CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lừa xin bố mẹ 400 triệu đồng làm hồ sơ du học, sinh viên đi bán hàng đa cấp

Cập nhật: 26/10/2019

Một sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin bố mẹ 400 triệu đồng để đóng tiền xin học bổng du học, cuối cùng lại là tham gia bán hàng đa cấp. 

TS Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết cách đây một tháng, một sinh viên của trường đã xin bố mẹ 400 triệu để đóng tiền làm hồ sơ xin học bổng du học. Cuối cùng, sau khi nhận tiền, sinh viên này nghỉ học và chuyển sang bán hàng đa cấp... để khởi nghiệp.

Hiện tại, gia đình không tìm được sinh viên, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại vì bạn này không cung cấp thông tin nơi ở. Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên khẳng định ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấm sinh viên tham gia bán hàng đa cấp.

Sau khi biết sự việc, ĐH Sư phạm TP.HCM đã gửi email tới sinh viên trong trường, cảnh báo các bạn trẻ cần cảnh giác, tránh bị lôi kéo vào trò bán hàng đa cấp. "Trong sự việc này, gia đình sinh viên cũng sơ ý, quá tin tưởng và nuông chiều con. Họ chuyển con hàng trăm triệu mà không liên lạc để hỏi lại trường”, TS Trần Thanh Thưởng nói. 

Ông Thưởng cũng nhắc nhở phụ huynh cần tỉnh táo khi con yêu cầu chuyển số tiền lớn. Bên cạnh đó trường cũng thường tổ chức buổi sinh hoạt chung, nhắc nhở sinh viên về các chiêu trò lừa đảo. Được biết, đây là vụ thứ hai sinh viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trúng chiêu lừa đảo mà trường nắm được trong những năm gần đây. Vụ thứ nhất xảy ra cách đây 2 năm. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ trên Báo Dân Việt, dụ dỗ bán hàng đa cấp, chơi tiền ảo… đang là vấn nạn trong cộng đồng sinh viên. Rất nhiều bạn đã dính bẫy, vắng học, sau đó bỏ thi rồi bỏ học luôn.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật