CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lừa xin bố mẹ 400 triệu đồng làm hồ sơ du học, sinh viên đi bán hàng đa cấp

Cập nhật: 26/10/2019

Một sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin bố mẹ 400 triệu đồng để đóng tiền xin học bổng du học, cuối cùng lại là tham gia bán hàng đa cấp. 

TS Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết cách đây một tháng, một sinh viên của trường đã xin bố mẹ 400 triệu để đóng tiền làm hồ sơ xin học bổng du học. Cuối cùng, sau khi nhận tiền, sinh viên này nghỉ học và chuyển sang bán hàng đa cấp... để khởi nghiệp.

Hiện tại, gia đình không tìm được sinh viên, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại vì bạn này không cung cấp thông tin nơi ở. Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên khẳng định ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấm sinh viên tham gia bán hàng đa cấp.

Sau khi biết sự việc, ĐH Sư phạm TP.HCM đã gửi email tới sinh viên trong trường, cảnh báo các bạn trẻ cần cảnh giác, tránh bị lôi kéo vào trò bán hàng đa cấp. "Trong sự việc này, gia đình sinh viên cũng sơ ý, quá tin tưởng và nuông chiều con. Họ chuyển con hàng trăm triệu mà không liên lạc để hỏi lại trường”, TS Trần Thanh Thưởng nói. 

Ông Thưởng cũng nhắc nhở phụ huynh cần tỉnh táo khi con yêu cầu chuyển số tiền lớn. Bên cạnh đó trường cũng thường tổ chức buổi sinh hoạt chung, nhắc nhở sinh viên về các chiêu trò lừa đảo. Được biết, đây là vụ thứ hai sinh viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trúng chiêu lừa đảo mà trường nắm được trong những năm gần đây. Vụ thứ nhất xảy ra cách đây 2 năm. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ trên Báo Dân Việt, dụ dỗ bán hàng đa cấp, chơi tiền ảo… đang là vấn nạn trong cộng đồng sinh viên. Rất nhiều bạn đã dính bẫy, vắng học, sau đó bỏ thi rồi bỏ học luôn.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật