CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Lộ trình ôn thi Đại học cho 2k6 bứt phá

Cập nhật: 10/10/2023 icon

Lớp 12 là giai đoạn quan trọng để bạn ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Hãy chuẩn bị ngay hành trang ngay từ bây giờ cùng với lộ trình thích hợp để thời gian trôi qua không lãng phí nhé. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

LỘ TRÌNH LỚP 12 ÔN THI ĐẠI HỌC CHO BẠN THAM KHẢO

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức

Giai đoạn 1 nên bắt đầu ngay từ bây giờ, tốt nhất là ngay khi vào lớp 12 để giải quyết được các dạng câu hỏi dễ trong đề thi THPT quốc gia, mục tiêu chỉ cần đạt 3-4 điểm là được. Chương trình học kì 1 của lớp 12 sẽ khép lại vào khoảng tháng 11 sau đó là ôn thi học kì 1. Hãy đảm bảo, nắm chắc kiến thức, hệ thống hóa kiến thức đạt được trong thời gian vừa rồi, không được để hổng bất kỳ chỗ nào vì có thể ảnh hưởng tới cả giai đoạn sau. 

Bên cạnh đó, học sinh nên có phương pháp ôn tập phù hợp. Trước tiên, các em phân chia các bài học và ôn theo từng chuyên đề. Việc học cơ bản sẽ giúp học sinh nắm kiến thức và hiểu bản chất của lý thuyết. Đồng thời, các bạn có thể kết hợp làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Giai đoạn này, học sinh cần phải đảm bảo học đến đâu chắc đến đó, áp dụng những phương pháp thông minh như vẽ sơ đồ tư duy trong quá trình ôn tập để dễ dàng hệ thống lại kiến thức và ghi nhớ. Ngoài ra, các em cũng nên chủ động làm bài tập, nghe giảng và ghi chép đầy đủ kiến thức trên lớp.

Giai đoạn 2: Ôn luyện toàn diện 

Trong giai đoạn 2 này, thí sinh cần có khoảng thời gian để ôn thi cho học kì 1. Đây cũng là thời gian lý tưởng để luyện đề và nắm chắc phần kiến thức nửa năm lớp 12. Mục tiêu của giai đoạn này là làm được 5-6 điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sau khi ôn thi xong, hệ thống lại kiến thức một lần nữa, lên dây cót chuẩn bị cho học kì mới. 

Các công việc bạn cần tập trung trong thời gian này gồm:

 • Hệ thống lại kiến thức, lý thuyết đã đạt được

 • Đào sâu kiến thức, bồi đắp những kiến thức bị hổng

 • Lên danh sách các tài liệu cần có cho giai đoạn luyện đề

 • Lên thời gian biểu ôn thi trọng điểm

 • Tiến hành thực hiện luyện đề theo thời gian biểu và lịch trình ôn luyện

 • Ứng dụng giải các bài tập từ dễ đến khó

Giai đoạn 3: Luyện đề, thành thạo mọi dạng bài

Giai đoạn 3 cực kỳ quan trọng, cần làm được 70-90% đề thi. Nhiệm vụ của giai đoạn này là nắm bắt tất cả dạng bài và kỹ năng xử lý từng dạng bài cụ thể. Ngoài những dạng bài cơ bản, học sinh nên ôn tập và trau dồi thêm kỹ năng làm bài khó, đòi hỏi nhiều bước tư duy hơn. Đặc biệt, thí sinh nên xây dựng lộ trình ôn tập, luyện đề bám sát đề thi tuyển sinh của các trường đại học.

Giai đoạn này cũng là lúc mà nhiều trường ĐH lớn như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Bách khoa Hà Nội... tổ chức thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Do đó, nếu muốn sử dụng các kết quả này để xét tuyển đại học, bạn nên tìm hiểu sớm về thông tin tuyển sinh riêng, đồng thời, tham khảo các bài thi mẫu và luyện đề thường xuyên để gia tăng cơ hội đỗ đại học.

Để tăng hiệu quả ôn tập, luyện đề, thí sinh có thể tìm đến các diễn đàn, trang web học tập uy tín. Nếu không tự tìm những phương pháp ôn tập, giải bài hiệu quả, các em có thể tìm đến các thầy cô hoặc những khóa học, cuốn sách luyện thi đại học.

Để việc ôn tập đạt hiệu quả trong giai đoạn này, bên cạnh luyện đề thường xuyên, học sinh cần rút ra kinh nghiệm nhất định trong quá trình làm bài. Theo đó, các em cần học phương pháp giải nhanh, rút gọn; mẹo để giải bài, làm bài trắc nghiệm; học thêm các thủ thuật sử dụng máy tính Casio... nhằm tối đa hóa điểm số theo năng lực cá nhân.

Những kết quả trong giai đoạn bạn cần đạt được nếu muốn có những bứt phá trong kì thi THPT Quốc gia:

 • Nắm chắc các dạng bài sẽ xuất hiện trong đề thi chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 • Làm đề thi với áp lực thời gian thật,

 • Thuần thục giải nhanh các bài tập trắc nghiệm trong thời gian nhanh nhất

 • Nắm chắc các bí kíp, các kỹ năng, các mẹo thông qua luyện đề

 • Ôn luyện lý thuyết và tăng thời gian giải đề, số lượng đề

 • Nắm vững thời gian và tâm lý khi giải đề, tránh tâm lý chán nản, nhanh từ bỏ khi gặp đề khó

Giai đoạn cuối: Về đích

Nếu đã nắm lòng các kiến thức, nắm chắc các dạng bài trước đó thì trong giai đoạn 4, sĩ tử ôn thi một cách nhẹ nhàng, không gặp quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, thí sinh cũng không nên chủ quan, vẫn nên ôn tập lại kiến thức mỗi ngày để tránh bỏ quên.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Các ngành nghề phù hợp với nữ giới 15:15 25/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nữ có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn ngành nghề chính xác nhất 11:43 29/04/2022 Không ít thí sinh hiện nay vẫn đang băn khoăn về ngành nghề. Đặc biệt khi kỳ thi tốt nghiệp THPT... Lịch thi năng khiếu của các trường Đại học năm 2024 15:59 11/04/2024 Nhiều trường ĐH trên cả nước tổ chức thi năng khiếu riêng để tuyển sinh. Lịch thi năng khiếu của... Tóm tắt lý thuyết và công thức Vật lý lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 11:41 15/06/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh công thức và lý thuyết ôn thi Vật lý tốt nghiệp THPT 2024... Thi lại 1 kỹ năng IELTS là sao? Ai có thể thi lại IELTS? 16:55 05/04/2024 Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam. Vậy... Những ngành nghề khó bị Trí tuệ nhân tạo thay thế 12:10 08/04/2024 Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khiến nhiều bạn trẻ lo sợ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật