CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thi THPT quốc gia 2020: Học sinh nên ôn tập thế nào khi Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa?

Cập nhật: 19/12/2019

Thông tin Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 khiến nhiều học sinh hoang mang, lo lắng bởi không biết nên ôn như thế nào và bắt đầu từ đâu.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh. 

Cách đây không lâu, Bộ GD&ĐT đã đưa ra thông báo sẽ không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi quốc gia năm 2020. Lý do là kỳ thi năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019 nên học sinh dựa vào đề thi minh họa và chính thức năm 2019 để tham khảo, ôn tập. Sau thông tin này, cảm giác chung của học sinh là bỡ ngỡ và hụt hẫng vì thiếu đi nguồn tài liệu tham khảo quan trọng là đề thi minh họa.

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD). Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp và những câu hỏi phân hóa để các trường ĐH tuyển sinh. Đặc biệt nội dung đề thi sẽ chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Thầy Phạm Lê Thanh (giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM) chia sẻ trên báo Lao động: "Là người đảm nhiệm khối 12 và dạy luyện thi THPT quốc gia cho học sinh trong nhiều năm, tôi nhận thấy đề thi thật trong những năm qua nhìn chung cấu trúc ma trận đề bám sát với cấu trúc đề minh họa bộ đã ban hành trước đó và cơ bản ổn định ở 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

Năm nay, bộ không công bố đề minh họa, các em học sinh không nên quá hoang mang. Cơ bản đề thi sẽ không thay đổi nhiều so với cấu trúc các năm trước, chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12.

Ngoài ra, học sinh cũng cần tin tưởng thầy cô luyện thi nhiều năm kinh nghiệm đang giảng dạy ở lớp, ở trường. Vì giáo viên có năng lực chuyên môn tốt mới đảm nhiệm dạy các lớp thuộc khối thi THPT quốc gia cuối cấp. Thầy cô sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn tập cho các em"

Ngoài ra, để chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi THPT quốc gia, học sinh cần biết chọn lọc những đề thi thử của các trường THPT trên cả nước, đặc biệt ở TPHCM, Hà Nội, Vinh, Vĩnh Phúc ...  Bởi các đề thi ở những địa phương này đa phần chất lượng, phù hợp nội dung ôn thi và bám sát cấu trúc đề thi của Bộ. Trong đó, điều quan trọng nhất là phải chủ động học tập, trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng giải bài tập thì mới tự tin bước vào phòng thi. 

Xem thêm:

Jennie 

Tin tức liên quan

6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để... Thích kinh doanh nên học ngành gì? 17:42 19/10/2022 Kinh doanh là một lĩnh vực rộng, không chỉ đơn giản là việc buôn bán mà còn nhiều ngành nghề khác...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật