CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tâm sự nghẹn lòng của Tân Sinh Viên: Ở quê đang lũ, gọi điện xin tiền nhà trọ mà ứa nước mắt

Cập nhật: 09/09/2019 icon

Lên Đại học, không biết bao nhiêu thứ tiền phải lo, cứ gọi điện về nhà cho bố mẹ, không ít tân sinh viên phải trào dâng nước mắt.

Câu chuyện của nam sinh Đại học khiến nhiều người nghẹn ngào. 

Những ngày qua, miền Trung phải hứng chịu cơn bão lũ lớn khiến nhiều địa phương ngập lụt. Trên một trang confessions, nam sinh viên năm nhất quê Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về gia đình sau cơn mưa lũ. 

Bố mẹ cậu sinh được 3 người con, cậu bạn là con cả vừa vào học đại học. Nhà vốn đã nghèo, vườn ruộng còn bị bão phá tan hoang nhưng hạn đóng tiền thuê nhà trọ lại đến. Gọi điện về xin mẹ mà cậu sinh viên trào dâng nước mắt, cảm thấy bất lực và chỉ muốn bỏ học. 

"- Alo mẹ à, mẹ làm gì thế, ở nhà mưa lũ lụt sao rồi?

- Mưa cũng ngớt rồi con à, con ăn chưa?

- Dạ con ăn rồi mẹ... À mẹ ơi bữa nay đến ngày đóng tiền trọ rồi, mẹ gửi tiền con với nhé

- Ừa, mẹ biết rồi đang tính mùa màng bán ít lúa để gửi cho con mà nay mưa lũ lụt, lúa không có phơi được, để mẹ qua nhà bác Hùng mượn rồi gửi cho con.

- Dạ bố mẹ ăn chưa?

- Bố con đang ngoài đồng, con lo học đi nhé!"

"Nay gọi về xin tiền đóng tiền trọ nhưng nghe giọng mẹ mình chẳng muốn đi học nữa, hay lại bỏ đi làm, bố mẹ nay cũng có tuổi rồi, sức khỏe chẳng làm được việc nặng, bố mình thì bị gai cột sống còn mẹ thì cũng chỉ xoay quanh việc đồng áng chăn nuôi. Nay cũng chỉ nhờ mấy sào ruộng để trang trải cuộc sống cũng ngập lụt hết, lúa gặt về không phơi được.

Thật sự viết những dòng này nước mắt mình đã rơi, chẳng biết làm sao đây nữa. Chắc ai ở quê cũng hiểu một phần nào câu chuyện của mình, thôi thì viết ra đây cho nhẹ lòng vậy...", nam sinh tâm sự. 

Lời chia sẻ của cậu bạn sinh viên nhận được nhiều sự đồng cảm. Nhiều người đưa ra lời khuyên rằng cậu phải học hành tử tế mới có thể đỡ đần được bố mẹ và các em nhỏ trong tương lai.

"Dẫu cho công việc có vất vả, nặng nhọc thế nào thì bố mẹ cũng chỉ mong một điều duy nhất là con cái ở trên thành phố cố gắng học và giữ gìn sức khỏe", một tài khoản bình luận.

"Cố gắng học hành sau mà báo đáp bố mẹ. Bố mẹ vất vả nhưng cũng không muốn em nghỉ học đâu, đừng vì khó khăn trước mắt mà đánh mất tương lai", một đàn chị đưa ra lời khuyên. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật