CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Học Công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Cập nhật: 10/10/2023

Ngành Công nghệ thông tin nhận về nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trong suốt thời gian qua.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Công nghệ thông tin là ngành hot trong xu hướng chọn việc làm hiện nay và được xem là ngành nghề mũi nhọn được nhiều nước trên thế giới chú trọng phát triển trong thời đại tiên tiến.

Học Công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Nếu bạn muốn phát triển theo hướng lập trình web và ứng dụng thì kiến ​​thức cơ bản về Toán học sẽ đủ để giúp bạn xây dựng các kế hoạch, hoạt động trong mảng này.

Thế nhưng nếu bạn muốn học khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, data science,… thì phải học Toán nghiêm túc và chuyên sâu, vì lĩnh vực này chú trọng rất nhiều đến Toán học. Đồng thời, môn Toán có thể giúp bạn rèn luyện khả năng lập trình tính toán, sắp xếp logic và kỹ năng giải quyết mọi vấn đề trong nhiều tình huống khác nhau.

Chú trọng học môn Tin học khi còn là học sinh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình theo đuổi lĩnh vực Công nghệ thông tin vì đây là môn học “chủ chốt” của ngành học này. Tuy nhiên, rất ít bạn học sinh THPT nghiêm túc và “thật sự” yêu thích học môn học này. Hầu hết các bạn đều cho rằng, độ khó của môn Tin học khiến cho các bạn rất dễ nhàm chán mà coi môn này như môn học thông thường.

Ngoại ngữ chính là môn học tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị từ sớm. Đây chính là yếu tố quan trong giúp bạn đi xa hơn trong ngành Công nghệ thông tin, tạo cơ hội cho bạn làm việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế với chế độ đãi ngộ tốt. Đồng thời, ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh nên đòi bạn phải giỏi môn học này, nếu không sẽ rất khó để phát triển.

Những khối xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin không chỉ đòi hỏi sinh viên khả năng tư duy và logic mà còn yêu cầu sinh viên có năng lực nhất định về ngoại ngữ. Cho nên, ngành này chủ yếu tuyển sinh các tổ hợp môn ở khối A và khối D.

Dưới đây là các tổ hợp môn đang được nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng để xét tuyển ngành Công nghệ thông tin.

Khối A00: Toán, Lý, Hóa

Khối A01: Toán, Lý, Anh

Khối D01: Toán, Văn, Anh

Khối D07: Toán, Hóa, Anh

Khối D10: Toán, Địa, Anh

Khối D90: Toán, Anh, Khoa học tự nhiên

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về một số trường đại học đang đào tạo ngành Công nghệ thông tin để chọn ra được cho mình môi trường học tập phù hợp và tốt nhất: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Xem thêm: 

Theo VTC

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Bộ 20 đề luyện thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM 2024 12:11 14/02/2023 Bộ đề thi thử ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2023 dưới đây giúp... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Học viện Tài chính tuyển sinh 2024: Tăng 300 chỉ tiêu, giảm điểm xét tuyển ĐGNL 17:24 02/03/2024 Học viện Tài chính vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024. Về cơ bản, các phương án tuyển sinh... Phương án tuyển sinh của Học viện Tài chính, ĐH Thương Mại, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 15:45 01/03/2024 Đầu tháng 3, nhiều trường Đại học tiếp tục công khai phương án tuyển sinh cho năm 2024. Nhìn... Sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 15:36 25/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh sơ đồ tư duy môn Lịch sử lớp 12 dưới đây để tham khảo,... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật