CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Chàng tân sinh viên vừa nấu cơm, vừa khóc vì nhớ mẹ sau khi nhập học

Cập nhật: 07/09/2019 icon

Nhập học được vài ngày, chàng tân sinh viên Minh Dương đã khóc vì nhớ gia đình, nhớ mẹ.

Lê Minh Dương 18 tuổi, quê ở Ninh Bình vừa khiến cộng đồng mạng được phen cười "bể bụng". Được biết, anh chàng này vừa trở thành tân sinh viên của ĐH Thương Mại (Hà Nội). Đang nấu cơm, Minh Dương bỗng bật khóc, rơm rớm nước mắt vì nhớ mẹ. Bức ảnh được anh trai Minh Dương chia sẻ trên trang cá nhân nhận về "bão" like và bình luận. 

Có lẽ, do ở nhà thường được ăn những món ngon của mẹ nấu, được bố mẹ bao bọc nên khi lên Thủ đô học ĐH, phải xa nhà, chàng trai trẻ chưa quen. Cũng giống như bao bạn trẻ đồng trang lứa khác, cuộc sống tự lập sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là thử thách giúp các bạn mau chóng trưởng thành và vững bước trên con đường sắp tới.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người để lại lời động viên tới Minh Dương như "Cố lên em nhé", "Có những lúc như này mới thấy yêu và trân trọng những việc cha mẹ đã làm cho mình. Hãy yêu thương bố mẹ bạn nhiều hơn nhé!"... 

Lê Minh Dương và mẹ

Anh Lê Hùng Bách (anh trai Minh Dương) cho biết em trai là người sống tình cảm, thân hình to lớn nhưng tính cách vẫn còn trẻ con. Ở nhà cũng ít khi phải làm việc nhà nên việc nấu ăn với cậu khá khó khăn.

"Hôm đó Dương đang thái hành thì tự dưng quay sang nói với mình là "Anh ơi, em nhớ mẹ".  Chẳng biết là cu cậu khóc do cay mắt vì hành hay khóc vì nhớ mẹ thật. Tuy nhiên, sau khi lên đại học thì em trai mình đã biết trân quý sự chăm sóc của bố mẹ hơn và biết tự lo lắng cho bản thân", anh trai Minh Dương kể. 

Xem thêm: 

Suzy
 

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật