CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Top những trường Đại học có học phí cao nhất Việt Nam

Cập nhật: 04/05/2019

Nhiều trường Đại học ở Việt Nam có mức học phí vài trăm triệu trở lên cho một học kỳ. Đây đích thị là những ngôi trường dành cho "hội con nhà giàu". 

Đại học RMIT

Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT (Melbourne, Australia). Trường có rất nhiều chuyên ngành như Kinh tế Tài chính, Marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, Ngôn ngữ... cùng với đó là cơ sở vật chất siêu hiện đại, khang trang từ ký túc xá, khu ẩm thực, phòng thể hình tới thư viện...

Đại học RMIT 

Theo thông báo từ phía nhà trường, ngành có mức học phí thấp nhất năm 2019 tại Đại học RMIT là hơn 167 triệu/năm, còn các ngành khác đều có mức học phí là gần 278 triệu đồng/năm. Như vậy, học toàn chương trình Đại học trong vòng 4 năm tại trường, sinh viên sẽ mất khoảng 669 triệu - 833 triệu đồng (tùy từng ngành). Đây là một con số không hề nhỏ cho việc học Đại học. 

Thư viện RMIT

Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cũng là một trong những ngôi trường có tiếng tại khu vực phía Nam được thành lập từ năm 2007. Học phí tại UEF được thu vào đầu mỗi học kỳ, phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ đó. Học phí bình quân sẽ là 30 triệu đồng/học kỳ. Như vậy, với 8 học kỳ, sinh viên sẽ mất ít nhất 240 triệu đồng. 

Sinh viên Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM được thụ hưởng môi trường học tập hiện đại, luôn được doanh nghiệp đánh giá có lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động vì vững chuyên môn, kỹ năng mềm và khả năng ngoại ngữ tốt.

Đại học FPT

Danh sách những ngôi trường có học phí cao bậc nhất Việt Nam không thể thiếu trường Đại học FPT. Đại học FPT hiện đào tạo các nhóm ngành CNTT, Kinh tế, Ngôn ngữ, Mỹ thuật ứng dụng. Trên website trường nêu công khai, học phí chuyên ngành là 25,3 triệu đồng/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ. Như vậy, một năm học tại FPT, học phí sẽ vào khoảng hơn 50 triệu đồng. Số kỳ học của sinh viên là 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).

Dành cho các sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ phải học chương trình dự bị Tiếng Anh hơn 62 triệu đồng trong 2 tháng.

Đại học Quốc tế TP. HCM

Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ.

Chương trình do trường ĐH Quốc tế cấp bằng, học phí khoảng 42 triệu/năm. Để học 4 năm, sinh viên mất ít nhất 168 triệu đồng. Đối với chương trình liên kết (chương trình du học tại các trường đối tác): Giai đoạn 1 học phí khoảng 56 triệu/năm. Đến giai đoạn 2 học phí sẽ theo chính sách học phí của trường đối tác.

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Học phí tại Đại học Quốc tế Sài Gòn thấp nhất là hơn 21 triệu đồng/học kỳ với chương trình dạy tiếng Việt. Còn đối với chương trình dạy tiếng Anh, học phí thấp nhất là 54,5 triệu đồng/học kỳ. Trong đó, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm là ngành có học phí cao nhất của trường. 

 

Suzy

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật