CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những kết cục không thể tránh dành cho sinh viên lười biếng

Cập nhật: 08/11/2019

Chuyện lười biếng không còn xa lạ gì với thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chính sự lười biếng này khiến nhiều sinh viên sau khi ra trường trở thành người trì trệ, không giúp ích được gì cho xã hội. 

Lười học, lười suy nghĩ, không chịu tiếp thu

Đây là một trong những dấu hiệu lười biếng nhất của sinh viên hiện nay: Lên lớp thì ngủ gật hoặc trốn tiết ở nhà để ngủ, lười đi học nhờ người điểm danh hộ hoặc thuê người học hộ, thi hộ; khi được giao bài tập thì không chịu suy nghĩ, không chịu làm... Các bạn có bao giờ tự nghĩ những sinh viên khác biết đi học hộ kiếm tiền còn mình lại bỏ tiền ra chỉ để ở nhà nằm chơi. Hay các bạn có nghĩ số lần các bạn vào quán nét nhiều hơn vào thư viện, bỏ tiền mua đồ trang điểm, mua quần áo còn nhiều hơn cả số sách vở các bạn mua phục vụ việc học hành.

Chính việc lười học, lười suy nghĩ này để lại rất nhiều hệ quả. Đầu tiên là các bạn sẽ rớt môn, học lại, tốn thời gian và tiền bạc, có thể ra trường chậm. Tệ hơn nữa là sau 4,5 năm ra trường, các bạn cũng chẳng có tí kiến thức gì trong đầu, sẽ dần thụt lùi và mãi đi sau bạn bè đồng trang lứa. 

Lười làm, lười va chạm

Có rất nhiều sinh viên hiện giờ suốt 4 năm chưa từng va vấp, chưa từng bước chân ra khỏi giảng đường đại học. Để rồi đến khi ra trường, cầm tấm bằng trên tay và chẳng có tí trải nghiệm cũng như sự năng động nào. Những người lười biếng va chạm, lười làm này chỉ cần gặp chút khó khăn là bắt đầu thấy chán nản, trái tim mong manh dễ vỡ, hở tí là bỏ cuộc, cảm thấy cả thế giới đang chống lại mình... 

Các bạn muốn ra trường vẫn muốn có một CV thật đẹp nhưng tối ngày chỉ biết nằm nhà lướt facebook, đọc truyện, chơi game. Nên nhớ rằng chẳng có doanh nghiệp nào tuyển bạn vì bạn xem được nhiều bộ phim, đi chơi được nhiều nơi hay ngoan hiền chẳng ra ngoài bao giờ... cả đâu.  Đừng nghĩ trẻ là phải chơi đã. Hãy chịu khó va chạm, chịu khó trải nghiệm, đi làm thêm thay vì chỉ chăm chăm shopping, tụ tập, lướt Facebook nhé. 

Lười tập thể dục, vận động

Đây cũng là một kiểu lười điển hình của bộ phận sinh viên. Hầu hết các bạn đều thức khuya, dậy muộn, ngủ nướng đến tận 11-12 giờ trưa, giờ giấc không điều độ, bỏ luôn một bữa ăn sáng quan trọng. Nhiều bạn thì thích sống ảo, làm anh hùng bàn phím, tối ngày vùi đầu vào màn hình máy tính, bỏ luôn các thú vui bên ngoài. 

Đừng chủ quan vì tuổi trẻ có nhiều sức khỏe. Hệ quả của việc lười vận động, tập thể dục là sức khỏe ngày một yếu đi, làm việc nhanh bị mệt mỏi, không chịu được áp lực công việc. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật