CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những kết cục không thể tránh dành cho sinh viên lười biếng

Cập nhật: 08/11/2019

Chuyện lười biếng không còn xa lạ gì với thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chính sự lười biếng này khiến nhiều sinh viên sau khi ra trường trở thành người trì trệ, không giúp ích được gì cho xã hội. 

Lười học, lười suy nghĩ, không chịu tiếp thu

Đây là một trong những dấu hiệu lười biếng nhất của sinh viên hiện nay: Lên lớp thì ngủ gật hoặc trốn tiết ở nhà để ngủ, lười đi học nhờ người điểm danh hộ hoặc thuê người học hộ, thi hộ; khi được giao bài tập thì không chịu suy nghĩ, không chịu làm... Các bạn có bao giờ tự nghĩ những sinh viên khác biết đi học hộ kiếm tiền còn mình lại bỏ tiền ra chỉ để ở nhà nằm chơi. Hay các bạn có nghĩ số lần các bạn vào quán nét nhiều hơn vào thư viện, bỏ tiền mua đồ trang điểm, mua quần áo còn nhiều hơn cả số sách vở các bạn mua phục vụ việc học hành.

Chính việc lười học, lười suy nghĩ này để lại rất nhiều hệ quả. Đầu tiên là các bạn sẽ rớt môn, học lại, tốn thời gian và tiền bạc, có thể ra trường chậm. Tệ hơn nữa là sau 4,5 năm ra trường, các bạn cũng chẳng có tí kiến thức gì trong đầu, sẽ dần thụt lùi và mãi đi sau bạn bè đồng trang lứa. 

Lười làm, lười va chạm

Có rất nhiều sinh viên hiện giờ suốt 4 năm chưa từng va vấp, chưa từng bước chân ra khỏi giảng đường đại học. Để rồi đến khi ra trường, cầm tấm bằng trên tay và chẳng có tí trải nghiệm cũng như sự năng động nào. Những người lười biếng va chạm, lười làm này chỉ cần gặp chút khó khăn là bắt đầu thấy chán nản, trái tim mong manh dễ vỡ, hở tí là bỏ cuộc, cảm thấy cả thế giới đang chống lại mình... 

Các bạn muốn ra trường vẫn muốn có một CV thật đẹp nhưng tối ngày chỉ biết nằm nhà lướt facebook, đọc truyện, chơi game. Nên nhớ rằng chẳng có doanh nghiệp nào tuyển bạn vì bạn xem được nhiều bộ phim, đi chơi được nhiều nơi hay ngoan hiền chẳng ra ngoài bao giờ... cả đâu.  Đừng nghĩ trẻ là phải chơi đã. Hãy chịu khó va chạm, chịu khó trải nghiệm, đi làm thêm thay vì chỉ chăm chăm shopping, tụ tập, lướt Facebook nhé. 

Lười tập thể dục, vận động

Đây cũng là một kiểu lười điển hình của bộ phận sinh viên. Hầu hết các bạn đều thức khuya, dậy muộn, ngủ nướng đến tận 11-12 giờ trưa, giờ giấc không điều độ, bỏ luôn một bữa ăn sáng quan trọng. Nhiều bạn thì thích sống ảo, làm anh hùng bàn phím, tối ngày vùi đầu vào màn hình máy tính, bỏ luôn các thú vui bên ngoài. 

Đừng chủ quan vì tuổi trẻ có nhiều sức khỏe. Hệ quả của việc lười vận động, tập thể dục là sức khỏe ngày một yếu đi, làm việc nhanh bị mệt mỏi, không chịu được áp lực công việc. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật