CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cựu sinh viên giỏi của ĐH Bách Khoa Hà Nội mang gương mặt đặc biệt và nghị lực phi thường

Cập nhật: 02/11/2019

Phạm Đức Chinh là tấm gương giúp nhiều bạn trẻ có thêm động lực trong học tập và làm việc. 

Phạm Đức Chinh, 26 tuổi là chàng cựu sinh viên đặc biệt của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Anh quê ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngay từ khi sinh ra, Đức Chinh đã có ngoại hình khác biệt so với các bạn đồng trang lứa. Anh không có xương gò má, hai vành tai biến mất, lỗ tại bị thịt lấp kín, miệng hở hàm ếch và mắt cũng không bình thường. Đức Chinh được bố mẹ đưa đi chạy chữa khắp nơi và cũng có thể nói chuyện được sau khi chữa dị tật hàm ếch. 

Phạm Đức Chinh

Thuở cắp sách tới trường, anh chàng bị bạn bè dè bỉu, trêu chọc không ít. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực kiên cường, Đức Chinh vẫn là người con khiến bố mẹ tự hào. Đằng sau gương mặt có chút đáng sợ, anh là chàng trai hiền lành và thông minh. 

Năm thi Đại học, Phạm Đức Chinh đạt 25,5 điểm và trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với quyết tâm không trở thành gánh nặng cho gia đình, chàng trai trẻ luôn nỗ lực không ngừng. Anh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại Giỏi. Cuối cùng, Đức Chinh được giữ lại làm việc tại Viện nghiên cứu và phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên thuộc trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

Nói về cuộc đời mình, Đức Chinh chia sẻ: "Hãy xem tôi là một người bình thường, đừng nghĩ tôi là người khuyết tật vươn lên". Anh luôn cho rằng mình đang làm việc và học tập như bao người bình thường khác. Thế nhưng, chính sự khiêm tốn, kiên cường, thẳng thắn và quyết đoán của Đức Chinh khiến nhiều người phải nể phục. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật