CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Thí sinh không muốn mất cơ hội trúng tuyển cần lưu ý điều này

Cập nhật: 16/07/2022 icon

Với quy định tuyển sinh hoàn toàn khác so với năm 2021, thí sinh liệu có cơ hội trúng tuyển nếu như không theo dõi kỹ các bước xét tuyển?

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Làm thế nào để học đúng ngành mình đã "trúng tuyển sớm"?

Thạc sĩ Cao Quảng Tư cho biết rất nhiều thí sinh được thông báo trúng tuyển có điều kiện ở các phương thức như xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực... không hình dung được mình cần phải làm bước gì tiếp theo.

"Vì quy chế rất mới nên nhiều em không nắm, nghĩ rằng mình không cần phải thực hiện thêm thao tác gì. Điều đó khiến các em có thể bỏ lỡ mất cơ hội trúng tuyển. Chính vì vậy, các em cần phải lưu ý nếu muốn chính thức trúng tuyển bằng phương thức đó, ngành học đó, thì từ ngày 22.7 - 20.8, các em cần phải đăng ký lên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT ngành học, phương thức mình đã đủ điều kiện trúng tuyển lên làm nguyện vọng 1", thạc sĩ Cao Quảng Tư cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng đặc biệt lưu ý thí sinh: "Nếu đó là ngành học đúng với nguyện vọng mình yêu thích thì sắp tới thao tác kỹ thuật là các em phải đăng ký nguyện vọng đó làm nguyện vọng 1, có thể chỉ cần đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất".

Theo tiến sĩ Nhân, nếu đó chưa phải là nguyện vọng thí sinh mong muốn nhất đồng thời có kết quả thi tốt nghiệp THPT khả quan, khi đối sánh thấy vẫn còn có cơ hội chọn nguyện vọng tốt hơn thì có chiến thuật tiếp theo là đăng ký xét tuyển bằng điểm thi, đặt các ngành yêu thích nhất làm nguyện vọng 1. Sau đó đặt phương thức đã trúng tuyển có điều kiện làm nguyện vọng tiếp theo.

Còn thí sinh chưa đăng ký xét tuyển sớm hoặc đăng ký nhưng chưa trúng tuyển thì vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT do đa số các trường dành hơn 50% chỉ tiêu cho phương thức này.

"Các em lưu ý là nếu chưa đăng ký xét tuyển sớm hoặc đăng ký nhưng chưa trúng tuyển thì khi cổng thông tin của Bộ GD-ĐT mở ra, các em chỉ được đăng ký duy nhất bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Các phương thức xét tuyển sớm như học bạ, thi đánh giá năng lực, điểm IELTS không đăng ký được nữa", tiến sĩ Nhân nói thêm.

Xem thêm: 

Nguồn theo Thanh niên

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật