CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Quen nhau trên mạng, đôi bạn cùng thức khuya học bài, lấy nhau làm động lực và cùng đỗ trường Y

Cập nhật: 21/10/2019

Câu chuyện về đôi bạn trẻ Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) vừa được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. 

Nguyễn Mạnh Sơn (Bình Phước) và Trần Thị Thùy Dung (Đà Nẵng) đều sinh năm 2001, đang là tân sinh viên Đại học. Câu chuyện của cả hai bắt đầu vào thời gian chạy nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đôi bạn trẻ này cùng tham gia vào nhóm quyết tâm thủ khoa trên Facebook. 

Dù không cùng lớp, cùng trường, không cùng thành phố và cũng không hề có một mối liên hệ quen biết nào nhưng Mạnh Sơn và Thùy Dung lại kết nối được với nhau khi cùng chung chí hướng học tập, cùng nhau muốn đỗ vào ngành Y khoa. Sau mỗi giờ học chính khóa trên trường lớp, cả hai lại thông qua internet trao đổi thêm về học tập. Thậm chí, đôi bạn trẻ còn thức xuyên đêm học bài cùng nhau, đến tận 2 giờ sáng rồi ngủ quên lúc nào chẳng hay. 

Mạnh Sơn và Thùy Dung trong lần đầu gặp nhau

Hiện tại, Mạnh Sơn và Thùy Dung đều đã đạt được mục tiêu của mình khi trở thành sinh viên Y khoa. Thùy Dung đỗ Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng và Mạnh Sơn đang là sinh viên năm nhất Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM). Trong những ngày đầu trở thành sinh viên, Thùy Dung còn book vé máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM để gặp Mạnh Sơn. "Gặp Sơn ngoài đời có lẽ là cột mốc đặc biệt trong cuộc đời của em", Thùy Dung chia sẻ. 

Về phía Mạnh Sơn, cậu bạn cũng khá ngạc nhiên khi câu chuyện về mình lại được quan tâm khi chia sẻ trên mạng xã hội. "Em chỉ viết một vài dòng ngắn trên trang cá nhân để kỷ niệm lần đầu gặp bạn ấy ngoài đời thôi, nhưng không biết ai đó đã đăng tải lên các trang khác nữa. Cũng may là câu chuyện chạy theo hướng tích cực nên em cũng thấy vui", Sơn cho hay. 

Khi câu chuyện được đăng tải, ai cũng nghĩ rằng cả hai là một cặp đôi. Tuy nhiên, đôi bạn trẻ vẫn chỉ giữ mối quan hệ tình bạn thân thiết. “Tụi em chọn Y cũng là đánh cược thanh xuân của mình rồi và khoảng cách đối với hai đứa hay bất kỳ ai cũng là một vấn đề nhạy cảm. Đối với tụi em đó là một tình bạn đẹp, chúng em muốn giữ tình bạn này đến hết những năm tháng trên giảng đường trường y. Còn tình yêu thì khi hai đứa thật sự hiểu nhau và trưởng thành sẽ tự khắc bắt đầu thôi", Mạnh Sơn chia sẻ. 

Mục tiêu tiếp theo của Mạnh Sơn và Thùy Dung là hoàn thành xong khóa học và làm đồng nghiệp của nhau tại một bệnh viện nào đó.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật