CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Năm phương thức tuyển sinh của Đại học Quốc gia TP HCM

Cập nhật: 16/01/2019

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế: SAT, ACT, BI, A-level, là học sinh giỏi 3 năm THPT có thể dự tuyển vào các trường thành viên đại học Quốc gia TP HCM.

Đại học Quốc gia TP HCM vừa công bố 5 phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2019 cho các trường đại học thành viên gồm: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế và khoa Y.

Các đại học này tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục. Chỉ tiêu không quá 5% ở từng ngành, nhóm ngành.

Các trường ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia dành cho học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc. Phương thức này cũng dành cho học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất các năm từ 2015 đến 2018.

Chỉ tiêu tối đa cho phương thức này không quá 10-15% từng ngành, nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường, khoa).

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị xem xét, quyết định kết quả trúng tuyển theo tiêu chí: điểm trung bình học kỳ THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học kỳ THPT môn tiếng Anh hoặc các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Căn cứ vào chỉ tiêu của từng trường mà xác định tỷ lệ chỉ tiêu theo điều kiện xét tuyển thực tế.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức với chỉ tiêu tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành, nhóm ngành. Thí sinh phải dự thi và có kết quả thi kỳ thi kiểm tra năng lực đại học này tổ chức, được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các trường, khoa trực thuộc (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ hai nguyện vọng trở lên vào cùng một trường, khoa).

Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế. Tùy theo chỉ tiêu của các đơn vị mà xác định tỷ lệ chỉ tiêu theo điều kiện xét tuyển thực tế. Điều kiện dự tuyển phương thức này là thí sinh có chứng chỉ quốc tế: SAT, ACT, BI, A-level... đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học ở THPT và có hạnh kiểm tốt.

Ngoài ra, các thành viên của đại học này có những phương án tuyển sinh riêng. Đại học Quốc tế xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức; xét tuyển dựa trên học bạ với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài tại trường này.

Đại học Bách khoa xét tuyển các học sinh học theo chương trình THPT nước ngoài tại trường. Khoa Y tuyển ngành Y đa khoa chất lượng cao đối với thí sinh tốt nghiệp đại học tại khoa.

Ngoài ra, các trường có thể tuyển bằng phương thức phỏng vấn trực tiếp, có sự kết hợp với phương thức khác để kiểm tra thái độ nghề nghiệp, năng khiếu của thí sinh với những ngành, nhóm ngành đặc thù.

Năm 2019, dự kiến số lượng mã các ngành, nhóm ngành, chương trình được tuyển sinh trình độ đại học Đại học Quốc gia là 196 hoặc 197 (năm 2018 là 189).

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mở mới ngành Quản trị thông tin và Việt Nam học (dành cho người Việt Nam), chương trình chất lượng cao ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Khoa Y mở mới ngành Răng hàm mặtĐiều dưỡng. Phân Hiệu Đại học Quốc gia tại Bến Tre mở mới 1-2 ngành đào tạo và tuyển sinh phù hợp với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nguồn theo Báo điện tử VnExpress

Tin tức liên quan

Chọn ngành công nghệ thông tin nên học trường đại học nào ở Hà Nội? 15:09 27/03/2019 Công nghệ thông tin là một ngành học tiềm năng và có cơ hội xin việc cao. Đây cũng là ngành học... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật