CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Điểm mới trong tuyển sinh ngành sư phạm

Cập nhật: 30/01/2019

Năm nay, các trường đào tạo khối ngành giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong phương thức tuyển sinh. Đáng lưu ý, một số trường sẽ bổ sung phương thức xét tuyển bằng học bạ cho các ngành này.

Điểm mới này diễn ra sau một năm khó khăn trong tuyển sinh nhiều ngành sư phạm (SP) khi Bộ GD-ĐT bắt đầu áp dụng ngưỡng điểm sàn riêng cho khối ngành này trong năm 2018.

PGS-TS Lê Kính Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Đồng Nai, cho biết trường đã trình phương án tuyển sinh dự kiến năm 2019 lên UBND tỉnh và đang chờ phê duyệt. Với bậc CĐ, năm nay trường sẽ dừng tuyển các ngành có tổ chức thi năng khiếu gồm: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuậtGiáo dục thể chất. Thay vào đó, trường tuyển thêm các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa họcSư phạm Ngữ văn.

Theo ông Thắng, do việc tuyển sinh các năm gần đây có nhiều khó khăn nên trường chọn cách tuyển sinh luân phiên các ngành SP bậc CĐ mỗi năm. Năm nay tuyển sinh nhóm ngành này năm sau sẽ dừng lại tuyển nhóm khác.

Trường ĐH Đà Lạt dự kiến sẽ mở lại 2 ngành Sư phạm (Giáo dục tiểu họcSư phạm Tin học), mỗi ngành tuyển 20 chỉ tiêu. Tiến sĩ Trần Hữu Duy, Trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết 2 ngành này là ngành cũ, đã có mã ngành trước đó nhưng tạm dừng tuyển sinh trong vài năm gần đây do nhu cầu người học hạn chế.

Không chỉ điều chỉnh ngành, một trong các điểm mới trong tuyển sinh các ngành đào tạo ngành giáo viên là bổ sung thêm phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Tiến sĩ Trần Hữu Duy cho hay trong phương án tuyển sinh dự kiến Trường ĐH Đà Lạt có bổ sung hình thức xét tuyển học bạ (bên cạnh xét kết quả thi và tuyển thẳng theo quy chế). Hình thức mới này sẽ áp dụng cho các ngành khó tuyển sinh nhiều năm qua như khoa học cơ bản. Các ngành Sư phạm cũng dành một phần chỉ tiêu để xét học bạ nhưng phải tuân theo quy định “sàn” theo quy định chung của bộ.

Theo đại diện Trường ĐH Tây Nguyên, để thu hút TS trong năm tới, trường cũng bổ sung thêm phương thức xét tuyển học bạ (50% chỉ tiêu xét học bạ và 50% xét kết quả thi) cho tất cả các ngành (ngoại trừ khối sức khỏe và Sư phạm).

Nguồn theo Báo Thanh Niên

Tin tức liên quan

Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối H 16:27 13/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn của khối H. Danh sách các ngành học và trường xét tuyển khối H mới... Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối V 14:55 14/03/2019 Tìm hiểu các tổ hợp môn khối V, danh sách các ngành và trường xét tuyển khối V cập nhật mới... Trọn bộ đề cương ôn tập Lịch sử cho học sinh lớp 12 16:38 29/05/2019 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh đề cương ôn tập Lịch Sử lớp 12 kèm bài tập trắc nghiệm để... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý 2022 sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat... Trường Đại học Quốc gia TP.HCM công bố 80 địa điểm kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 10:54 23/03/2022 Trường Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố thông tin chi tiết các điểm thi của Kỳ thi Đánh giá... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý THPT quốc gia 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Khu vực 1,2,3 là gì? Phân chia khu vực tuyển sinh đại học các thí sinh cần nắm chắc 14:52 11/03/2019 Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khu vực tuyển sinh cũng như khu vực được cộng điểm xét...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật