CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thi THPT quốc gia 2020: Học sinh nên ôn tập thế nào khi Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa?

Cập nhật: 19/12/2019

Thông tin Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 khiến nhiều học sinh hoang mang, lo lắng bởi không biết nên ôn như thế nào và bắt đầu từ đâu.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh. 

Cách đây không lâu, Bộ GD&ĐT đã đưa ra thông báo sẽ không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi quốc gia năm 2020. Lý do là kỳ thi năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019 nên học sinh dựa vào đề thi minh họa và chính thức năm 2019 để tham khảo, ôn tập. Sau thông tin này, cảm giác chung của học sinh là bỡ ngỡ và hụt hẫng vì thiếu đi nguồn tài liệu tham khảo quan trọng là đề thi minh họa.

Năm 2020, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, GDCD). Cấu trúc đề thi gồm các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp và những câu hỏi phân hóa để các trường ĐH tuyển sinh. Đặc biệt nội dung đề thi sẽ chủ yếu là kiến thức lớp 12.

Thầy Phạm Lê Thanh (giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM) chia sẻ trên báo Lao động: "Là người đảm nhiệm khối 12 và dạy luyện thi THPT quốc gia cho học sinh trong nhiều năm, tôi nhận thấy đề thi thật trong những năm qua nhìn chung cấu trúc ma trận đề bám sát với cấu trúc đề minh họa bộ đã ban hành trước đó và cơ bản ổn định ở 2017 - 2018 và 2018 - 2019.

Năm nay, bộ không công bố đề minh họa, các em học sinh không nên quá hoang mang. Cơ bản đề thi sẽ không thay đổi nhiều so với cấu trúc các năm trước, chủ yếu vẫn là kiến thức lớp 12.

Ngoài ra, học sinh cũng cần tin tưởng thầy cô luyện thi nhiều năm kinh nghiệm đang giảng dạy ở lớp, ở trường. Vì giáo viên có năng lực chuyên môn tốt mới đảm nhiệm dạy các lớp thuộc khối thi THPT quốc gia cuối cấp. Thầy cô sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc ôn tập cho các em"

Ngoài ra, để chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng cho kỳ thi THPT quốc gia, học sinh cần biết chọn lọc những đề thi thử của các trường THPT trên cả nước, đặc biệt ở TPHCM, Hà Nội, Vinh, Vĩnh Phúc ...  Bởi các đề thi ở những địa phương này đa phần chất lượng, phù hợp nội dung ôn thi và bám sát cấu trúc đề thi của Bộ. Trong đó, điều quan trọng nhất là phải chủ động học tập, trang bị nền tảng kiến thức, kỹ năng giải bài tập thì mới tự tin bước vào phòng thi. 

Xem thêm:

Jennie 

Tin tức liên quan

Quy định bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 10:46 29/09/2021 Các thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý một số điều kiện... Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung 2021 10:43 23/09/2021 Tính đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố các ngành thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung... Bộ GD&ĐT lý giải việc điểm chuẩn đại học 2021 tăng vọt 10:19 18/09/2021 Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, có 3 nguyên nhân dẫn tới việc điểm chuẩn ĐH ở nhiều trường tăng phi... Ba trường ĐH đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung sau khi có điểm chuẩn 10:40 17/09/2021 Các trường ĐH thiếu chỉ tiêu sau khi công bố điểm chuẩn, sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung theo cả... Nhiều trường vẫn đang xét học bạ sau khi có điểm chuẩn 10:12 17/09/2021 Hiện tại, sau khi các trường công bố điểm chuẩn, các thí sinh có thể tham khảo thêm một số trường... ĐH Quốc gia HN công bố điểm chuẩn 2021 của các trường thành viên 21:14 15/09/2021 ĐH Quốc gia HN vừa công bố điểm chuẩn các trường, các khoa thành viên theo phương thức điểm thi... Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn trong chiều và tối ngày 15/9 10:28 14/09/2021 Ngay sau khi lọc ảo kết thúc, nhiều trường ĐH dự tính công bố điểm chuẩn ĐH theo phương thức điểm...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật