CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sinh viên RMIT: Rớt một môn, học lại mất 70 triệu đồng

Cập nhật: 18/10/2019

Ai cũng biết học phí tại RMIT lên tới vài trăm triệu đồng mỗi năm nhưng bạn có biết rằng nếu rớt môn, phải học lại thì còn thê thảm hơn nữa hay không. 

Nhắc đến RMIT, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới những biệt danh như "trường con nhà giàu", "trường đại gia"... Theo thông báo từ phía nhà trường, ngành có mức học phí thấp nhất năm 2019 tại Đại học RMIT là hơn 167 triệu/năm, còn các ngành khác đều có mức học phí là gần 278 triệu đồng/năm. Như vậy, học toàn chương trình Đại học trong vòng 4 năm tại trường, sinh viên sẽ mất khoảng 669 triệu - 833 triệu đồng (tùy từng ngành). 

Đấy là học phí chung còn nếu rớt môn phải học lại thì lại là một con số khác. Dẫu biết rằng học lại ở trường nào cũng vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, nhưng ở RMIT thì số tiền học lại lại "siêu to khổng lồ". Mới đây, trên confessions của trường RMIT, một sinh viên kêu ca "rớt môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH".

Bạn này đang cảm thấy vô cùng hụt hẫng khi bản thân cũng là người chăm chỉ học tập nhưng vẫn bị rớt môn: "Mình không thoát khỏi được cảm giác thất bại này, mình cảm thấy cổ họng nghẹn tới không thở được. Mình vừa vứt vào thùng rác sơ sơ gần 70 triệu, chà, thần trí mình nửa tỉnh nửa điên tới độ tự cười một mình rồi nghĩ: "Giá mà lời người ta đồn đại sinh viên Rmit không cần học hành cũng ra trường là sự thật. Lần đầu tiên mình phải ước như thế đấy. Ít nhất điều đó thành sự thật thì mình không phải là đứa quăng tiền qua cửa sổ". 

Nguyên văn confessions của sinh viên RMIT

Trước lời than vãn của sinh viên RMIT, không ít các bạn trẻ tỏ ra bất ngờ. Một bạn sinh viên trường khác bình luận: "1 môn của bạn bằng gần gấp 7 lần học phí 1 năm bên mình".  Một bạn khác thì đùa rằng: "Chắc nhà cậu có cả hàng nghìn chiếc SH không sao đâu".

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Hiệu phó ĐH Bách khoa HN: Vào trường không có chuyện xả hơi, có khoảng 800 em bị buộc thôi học mỗi năm 15:50 14/04/2021 PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay vào trường rất khó... Trường Đại học lì xì 1 triệu đồng cho sinh viên ở lại ăn Tết 10:57 05/02/2021 Hầu hết các trường ĐH đều lên kế hoạch phòng chống dịch và chăm lo cho sinh viên ở lại đón... Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng 10:47 30/01/2021 IELTS chỉ là một bài thi. Mỗi năm, thế giới có hàng trăm nghìn người đạt năng lực tiếng Anh ở mức... 8 gương mặt giành huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2020 16:41 28/12/2020 8 gương mặt với 9 tấm huy chương Vàng Olympic các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong năm... Bí quyết học Đại học của thủ khoa đầu ra để trở thành sinh viên xuất sắc 11:10 23/12/2020 Bước vào giảng đường đại học, nhiều sinh viên cứ nghĩ sẽ thảnh thơi hơn thời THPT và không ít... 2 anh em song sinh viết đơn tình nguyện nhập ngũ 11:15 22/12/2020 Thanh và Thủy - 2 công dân 18 tuổi ở Hải Dương viết đơn tình nguyện nhập... Đăng ký thi tốt nghiệp THPT trên Cổng dịch vụ công quốc gia 10:20 09/12/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lên kế hoạch triển khai đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật