CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường bắt sinh viên đội thùng carton để tránh quay cóp trong giờ thi

Cập nhật: 21/10/2019

Trường dự bị đại học Bhagat (bang Karnataka, Ấn Độ) bắt 50 sinh viên đội thùng carton trong giờ thi môn Hóa gây chú ý. 

Cụ thể, ngày 16/10 vừa qua, sinh viên trường dự bị Đại học Bhagat có tiết kiểm tra môn Hóa và phải đội thùng carton lên đầu để không được gian lận. Những chiếc thùng carton được khoét lỗ ở trước mặt để sinh viên có thể nhìn xuống bài kiểm tra của mình nhưng không thể quay sang bên trái, phải nhìn bài bạn khác. 

Ngay sau đó, đoạn video ghi lại cảnh sinh viên làm bài thi với thùng carton trên đầu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động không hay, thậm chí là hơi "vô nhân đạo". 

MB Satish - đại diện trường dự bị Đại học Bhagat - cho hay nhiều trường học trên thế giới cũng sử dụng biện pháp này nên nhà trường cũng đưa vào áp dụng thử nghiệm. Điển hình như một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ đã được đánh giá cao sau khi áp dụng biện pháp trên trong các giờ kiểm tra.

Ông MB Satish cũng khẳng định trường đã phổ biến cách chống gian lận này trước với sinh viên và đều  được đồng ý. Những chiếc hộp cũng do sinh viên tự chuẩn bị. "Chúng tôi không ép buộc tất cả sinh viên phải thực hiện, một số em không đội, một số em đã bỏ hộp ra sau 15 phút và chúng tôi cũng yêu cầu các em còn lại tháo ra sau một giờ", đại diện trường dự bị Đại học Bhagat lên tiếng. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật