CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

5 lý do phổ biến nhất khiến sinh viên dễ phải bỏ dở việc học Đại học

Cập nhật: 25/10/2019

Nhìn vào thực trạng hiện nay, có rất nhiều sinh viên phải bỏ dở việc học ĐH giữa chừng. Nguyên nhân vì sao?

 

KHÔNG VÀO ĐƯỢC TRƯỜNG ĐH MONG MUỐN

Thực tế cho thấy rằng nhiều bạn trẻ khi không đỗ nguyện vọng 1 phải học trường nguyện vọng sau nên có thái độ học tập hời hợt, chán nản, chống đối. Việc không đỗ được trường Đại học yêu thích là nguyên nhân lớn khiến các bạn trẻ bỏ dở việc học giữa chừng để thi lại vào năm sau. 

NỢ MÔN TRIỀN MIÊN

Nợ môn dường như đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên. Khi bạn nợ quá nhiều môn, nợ triền miên sẽ dẫn đến chán nản và chẳng thiết tha gì đến việc học nữa. Thậm chí, trường ĐH có thể đuổi học khi bạn nợ quá nhiều môn. Từ đó dẫn tới bỏ học giữa chừng, không thể ra trường đúng hạn so với nhiều bạn bè cùng khóa. Dù là sinh viên năm nhất hay sắp ra trường cũng đừng lười biếng, hãy xác định mục đích học tập rõ ràng nhé. 

YÊU ĐƯƠNG KHÔNG KIỂM SOÁT

Bên cạnh những cặp đôi cùng tiến trong học tập thì nhiều bạn sinh viên trẻ không kiểm soát được mình khi yêu đương. Khi đang mặn nồng thì mải yêu, chểnh mảng học tập, khi đổ vỡ lại thấy chán nản, sa sút. Việc yêu gấp, yêu hời hợt, dễ dãi sẽ khiến sinh viên phải dang dở việc học. Bên cạnh đó là việc quan hệ tình dục dẫn đến có thai ngoài ý muốn cũng là một những lý do khiến các bạn nữ phải nghỉ học giữa chừng để sinh con. 

NGHIỆN GAME

Điều này phổ biến nhất ở các bạn nam khi nghiện game, dành thời gian chủ yếu để "cày" game, bỏ học trốn tiết để "cày" game. Có rất nhiều bạn ở quê lên, ít khi chơi điện tử, nhưng sau một thời gian lên thành phố học, được tiếp xúc với các quán điện tử hiện đại thì đã đắm chìm vào nó và không còn để ý đến việc học nữa. Khi đã nghiện thì lại khó dứt. 

KHÔNG CÂN BẰNG ĐƯỢC GIỮA VIỆC LÀM THÊM VÀ VIỆC HỌC

Rất nhiều bạn trẻ vì muốn tự mình kiếm tiền để trang trải cuộc sống hoặc thêm thu nhập nên đã bắt đầu đi làm thêm từ thời sinh viên. Nhiều bạn sau khi kiếm được tiền lại đặt nặng công việc làm thêm hơn việc học. Sau khi làm xong về thì mệt mỏi, không đủ sức khoẻ cũng như thời gian để hoàn thành việc học. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng rằng học Đại học, việc học là quan trọng nhất, là nhiệm vụ hàng đầu. Làm thêm không sai nhưng hãy sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng thời gian để vẫn đảm bảo việc học. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật