CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những trường đại học uy tín ở TP.HCM đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Cập nhật: 06/04/2019 icon

Với ngành Quản trị kinh doanh, những thí sinh ở TP.HCM có thể tham khảo một số những trường đào tạo tốt dưới đây.

Đại học Ngoại thương

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

Xuất phát từ nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, cở sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM được thành lập vào năm 1993. Hiện tại, trường có đào tạo cả cử nhân lẫn thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Ngoại thương cơ sở II có chuyên ngành là Quản trị kinh doanh quốc tế với tổ hợp xét tuyển là A00. A01, D01, D07. Ngoài ra, sinh viên hệ đại học chính quy đang theo học một ngành đào tạo của trường có thể đăng ký học một ngành đào tạo thứ 2 khác với ngành đào tạo đang theo học.

Theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường kinh doanh quốc tế, có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: hoạch định chiến lược kinh doanh, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp.

Sinh viên Đại học Ngoại thương đều là những ngưởi rất năng động và tích cực trong các hoạt động ngoại khóa. Bạn sẽ vừa được bổ sung các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp vừa được trau dồi kỹ năng mềm. 

Xem thông tin chi tiết về trường ĐH Ngoại thương cơ sở TP.HCM và phương án tuyển sinh 2019 TẠI ĐÂY.

Đại học Tôn Đức Thắng

Địa chỉ: 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Khoa Quản trị kinh doanh được tách từ Khoa kinh tế và hiện là Khoa lớn nhất của trường Đại học Tôn Đức Thắng về mọi mặt. Đây là địa điểm đào tạo và nghiên cứu có uy tín, nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo sinh viên từ khắp mọi miền đất nước. Khoa có 1 giáo sư, 8 tiến sĩ, 12 nghiên cứu sinh và 10 thạc sĩ trong đó có giáo sư, chuyên gia nước ngoài. 

Chuẩn đầu ra của trường là TOEIC 500 điểm trở lên; Tin học đạt MOS 750/1.000 điểm. Năm 2016, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Khoa có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 96,56%. ĐH Tôn Đức Thắng nói chung và khoa Quản trị kinh doanh nói riêng còn có chương trình học bổng để đào tạo sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên học sau đại học để trở thành giảng viên và/hoặc Nghiên cứu viên; cung cấp cho người học thêm cơ hội phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp.

Trong Khoa Quản trị kinh doanh của ĐH Tôn Đức Thắng có chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị nhà hàng - khách sạn và Quản trị Marketing. Năm ngoái, điểm chuẩn chuyên ngành Quản trị nhân lực là 20,25 điểm; chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn là 20,80 điểm; chuyên ngành Quản trị Marketing là 20,70 điểm. 

Xem thông tin chi tiết về trường ĐH Tôn Đức Thắng và phương án tuyển sinh 2019 TẠI ĐÂY.

Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://hcmiu.edu.vn/

Trong nhiều năm qua, khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Quốc tế đã nổi lên như một đơn vị đào tạo cử nhân ngành quản trị kinh doanh chất lượng cao trong khối trường đại học công lập. Hiện đây cũng là khoa có đông đảo sinh viên nhất trường Đại học Quốc tế. 

Chương trình đào tạo cấp đại học của khoa Quản trị kinh doanh gồm hai ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng. Riêng ngành Quản trị kinh doanh gồm có các chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của trường có thể làm việc trong các lĩnh vực:

  • Chuyên viên hay nhà quản lý cấp trung trong các bộ phận chức năng như nhân sự, hành chính, dự án, sản xuất, Kinh doanh và tiếp thị v.v tại các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các doanh nghiệp nước ngoài
  • Chuyên viên phụ trách quản trị Tiếp thị, chuyên viên phân tích tại các công ty Nghiên cứu thị trường, hoặc chuyên viên tư vấn quản trị tại các công ty tư vấn phát triển doanh nghiệp
  • Chuyên viên hay nhà quản lý trong các bộ phận, phòng ban của các nhà hàng, khách sạn, và các công ty du lịch...

Xem thông tin chi tiết về trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM và phương án tuyển sinh 2019 TẠI ĐÂY.

Đại học Ngân hàng TP.HCM

Địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM

Website: http://buh.edu.vn/

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng là địa chỉ uy tín trong việc đào tạo sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Trong ngành của trường có 2 chuyên ngành là Quản trị kinh doanh và Marketing. 

Với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, cử nhân có thể trở thành chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp, ngân hàng như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự hoặc thư ký giúp việc cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý doanh nghiệp và chuyên viên ở các phòng ban chức năng. Sinh viên tốt nghiệp cũng có khả năng giao tiếp tốt tiếng Anh trong kinh doanh (chuẩn đầu ra TOEIC 530 hoặc chứng chỉ tương đương B1 – khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương).

Xem thông tin chi tiết về trường ĐH Ngân hàng và phương án tuyển sinh 2019 TẠI ĐÂY.

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật