CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lừa xin bố mẹ 400 triệu đồng làm hồ sơ du học, sinh viên đi bán hàng đa cấp

Cập nhật: 26/10/2019 icon

Một sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin bố mẹ 400 triệu đồng để đóng tiền xin học bổng du học, cuối cùng lại là tham gia bán hàng đa cấp. 

TS Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết cách đây một tháng, một sinh viên của trường đã xin bố mẹ 400 triệu để đóng tiền làm hồ sơ xin học bổng du học. Cuối cùng, sau khi nhận tiền, sinh viên này nghỉ học và chuyển sang bán hàng đa cấp... để khởi nghiệp.

Hiện tại, gia đình không tìm được sinh viên, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại vì bạn này không cung cấp thông tin nơi ở. Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên khẳng định ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấm sinh viên tham gia bán hàng đa cấp.

Sau khi biết sự việc, ĐH Sư phạm TP.HCM đã gửi email tới sinh viên trong trường, cảnh báo các bạn trẻ cần cảnh giác, tránh bị lôi kéo vào trò bán hàng đa cấp. "Trong sự việc này, gia đình sinh viên cũng sơ ý, quá tin tưởng và nuông chiều con. Họ chuyển con hàng trăm triệu mà không liên lạc để hỏi lại trường”, TS Trần Thanh Thưởng nói. 

Ông Thưởng cũng nhắc nhở phụ huynh cần tỉnh táo khi con yêu cầu chuyển số tiền lớn. Bên cạnh đó trường cũng thường tổ chức buổi sinh hoạt chung, nhắc nhở sinh viên về các chiêu trò lừa đảo. Được biết, đây là vụ thứ hai sinh viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trúng chiêu lừa đảo mà trường nắm được trong những năm gần đây. Vụ thứ nhất xảy ra cách đây 2 năm. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ trên Báo Dân Việt, dụ dỗ bán hàng đa cấp, chơi tiền ảo… đang là vấn nạn trong cộng đồng sinh viên. Rất nhiều bạn đã dính bẫy, vắng học, sau đó bỏ thi rồi bỏ học luôn.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật