CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Quen nhau trên mạng, đôi bạn cùng thức khuya học bài, lấy nhau làm động lực và cùng đỗ trường Y

Cập nhật: 21/10/2019 icon

Câu chuyện về đôi bạn trẻ Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) vừa được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. 

Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) đều sinh năm 2001, đang là tân sinh viên Đại học. Câu chuyện của cả hai bắt đầu vào thời gian chạy nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đôi bạn trẻ này cùng tham gia vào nhóm quyết tâm thủ khoa trên Facebook. 

Dù không cùng lớp, cùng trường, không cùng thành phố và cũng không hề có một mối liên hệ quen biết nào nhưng Mạnh Sơn và Thùy Dung lại kết nối được với nhau khi cùng chung chí hướng học tập, cùng nhau muốn đỗ vào ngành Y khoa. Sau mỗi giờ học chính khóa trên trường lớp, cả hai lại thông qua internet trao đổi thêm về học tập. Thậm chí, đôi bạn trẻ còn thức xuyên đêm học bài cùng nhau, đến tận 2 giờ sáng rồi ngủ quên lúc nào chẳng hay. 

Mạnh Sơn và Thùy Dung trong lần đầu gặp nhau

Hiện tại, Mạnh Sơn và Thùy Dung đều đã đạt được mục tiêu của mình khi trở thành sinh viên Y khoa. Thùy Dung đỗ Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và Mạnh Sơn đang là sinh viên năm nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). Trong những ngày đầu trở thành sinh viên, Thùy Dung còn book vé máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM để gặp Mạnh Sơn. "Gặp Sơn ngoài đời có lẽ là cột mốc đặc biệt trong cuộc đời của em", Thùy Dung chia sẻ. 

Về phía Mạnh Sơn, cậu bạn cũng khá ngạc nhiên khi câu chuyện về mình lại được quan tâm khi chia sẻ trên mạng xã hội. "Em chỉ viết một vài dòng ngắn trên trang cá nhân để kỷ niệm lần đầu gặp bạn ấy ngoài đời thôi, nhưng không biết ai đó đã đăng tải lên các trang khác nữa. Cũng may là câu chuyện chạy theo hướng tích cực nên em cũng thấy vui", Sơn cho hay. 

Khi câu chuyện được đăng tải, ai cũng nghĩ rằng cả hai là một cặp đôi. Tuy nhiên, đôi bạn trẻ vẫn chỉ giữ mối quan hệ tình bạn thân thiết. “Tụi em chọn Y cũng là đánh cược thanh xuân của mình rồi và khoảng cách đối với hai đứa hay bất kỳ ai cũng là một vấn đề nhạy cảm. Đối với tụi em đó là một tình bạn đẹp, chúng em muốn giữ tình bạn này đến hết những năm tháng trên giảng đường trường y. Còn tình yêu thì khi hai đứa thật sự hiểu nhau và trưởng thành sẽ tự khắc bắt đầu thôi", Mạnh Sơn chia sẻ. 

Mục tiêu tiếp theo của Mạnh Sơn và Thùy Dung là hoàn thành xong khóa học và làm đồng nghiệp của nhau tại một bệnh viện nào đó.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật