CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tổng kết hai ngày thi tốt nghiệp THPT 2023: Lọt đề thi, nhiều thí sinh thi bị đình chỉ

Cập nhật: 30/06/2023 icon

Như vậy, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã khép lại. Hơn 1 triệu thí sinh dự thi trong hai ngày đã có nhiều sự việc xảy ra như lọt đề thi, nhiều thí sinh bị đình chỉ thi...

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Lọt đề trong phòng thi

Theo đó, với đề thi Ngữ văn, một thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng đã dùng điện thoại iPhone 11 để chụp lại vào khoảng 7h50, rồi gửi đề cho người thân để nhờ giải bài giúp. Một lúc sau, hình ảnh đề Văn đã bị lan truyền trên các trang mạng xã hội. Bộ Công an tìm ra thí sinh này vào lúc 13h30.

Ông Vũ Văn Dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng, nói đã đình chỉ thi với thí sinh vi phạm, không cho tham gia các bài thi hôm sau.

Về thông tin lọt đề Toán, đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an xác định được thí sinh liên quan đến từ Hội đồng thi tỉnh Yên Bái. Em này cũng bị nghi dùng điện thoại chụp, gửi đề ra ngoài.Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, đây là trường hợp cá biệt, không làm ảnh hưởng đến kết quả chung của kỳ thi nên không huỷ thi.

Nam sinh mồ côi mẹ, ngất trên đường đi thi nên không được thi Toán?

Tối 28.6, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin và hình ảnh một thí sinh tên Nguyễn Anh Đức tại điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 Trường THPT Chu Văn An (Q.Tây Hồ, Hà Nội) do bị ngất trên xe buýt đã không kịp đến được điểm thi và không được thi môn Toán. Thấy cổng đã đóng và không thể vào, nam sinh bối rối rồi bật khóc rồi ngất xỉu.

Nội dung này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây "bão" dư luận, tất cả đều đồng cảm với hoàn cảnh của thí sinh và cho rằng cơ quan đầu ngành giáo dục nên cho em một cơ hội thi lại.

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Đức xác nhận rằng thông tin chia sẻ trên mạng chưa chính xác: "Hôm nay em đến muộn là do lúc trưa ngủ quên ở nhà, không hiểu sao em có hẹn báo thức nhưng đến giờ đi nó lại không kêu. Khi tỉnh dậy, em bàng hoàng và hốt hoảng, không nhớ lúc đó là mấy giờ, em chỉ nhớ lúc đến cổng điểm thi là 14 giờ 40, đã quá giờ được vào phòng thi".

“Bố em bị bệnh thần kinh thật nhưng em không mất mẹ, mẹ em vẫn đang sống ở quê", thí sinh nói, “Lỗi này là của bản thân em, em xin chịu trách nhiệm và chấp nhận năm sau thi lại”.

Nhiều thí sinh quên thẻ dự thi, Atlat Địa lí

Trong ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, nhiều thí sinh quên thẻ dự thi, Atlat Địa lí. Dù 7 giờ 30 phút phát đề nhưng một số thí sinh đến điểm thi khá trễ, 7 giờ 15 phút mới có mặt tại cổng trường. Quên thẻ dự thi nhưng nếu có căn cước công dân vẫn được vào phòng thi.

Nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Thống kê cho thấy có 41 thí sinh vi phạm quy chế. Trong số này, một em mang tài liệu, 40 em mang điện thoại vào phòng thi hoặc phòng chờ. Đặc biệt, ở Vĩnh Phúc, một thí sinh phát hiện bạn bên cạnh dùng thiết bị công nghệ cao để gian lận nên đã báo giám thị.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn... Cách tra cứu số báo danh dự thi tốt nghiệp THPT 2024 16:14 14/06/2023 Dưới đây là hai cách tra cứu số báo danh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 cho thí sinh. Số báo danh... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Cảnh báo 4 trường hợp khiến thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT 2024 11:42 29/06/2022 Nếu mắc phải các trường hợp dưới đây, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp THPT. Điều đó đồng nghĩa với...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật