CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường bắt sinh viên đội thùng carton để tránh quay cóp trong giờ thi

Cập nhật: 21/10/2019

Trường dự bị đại học Bhagat (bang Karnataka, Ấn Độ) bắt 50 sinh viên đội thùng carton trong giờ thi môn Hóa gây chú ý. 

Cụ thể, ngày 16/10 vừa qua, sinh viên trường dự bị Đại học Bhagat có tiết kiểm tra môn Hóa và phải đội thùng carton lên đầu để không được gian lận. Những chiếc thùng carton được khoét lỗ ở trước mặt để sinh viên có thể nhìn xuống bài kiểm tra của mình nhưng không thể quay sang bên trái, phải nhìn bài bạn khác. 

Ngay sau đó, đoạn video ghi lại cảnh sinh viên làm bài thi với thùng carton trên đầu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành động không hay, thậm chí là hơi "vô nhân đạo". 

MB Satish - đại diện trường dự bị Đại học Bhagat - cho hay nhiều trường học trên thế giới cũng sử dụng biện pháp này nên nhà trường cũng đưa vào áp dụng thử nghiệm. Điển hình như một trường đại học ở bang Bihar, Ấn Độ đã được đánh giá cao sau khi áp dụng biện pháp trên trong các giờ kiểm tra.

Ông MB Satish cũng khẳng định trường đã phổ biến cách chống gian lận này trước với sinh viên và đều  được đồng ý. Những chiếc hộp cũng do sinh viên tự chuẩn bị. "Chúng tôi không ép buộc tất cả sinh viên phải thực hiện, một số em không đội, một số em đã bỏ hộp ra sau 15 phút và chúng tôi cũng yêu cầu các em còn lại tháo ra sau một giờ", đại diện trường dự bị Đại học Bhagat lên tiếng. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... 11:38 15/10/2022 Hiện nay, đa phần các trường ĐH đều yêu chuẩn Tiếng Anh đầu ra. Ngoài môn chuyên ngành,... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... 1001 cú sốc bi hài với sinh viên năm nhất 17:08 08/10/2022 Sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo vào ĐH phải làm quen với nhiều điều mới. Không ít bạn trẻ... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật