CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh nên cập nhật thường xuyên thông tin tuyển sinh tại website của các trường ĐH, CĐ

Cập nhật: 14/01/2019

Sáng ngày 13/1 vừa qua, tại Đà Nẵng, chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019 do báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ,TB&XH), Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức tại Trường THPT Phan Châu Trinh thu hút gần 5.000 HS của Quảng Nam và Đà Nẵng tham dự.

Chương trình tư vấn có 2 phần: tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu, do Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB & XH), ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên, ĐHQG TP.HCM, ĐH Huế, Học viện Biên phòng, ĐH Duy Tân…

Phần tư vấn chung, các chuyên gia sẽ cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ, trung cấp năm 2019. Ngoài ra, các chuyên gia còn tư vấn về việc chọn ngành - nghề và việc làm tương lai. Ông Phạm Văn Lương, chuyên viên chính Vụ đại học-Bộ GD-ĐT lưu ý với HS Quảng Nam, Đà Nẵng dự kiến cơ cấu điểm sẽ gồm điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia (chiếm 70%) + điểm trung bình năm học lớp 12 (30%) + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

TS. Trần Thế Hoàng, Chủ tịch hội đồng trường ĐH kinh tế TP.HCM chia sẻ với các HS lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn hướng đi cho tương lai rằng, nếu chọn ngành học ko đúng thì mất đi động cơ, hao tốn tiền bạc, mất thời gian, mất cơ hội trong khi cơ hội là không nhiều với mỗi cá nhân.

Về kinh nghiệm chọn ngành, chọn trường, theo TS Trần Thế Hoàng cho hay: “Khi chọn ngành học, các em nên xuất phát từ đam mê, sở thích cá nhân và hiện có nhiều phần mềm trắc nghiệm để hỗ trợ. Ngoài ra, phải chọn ngành phù hợp với năng lực thực tế và hoàn cảnh kinh tế gia đình. Các em cũng có thể tham khảo các thông tin để biết nhu cầu nhân lực trong tương lai. Trong việc chọn trường để đăng ký xét tuyển thì cũng nên chọn khoảng 4-5 trường, và phải tận dụng cơ hội thay đổi nguyện vọng khi chúng ta biết được kết quả điểm thi. Có thể chia làm 3 nhóm trường: cao hơn khả năng học một chút, thấp hơn một chút và đúng với năng lực. Và đặc biệt, các em phải nhớ rằng, đại học phải là con đường duy nhất. Có thể chọn con đường học nghề hoặc bậc học thấp hơn rồi liên thông”.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng lưu ý thí sinh nên cập nhật thường xuyên các thông tin tuyển sinh tại website của các trường ĐH, CĐ. Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, năm nay, ĐH Đà Nẵng sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng vào một số trường ĐH thành viên như trường ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh.

Ngoài ra, một số trường thành viên của ĐH Đà Nẵng lần đầu tiên áp dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả học bạ như chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao của trường ĐH Bách khoa. Riêng Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon tum, ĐH Đà Nẵng sẽ tổ chức đào tạo 2 năm đầu tại Kon Tum và 2 năm sau tại Đà Nẵng.

Phần tư vấn chuyên sâu, chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ giải đáp cụ thể thắc mắc của HS liên quan đến việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành, nghề đào tạo... với 2 nhóm ngành: Khoa học xã hội, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật, Kinh tế, Năng khiếu, Công an, Quân đội; Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Nông lâm, Xây dựng, Giao thông… Ngoài ra, thí sinh còn được giải đáp thắc mắc ngay tại gian tư vấn của các trường.

Nguồn theo Báo Giáo dục và Thời đại

Tin tức liên quan

Hướng dẫn cách tô bài thi trắc nghiệm để không vi phạm quy chế 10:41 12/06/2019 Trong quá trình chấm thi trắc nghiệm các năm trước đều có thí sinh mắc lỗi kỹ thuật khi làm bài... Bẫy thường gặp trong đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 10:40 13/05/2019 Trong đề thi Tiếng Anh dù không có nhiều câu khó nhưng vẫn có những thí sinh làm sai do mắc "bẫy"... Các trường đại học nhân đôi điểm Tiếng Anh thi THPT quốc gia 11:21 18/03/2019 Một số trường đại học dưới đây nhân đôi điểm Tiếng Anh, sĩ tử có thể tham khảo để lựa chọn sao... Tổng hợp công thức tính toán môn Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi 14:40 10/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh toàn bộ công thức tính toán trong môn Sinh học lớp 12 cần... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối D 15:18 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối D, danh sách các ngành học và các trường xét tuyển khối D mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối B 10:34 13/03/2019 Tìm hiểu về các tổ hợp môn khối B, danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối B mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối A 16:55 09/03/2019 Khối A gồm những môn thi nào? Các ngành nghề và trường đại học xét tuyển khối A. Các bạn tham...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật