CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhiều sinh viên ngại đi học trở lại

Cập nhật: 29/10/2021

Trước động thái của một số trường ĐH dự kiến mở cửa đón sinh viên trở lại, không ít sinh viên bày tỏ sự e ngại khi phải đi học trực tiếp. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Sau khi Hà Nội thực hiện Nghị quyết 128, nhiều trường ĐH rục rịch dự kiến muốn cho sinh viên đi học trở lại với nhiều điều kiện cụ thể. Chẳng hạn, ĐH Quốc gia HN thông báo sinh viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh tiếp tục học trực tuyến hết học kỳ 1. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, bài viết nhận được nhiều bình luận sôi nổi trên mạng xã hội. Không ít sinh viên bình luận rằng: "Học trực tuyến quen rồi, giờ mà học trực tiếp là em sốc", "Hết hi vọng thật rồi"... 

Hoặc động thái trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẵn sàng đón sinh viên (SV) trở lại học tập trung cũng khiến nhiều sinh viên náo loạn. Bên cạnh những sinh viên bày tỏ sự vui mừng khi được đi học trở lại như "Học trực tuyến cảm thấy như nghỉ học vậy", "Em mong đến ngày đi học lâu lắm rồi"... một số sinh viên lại có cảm xúc ngược lại hoặc bày tỏ mong muốn kéo dài thời gian học online "Cho em học trực tuyến qua Tết được không"...

PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng không thể căn cứ vào việc một số em “la lối” trên mạng xã hội để cho rằng sinh viên ngại đi học trở lại. “Chưa có con số khảo sát cụ thể nhưng tôi cho rằng số em muốn học trực tuyến kéo dài nhiều lắm cũng chỉ vài trăm em trên tổng số khoảng 30.000 SV của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Lý do muốn học trực tuyến của những SV này xuất phát từ nhu cầu cá nhân, chẳng hạn vì đang đi làm thêm, nếu học trực tuyến thì dễ trốn học hơn. Những SV này lại tích cực bày tỏ trên mạng xã hội nên người ta nhầm tưởng. Với lớp tôi đang dạy (gồm 62 SV), khi tôi hỏi, cả 62 em đều nói muốn lên giảng đường học lắm rồi thầy ơi”, PGS Triệu cho biết.

PGS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cho hay đã khảo sát sơ bộ tâm tư nguyện vọng của sinh viên tới việc đi học trở lại thì nhận lại nhiều luồng ý kiến trái chiều. Bà cho rằng: "Trường muốn sớm tổ chức dạy trực tiếp, có thể không đồng loạt với tất cả SV mà sẽ ưu tiên sinh viên các năm cuối". 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh đại học năm 2022 11:36 28/03/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự kiến lịch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022. Các mốc thời... Giải đáp các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển ĐH 2022 12:51 12/05/2022 Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về việc xét nguyện vọng năm nay do có một vài sự thay đổi trong tuyển... Bộ đề tinh túy ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Hóa (có đáp án) 17:10 10/05/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh Bộ đề ôn luyện môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2022 (có hướng... Bộ GD&ĐT đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao 12:03 10/05/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo trình độ ĐH có nhu cầu cao về nhân lực. Thí sinh... Mã các trường Đại học trên cả nước, mã ngành, tổ hợp xét tuyển để đăng ký nguyện vọng 2022 10:40 28/08/2021 Mã các trường ĐH, Học viện dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin chính xác để đăng ký nguyện vọng xét... Bộ GD&ĐT đưa ra lưu ý và khuyến nghị với thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến 16:41 04/05/2022 Bộ GD&ĐT đưa ra khuyến nghị và lưu ý với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật