CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tâm sự nghẹn lòng của Tân Sinh Viên: Ở quê đang lũ, gọi điện xin tiền nhà trọ mà ứa nước mắt

Cập nhật: 09/09/2019

Lên Đại học, không biết bao nhiêu thứ tiền phải lo, cứ gọi điện về nhà cho bố mẹ, không ít tân sinh viên phải trào dâng nước mắt.

Câu chuyện của nam sinh Đại học khiến nhiều người nghẹn ngào. 

Những ngày qua, miền Trung phải hứng chịu cơn bão lũ lớn khiến nhiều địa phương ngập lụt. Trên một trang confessions, nam sinh viên năm nhất quê Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về gia đình sau cơn mưa lũ. 

Bố mẹ cậu sinh được 3 người con, cậu bạn là con cả vừa vào học đại học. Nhà vốn đã nghèo, vườn ruộng còn bị bão phá tan hoang nhưng hạn đóng tiền thuê nhà trọ lại đến. Gọi điện về xin mẹ mà cậu sinh viên trào dâng nước mắt, cảm thấy bất lực và chỉ muốn bỏ học. 

"- Alo mẹ à, mẹ làm gì thế, ở nhà mưa lũ lụt sao rồi?

- Mưa cũng ngớt rồi con à, con ăn chưa?

- Dạ con ăn rồi mẹ... À mẹ ơi bữa nay đến ngày đóng tiền trọ rồi, mẹ gửi tiền con với nhé

- Ừa, mẹ biết rồi đang tính mùa màng bán ít lúa để gửi cho con mà nay mưa lũ lụt, lúa không có phơi được, để mẹ qua nhà bác Hùng mượn rồi gửi cho con.

- Dạ bố mẹ ăn chưa?

- Bố con đang ngoài đồng, con lo học đi nhé!"

"Nay gọi về xin tiền đóng tiền trọ nhưng nghe giọng mẹ mình chẳng muốn đi học nữa, hay lại bỏ đi làm, bố mẹ nay cũng có tuổi rồi, sức khỏe chẳng làm được việc nặng, bố mình thì bị gai cột sống còn mẹ thì cũng chỉ xoay quanh việc đồng áng chăn nuôi. Nay cũng chỉ nhờ mấy sào ruộng để trang trải cuộc sống cũng ngập lụt hết, lúa gặt về không phơi được.

Thật sự viết những dòng này nước mắt mình đã rơi, chẳng biết làm sao đây nữa. Chắc ai ở quê cũng hiểu một phần nào câu chuyện của mình, thôi thì viết ra đây cho nhẹ lòng vậy...", nam sinh tâm sự. 

Lời chia sẻ của cậu bạn sinh viên nhận được nhiều sự đồng cảm. Nhiều người đưa ra lời khuyên rằng cậu phải học hành tử tế mới có thể đỡ đần được bố mẹ và các em nhỏ trong tương lai.

"Dẫu cho công việc có vất vả, nặng nhọc thế nào thì bố mẹ cũng chỉ mong một điều duy nhất là con cái ở trên thành phố cố gắng học và giữ gìn sức khỏe", một tài khoản bình luận.

"Cố gắng học hành sau mà báo đáp bố mẹ. Bố mẹ vất vả nhưng cũng không muốn em nghỉ học đâu, đừng vì khó khăn trước mắt mà đánh mất tương lai", một đàn chị đưa ra lời khuyên. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật