CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tâm sự nghẹn lòng của Tân Sinh Viên: Ở quê đang lũ, gọi điện xin tiền nhà trọ mà ứa nước mắt

Cập nhật: 09/09/2019

Lên Đại học, không biết bao nhiêu thứ tiền phải lo, cứ gọi điện về nhà cho bố mẹ, không ít tân sinh viên phải trào dâng nước mắt.

Câu chuyện của nam sinh Đại học khiến nhiều người nghẹn ngào. 

Những ngày qua, miền Trung phải hứng chịu cơn bão lũ lớn khiến nhiều địa phương ngập lụt. Trên một trang confessions, nam sinh viên năm nhất quê Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng xúc động khi chia sẻ câu chuyện về gia đình sau cơn mưa lũ. 

Bố mẹ cậu sinh được 3 người con, cậu bạn là con cả vừa vào học đại học. Nhà vốn đã nghèo, vườn ruộng còn bị bão phá tan hoang nhưng hạn đóng tiền thuê nhà trọ lại đến. Gọi điện về xin mẹ mà cậu sinh viên trào dâng nước mắt, cảm thấy bất lực và chỉ muốn bỏ học. 

"- Alo mẹ à, mẹ làm gì thế, ở nhà mưa lũ lụt sao rồi?

- Mưa cũng ngớt rồi con à, con ăn chưa?

- Dạ con ăn rồi mẹ... À mẹ ơi bữa nay đến ngày đóng tiền trọ rồi, mẹ gửi tiền con với nhé

- Ừa, mẹ biết rồi đang tính mùa màng bán ít lúa để gửi cho con mà nay mưa lũ lụt, lúa không có phơi được, để mẹ qua nhà bác Hùng mượn rồi gửi cho con.

- Dạ bố mẹ ăn chưa?

- Bố con đang ngoài đồng, con lo học đi nhé!"

"Nay gọi về xin tiền đóng tiền trọ nhưng nghe giọng mẹ mình chẳng muốn đi học nữa, hay lại bỏ đi làm, bố mẹ nay cũng có tuổi rồi, sức khỏe chẳng làm được việc nặng, bố mình thì bị gai cột sống còn mẹ thì cũng chỉ xoay quanh việc đồng áng chăn nuôi. Nay cũng chỉ nhờ mấy sào ruộng để trang trải cuộc sống cũng ngập lụt hết, lúa gặt về không phơi được.

Thật sự viết những dòng này nước mắt mình đã rơi, chẳng biết làm sao đây nữa. Chắc ai ở quê cũng hiểu một phần nào câu chuyện của mình, thôi thì viết ra đây cho nhẹ lòng vậy...", nam sinh tâm sự. 

Lời chia sẻ của cậu bạn sinh viên nhận được nhiều sự đồng cảm. Nhiều người đưa ra lời khuyên rằng cậu phải học hành tử tế mới có thể đỡ đần được bố mẹ và các em nhỏ trong tương lai.

"Dẫu cho công việc có vất vả, nặng nhọc thế nào thì bố mẹ cũng chỉ mong một điều duy nhất là con cái ở trên thành phố cố gắng học và giữ gìn sức khỏe", một tài khoản bình luận.

"Cố gắng học hành sau mà báo đáp bố mẹ. Bố mẹ vất vả nhưng cũng không muốn em nghỉ học đâu, đừng vì khó khăn trước mắt mà đánh mất tương lai", một đàn chị đưa ra lời khuyên. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự... 8 cách chống lại cơn buồn ngủ khi học bài đảm bảo hiệu quả 15:06 10/06/2019 Rất nhiều thí sinh thường không khống chế được cơn buồn ngủ mỗi khi nhìn vào bài vở. Để chống lại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật