CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Soi mức lương ra trường của 4 ngành học có điểm chuẩn cao hàng đầu cả nước

Cập nhật: 28/10/2021

Cùng với điểm chuẩn các năm cao chót vót, không ít người tò mò liệu sau khi ra trường, mức lương của sinh viên những ngành này bao nhiêu? Có cao chót vót như mong đợi?

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Ngành Hàn Quốc học

Hàn Quốc học là ngành lấy điểm cao nhất tại ĐH Khoa học XH và Nhân văn Hà Nội. Mức điểm chuẩn năm 2021 là 30 điểm với C00, năm 2020, điểm chuẩn ngành này với khối C00 cũng đạt mức tuyệt đối. 

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học tại trường trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu. Bên cạnh kiến thức về văn hoá, đất nước và con người Hàn Quốc, cử nhân Hàn Quốc học có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc trong giao tiếp, nghiên cứu, giảng dạy; có khả năng biên phiên dịch Hàn - Việt, Việt - Hàn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học trường ĐH Khoa học XH và Nhân văn (ĐH Quốc gia HN), bạn có thể công tác trong lĩnh vực biên phiên dịch, giảng viên, biên tập viên, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên marketing hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc... 

Nguồn nhân lực tiếng Hàn đảm nhận các công việc nghiệp vụ trong tổ chức thường có lương khởi điểm từ 10 triệu trở lên. Nguồn nhân lực tiếng Hàn thuộc nhóm ngành phiên dịch tự do thì có tính biến thiên lớn hơn, tùy theo tính chất của buổi dịch; khởi điểm có thể ở mức 60$/ ngày trở lên (khoảng 1,3 triệu đồng) (những buổi dịch có tính chất sự kiện trang trọng hoặc yêu cầu độ khó thì có thể rơi vào vài trăm USD/ ngày, và không có mức giới hạn).

Ngành Báo chí

Ngành Báo chí cũng đang là một trong các ngành siêu HOT và có xu hướng phát triển nhiều năm trở lại đây. Ở Việt Nam, các trường dào tạo báo chí tốt phải kể đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn... Thu nhập của ngành Báo chí cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực thực tế.

Hiện tại, thu nhập của các biên tập viên/phóng viên thường được tính theo lương cứng và nhuận bút. Tổng thu nhập của họ sẽ dao động từ 8 - 20 triệu đồng, hoặc hơn, tùy vào năng lực, vị trí công việc. Công việc này đòi hỏi tính sáng tạo, chau chuốt và chăm chỉ. 

Ngành Y đa khoa

Suốt nhiều năm, Y đa khoa luôn là ngành có điểm chuẩn khủng trong tất cả các ngành. Chẳng hạn như ĐH Y Hà Nội lấy điểm chuẩn 28,85 điểm khối B00 cho ngành Y đa khoa. Theo khảo sát sinh viên ngành Y đa khoa mới ra trường sẽ hưởng mức lương từ 6 đến 8 triệu. Nếu sở hữu 2 đến 3 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ hơn 10 triệu/tháng. Kinh nghiệm càng nhiều, mức lương càng cao. Nếu làm việc cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì mức thu nhập của bạn có thể lên tới 50, 60 triệu đồng/tháng.

Ngành Khoa học máy tính

Không thể phủ nhận rằng, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính luôn thuộc top cao. Sinh viên ngành này cũng rất dễ xin việc. 98% sinh viên của ngành có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến trong khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Càng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, lên tầm chuyên gia thì mức lương bạn nhận được sẽ càng cao. Thực tế có những chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể nhận mức lương lên tới 162.000 USD (khoảng 3,7 tỷ đồng) mỗi năm, tương đương 13,500 USD (khoảng 312 triệu đồng) mỗi tháng.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Tổng hợp kiến thức chi tiết môn Toán lớp 12, các dạng bài tập và cách giải 18:03 03/12/2021 Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm qua. Đây cũng là môn quan trọng... Điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây 17:46 29/11/2021 Cùng xem điểm chuẩn các trường công an những năm gần đây nhất để đưa ra định hướng phù... 2 trường ĐH đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán: Có trường nghỉ 20 ngày 11:12 29/11/2021 Đến nay, các trường đã rục rịch thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tới sinh viên. Đến thời... Đang là sinh viên, thi lại ĐH năm sau có cần bảo lưu? Hồ sơ thi lại ra sao? 11:37 22/11/2021 Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc rằng thi lại Đại học có cần bảo lưu kết quả hay không hoặc cần làm... Trường ĐH chống gian lận thi trực tuyến: Thống kê số lần nhìn ra ngoài, bật cam suốt giờ làm 11:05 04/11/2021 Các trường ĐH có nhiều biện pháp mạnh tay để chống sinh viên gian lận khi thi trực tuyến vì dịch... Nhiều sinh viên ngại đi học trở lại 10:28 29/10/2021 Trước động thái của một số trường ĐH dự kiến mở cửa đón sinh viên trở lại, không ít sinh viên bày... Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật