CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh có thể làm gì để cầu may mắn trong mùa thi cử?

Cập nhật: 29/08/2019 icon

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến rất gần. Đối với học sinh thì đây là một kỳ thi hết sức quan trọng và khốc liệt. Thí sinh, đặc biệt là tại châu Á thường có rất nhiều cách để cầu cho điểm cao, kỳ thi diễn ra suôn sẻ, không gặp sự cố... 

Đi chùa

Không chỉ bố mẹ, rất nhiều học sinh chuẩn bị đến ngày thi cũng đều đến chùa cầu nguyện. Nhiều nhà thậm chí còn iên tục lên chùa cầu may suốt 100 ngày liên tục để con đỗ đạt trong kỳ thi. Ở Hà Nội, nhiều thí sinh tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám với mong muốn đạt điểm cao.

Chùa Hà (ở huyện Nam Đàn, Nghệ An) cũng đã tổ chức lễ cầu nguyện, tư vấn tiếp sức mùa thi từ đầu tháng 6. Rất nhiều học sinh lớp 12 trong huyện đã tới đây cầu khấn, xin chữ. Tại Hải Dương, các học sinh lớp 12 lại thường tới Côn Sơn Kiếp Bạc để cầu nguyện trong mùa thi. 

Ăn xôi gấc, xôi đỗ

Đây là một phong tục từ lâu ở Việt Nam. Buổi sáng trước khi bước vào phòng thi, các thí sinh thường ăn xôi gấc bởi chúng có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn hoặc ăn xôi đỗ (xôi đậu xanh) với mong muốn đỗ Đại học.

Không gội đầu trước khi thi

Nhiều học sinh ở Hàn Quốc thường không được gội đầu trước ngày thi, bởi họ quan niệm rằng bao nhiêu kiến thức học tập bấy lâu sẽ theo nước mà trôi đi, do đó đến khi thi sẽ quên sạch. 

Ăn Kitkat

Đây là cách học sinh Nhật Bản thường làm trong dịp thi cử. Ở Nhật Bản, họ đọc Kitkat là Kitto Katto, gần gần giống từ Kitto Katsu - nghĩa là "chắc chắn thành công". Đây cũng như là một từ khích lệ, động viên tinh thần cho học sinh. 

Ăn táo

"Táo" trong tiếng Hán có phát âm là "ping guo", giống với từ "bình an". Vì lẽ đó, các bạn trẻ cho rằng ăn một trái táo vào ngày thi sẽ được phù hộ bình yên, không gặp bất trắc gì.

Ăn kiwi 

Trong tiếng Trung, tên gọi quả kiwi có phát âm giống như "dễ dàng thi đỗ" nên học sinh nước này cũng thường ăn quả kiwi trong những ngày thi. 

Tuy nhiên, trên tất cả, thí sinh cần đảm bảo sức khỏe và tinh thần cũng như kiến thức để vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. Các bạn cần ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, tránh các món đường phố hoặc lạ để không bị ngộ độc. 

Xem thêm:

Suzy

Tin tức liên quan

Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn.... Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 của các trường ĐH: Có trường kỷ lục được nghỉ cả tháng 11:51 02/11/2023 Nhiều trường Đại học đã công bố thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2024 tới sinh viên, học viên. Đa...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật