CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lừa xin bố mẹ 400 triệu đồng làm hồ sơ du học, sinh viên đi bán hàng đa cấp

Cập nhật: 26/10/2019

Một sinh viên của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin bố mẹ 400 triệu đồng để đóng tiền xin học bổng du học, cuối cùng lại là tham gia bán hàng đa cấp. 

TS Trần Thanh Thưởng - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho biết cách đây một tháng, một sinh viên của trường đã xin bố mẹ 400 triệu để đóng tiền làm hồ sơ xin học bổng du học. Cuối cùng, sau khi nhận tiền, sinh viên này nghỉ học và chuyển sang bán hàng đa cấp... để khởi nghiệp.

Hiện tại, gia đình không tìm được sinh viên, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại vì bạn này không cung cấp thông tin nơi ở. Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác Sinh viên khẳng định ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cấm sinh viên tham gia bán hàng đa cấp.

Sau khi biết sự việc, ĐH Sư phạm TP.HCM đã gửi email tới sinh viên trong trường, cảnh báo các bạn trẻ cần cảnh giác, tránh bị lôi kéo vào trò bán hàng đa cấp. "Trong sự việc này, gia đình sinh viên cũng sơ ý, quá tin tưởng và nuông chiều con. Họ chuyển con hàng trăm triệu mà không liên lạc để hỏi lại trường”, TS Trần Thanh Thưởng nói. 

Ông Thưởng cũng nhắc nhở phụ huynh cần tỉnh táo khi con yêu cầu chuyển số tiền lớn. Bên cạnh đó trường cũng thường tổ chức buổi sinh hoạt chung, nhắc nhở sinh viên về các chiêu trò lừa đảo. Được biết, đây là vụ thứ hai sinh viên của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trúng chiêu lừa đảo mà trường nắm được trong những năm gần đây. Vụ thứ nhất xảy ra cách đây 2 năm. 

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ trên Báo Dân Việt, dụ dỗ bán hàng đa cấp, chơi tiền ảo… đang là vấn nạn trong cộng đồng sinh viên. Rất nhiều bạn đã dính bẫy, vắng học, sau đó bỏ thi rồi bỏ học luôn.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật