện là một trong những ngôi trường cấp ba "đắt giá" không chỉ ở Hà Nội và còn trên khắp cả nước. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã có:

- Hơn 80 em được tham gia thi học sinh giỏi quốc tế ở Cu Ba, Đức, Nga, Úc, Áo, Bungari, Trung Quốc, Hà Lan, Na Uy, Ukraina, Canada, Achentina, Turmenistan, Axơlen, Châu Á Thái Bình Dương … đạt 77 huy chương Vàng, Bạc và Đồng.

- Hơn 1000 giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

- Hơn 3500 giải Nhất, Nhì, Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố

- 95% đỗ Đại học, trong đó có nhiều thủ khoa đỗ vào các trường Đại học hàng đầu của đất nước...

Những cựu học sinh tiêu biểu của trường THPT chuyên Amsterdam phải kể đến Phan Phương Đạt (chuyên Toán khoá 1985 – 1988) - Giám đốc Công ty phần mềm FPT; Hồ Thanh Tùng (chuyên Toán Khoá 1985 – 1988) - Tổng Giám đốc Chi nhánh công ty ORACLE khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam....

THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH KHTN (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội (HUS High School for Gifted Students) là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội (ĐH Quốc gia Hà Nội). 

Các khối chuyên của trường đã đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế. Tính đến năm 2018, học sinh trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã giành 238 huy chương các loại tại đấu trường khu vực và quốc tế, trong đó có 198 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế với 58 huy chương Vàng, 72 huy chương Bạc và 68 huy chương Đồng.

Những tên tuổi như: GS. Đàm Thanh Sơn đoạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 1984 nay là Giáo sư Vật lý tại khoa Vật lý, Trường ĐH Chicago (Hoa Kỳ); GS. Ngô Bảo Châu đạt Huy chương Vàng Olympic Toán các năm 1988 và 1989, giải thưởng Fields (năm 2010) và hiện đang là Giáo sư Toán học tại khoa Toán của Trường ĐH Chicago (Hoa Kỳ), đồng thời là Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu cao cấp về Toán của Việt Nam.

THPT Chu Văn An (Hà Nội)

THPT Chu Văn An (hay còn gọi là trường Bưởi) là ngôi trường lâu đời và giàu truyền thống bậc nhất Hà thành. Sau 111 năm thành lập, đây là nơi sản sinh ra nhiều thế hệ học trò nổi bật và tài năng. 

THPT Chu Văn An là nơi nuôi dưỡng rất nhiều các cá nhân, danh nhân ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ thế hệ trước như Nguyễn Văn Cừ, Lê Hồng Phong, Phạm Văn Đồng, Lê Văn Lương, Lê Trọng Tấn, Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Cơ Thạch, Ngụy Như Kon Tum, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Đình Thi, Đặng Thùy Trâm,…

Rất nhiều học sinh THPT Chu Văn An giữ vai trò quan trọng trong các cơ quan bộ ngành của nhà nước. Điển hình như Nguyễn Chí Dũng (niên khóa 1974-1977) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Phương Nga (niên khóa 1977-1980) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình; Ông Đoàn Hồng Nam, cựu học sinh khóa 1979-1981, đang là Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam - đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và Tập đoàn Khảo thí Tin học – Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.... 

THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Nhắc tới những ngôi trường tiếng tăm, hội tụ toàn "con nhà người ta" với thành tích học tập khủng không thể bỏ qua cái tên chuyên Phan Bội Châu. Năm nào, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cũng có Thủ khoa, Á khoa Đại học hay Huy chương Vàng, Bạc trong các kỳ thi Học sinh Giỏi Quốcgia, Quốc tế. Điển hình như năm 2019 này, một loạt các thành tích khủng đều đến từ học trường Phan Bội Châu. 

Những cái tên xuất sắc là: Trần Thế Trung (học sinh lớp chuyên Lý 11A3 - K46) - Tân quán quân trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019; Hoàng Thị Thái Bảo, học sinh chuyên Văn, đạt 28.75 điểm, thủ khoa khối C00 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Hoàng Phan Hữu Đức - Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương năm 2019; Vũ Đức Vinh - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế năm 2019. Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế năm 2019.

THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa)

Trường THPT Chuyên Lam Sơn nổi tiếng bởi chất lượng giảng dạy và học sinh ưu tú hàng đầu khu vực miền Trung. Đến nay, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã đạt 41 huy chương Olympic quốc tế, gồm 10 HCV, 16 HCB, 15 HCĐ và 4 bằng khen; 13 huy chương Olympic khu vực, gồm 2 HCV, 3 HCB, 8 HCĐ và 4 bằng khen. Tính riêng từ năm 2016 đến nay, nhà trường đạt 12 huy chương quốc tế, chiếm 30% số huy chương đã đạt từ trước đến nay. Đặc biệt, trong 4 năm qua, HS nhà trường đã góp thêm 7 HCV để nâng tổng số HCV Olympic quốc tế lên 10 huy chương. 

THPT chuyên Quốc học Huế (Huế)

Với bề dày lịch sử hơn 120 năm, trường THPT Chuyên Quốc Học – Huế đã không còn là cái tên xa lạ với học sinh và phụ huynh trên cả nước. Hiện nay, trường được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của Việt Nam (cùng với Trường Lê Hồng Phong tại thành phố Hồ Chí Minh, Trường Chu Văn An tại Hà Nội).

Bạn có biết rằng THPT Chuyên Quốc Học Huế là nơi nhiều nhà lãnh đạo của Đảng và nhà nước, nhiều nhà khoa học, văn nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng học tập. Điển hình như Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà thơ Tố Hữu, nhà thơ Huy Cận, Xuân Diệu, Đặng Thai Mai, Đặng Văn Ngữ...

Đây cũng là trường có số lượng thí sinh vô địch chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia nhiều nhất, cũng như có nhiều thí sinh lọt vào chung kết nhất (tính đến năm 2017). Trường có rất nhiều học sinh đoạt giải cao ở trong các kỳ thi trong nước và quốc tế như: Lê Bá Khánh Trình (vô địch kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 1979 với số điểm tuyệt đối 40/40), Đinh Anh Minh (HCV Olympic Vật lý quốc tế 2010), Trương Đông Hưng (HCV Olympic Sinh học quốc tế 2017)...

THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)

THPT chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927 và là một trong 3 trường Trung học đầu tiên được Thực dân Pháp thành lập tại Sài Gòn. Đây cũng là trường chuyên chất lượng cao ở khu vực miền Nam hiện nay.

Hơn 30 năm qua (tính từ 1975) Trường Lê Hồng Phong đã đóng góp cho thành phố và đất nước trên 15000 tú tài, hơn 7000 em thi đỗ vào đại học, hơn 300 học sinh du học có học bổng ở các Đại học nước ngoài. Tính từ năm 1996 đến nay tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp tú tài xấp xỉ 100%, trên 90% thí sinh trúng tuyển đại học .

Những gương mặt tiêu biểu của trường phải kể đến GS - Viện sĩ Anh hùng Lao động Trần Đại Nghĩa, Giáo sư, nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, ca sĩ Tóc Tiên, Cẩm Ly, Hà Anh Tuấn, Uyên Linh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật