CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cựu sinh viên giỏi của ĐH Bách Khoa Hà Nội mang gương mặt đặc biệt và nghị lực phi thường

Cập nhật: 02/11/2019 icon

Phạm Đức Chinh là tấm gương giúp nhiều bạn trẻ có thêm động lực trong học tập và làm việc. 

Phạm Đức Chinh, 26 tuổi là chàng cựu sinh viên đặc biệt của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh quê ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngay từ khi sinh ra, Đức Chinh đã có ngoại hình khác biệt so với các bạn đồng trang lứa. Anh không có xương gò má, hai vành tai biến mất, lỗ tại bị thịt lấp kín, miệng hở hàm ếch và mắt cũng không bình thường. Đức Chinh được bố mẹ đưa đi chạy chữa khắp nơi và cũng có thể nói chuyện được sau khi chữa dị tật hàm ếch. 

Phạm Đức Chinh

Thuở cắp sách tới trường, anh chàng bị bạn bè dè bỉu, trêu chọc không ít. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực kiên cường, Đức Chinh vẫn là người con khiến bố mẹ tự hào. Đằng sau gương mặt có chút đáng sợ, anh là chàng trai hiền lành và thông minh. 

Năm thi Đại học, Phạm Đức Chinh đạt 25,5 điểm và trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với quyết tâm không trở thành gánh nặng cho gia đình, chàng trai trẻ luôn nỗ lực không ngừng. Anh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại Giỏi. Cuối cùng, Đức Chinh được giữ lại làm việc tại Viện nghiên cứu và phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên thuộc trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

Nói về cuộc đời mình, Đức Chinh chia sẻ: "Hãy xem tôi là một người bình thường, đừng nghĩ tôi là người khuyết tật vươn lên". Anh luôn cho rằng mình đang làm việc và học tập như bao người bình thường khác. Thế nhưng, chính sự khiêm tốn, kiên cường, thẳng thắn và quyết đoán của Đức Chinh khiến nhiều người phải nể phục. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các trường Đại học hiện nay 16:44 27/12/2023 Đầu ra Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc tại các trường ĐH hiện nay. Mỗi trường lại... Cách quản lý tiền, tiết kiệm tiền cho sinh viên năm nhất 10:27 30/09/2022 Lên ĐH, các sinh viên đa phần được được cho một khoản tiền để chi tiêu trong tháng. Tuy nhiên,... 2.000 sinh viên tốt nghiệp giỏi và xuất sắc nhưng chỉ 100 người thực chất 18:03 06/11/2023 Tại hội thảo Giáo dục 2023, một đại diện Tập đoàn Viettel đề nghị các trường ĐH xem lại chính... 9 trường ĐH đạt doanh thu nghìn tỷ, cao nhất là một trường với 1.758 tỷ đồng 17:27 04/11/2023 Trong số các trường ĐH đã công khai thông tin tài chính năm 2022 trên trang web, có nhiều trường... Cảnh báo tình trạng lừa đảo trực tuyến với học sinh, sinh viên 09:43 04/11/2023 Trong xu thế phát triển internet hiện nay, ngoài các tác động tích cực, không gian mạng cũng có... Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền để đi học? 16:13 10/10/2022 Theo học ĐH không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn, đặc biệt những bạn có hoàn cảnh khó khăn....

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật