CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Sinh viên RMIT: Rớt một môn, học lại mất 70 triệu đồng

Cập nhật: 18/10/2019

Ai cũng biết học phí tại RMIT lên tới vài trăm triệu đồng mỗi năm nhưng bạn có biết rằng nếu rớt môn, phải học lại thì còn thê thảm hơn nữa hay không. 

Nhắc đến RMIT, ai cũng sẽ nghĩ ngay tới những biệt danh như "trường con nhà giàu", "trường đại gia"... Theo thông báo từ phía nhà trường, ngành có mức học phí thấp nhất năm 2019 tại Đại học RMIT là hơn 167 triệu/năm, còn các ngành khác đều có mức học phí là gần 278 triệu đồng/năm. Như vậy, học toàn chương trình Đại học trong vòng 4 năm tại trường, sinh viên sẽ mất khoảng 669 triệu - 833 triệu đồng (tùy từng ngành). 

Đấy là học phí chung còn nếu rớt môn phải học lại thì lại là một con số khác. Dẫu biết rằng học lại ở trường nào cũng vừa tốn tiền vừa tốn thời gian, nhưng ở RMIT thì số tiền học lại lại "siêu to khổng lồ". Mới đây, trên confessions của trường RMIT, một sinh viên kêu ca "rớt môn là coi như đốt vàng mã chiếc SH".

Bạn này đang cảm thấy vô cùng hụt hẫng khi bản thân cũng là người chăm chỉ học tập nhưng vẫn bị rớt môn: "Mình không thoát khỏi được cảm giác thất bại này, mình cảm thấy cổ họng nghẹn tới không thở được. Mình vừa vứt vào thùng rác sơ sơ gần 70 triệu, chà, thần trí mình nửa tỉnh nửa điên tới độ tự cười một mình rồi nghĩ: "Giá mà lời người ta đồn đại sinh viên Rmit không cần học hành cũng ra trường là sự thật. Lần đầu tiên mình phải ước như thế đấy. Ít nhất điều đó thành sự thật thì mình không phải là đứa quăng tiền qua cửa sổ". 

Nguyên văn confessions của sinh viên RMIT

Trước lời than vãn của sinh viên RMIT, không ít các bạn trẻ tỏ ra bất ngờ. Một bạn sinh viên trường khác bình luận: "1 môn của bạn bằng gần gấp 7 lần học phí 1 năm bên mình".  Một bạn khác thì đùa rằng: "Chắc nhà cậu có cả hàng nghìn chiếc SH không sao đâu".

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Hụt hẫng vì đỗ ngành học không mong muốn 16:15 21/09/2023 Hồng Giang được tiếng đỗ đại học, nhưng hụt hẫng vì đây là nguyện vọng 7, điền cho có chứ không... Thủ khoa đầu ra ĐH Kinh tế Quốc dân đạt điểm tuyệt đối 4.0 15:13 12/09/2023 Trần Anh Ngọc là sinh viên đầu tiên của Đại học Kinh tế quốc dân ra trường với điểm tuyệt... Hai thủ khoa khối A00 trượt nguyện vọng 1 đại học 17:10 22/08/2023 Với tổng điểm thi tốt nghiệp 29,35, hai thủ khoa khối A00 (Toán, Lý, Hóa) toàn quốc vẫn không đỗ... Thi tốt nghiệp THPT 2023: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... ĐH Quốc gia Hà Nội cho phép sinh viên chuyển ngành học sau năm nhất 09:33 13/12/2022 Quy chế về đào tạo bậc đại học tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Quốc gia HN) vừa ban hành có nhiều điểm... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật