CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Giáo viên chỉ ra 4 lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi Toán tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 03/07/2021

Chiều ngày 7/7, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Có 4 lỗi sai thí sinh hay mắc phải khi làm bài môn này, các bạn cần lưu ý. 

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Thầy Lê Bá Trần Phương – Giáo viên Toán, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã chỉ ra những lỗi học sinh hay mắc phải và chia sẻ các bí kíp khi thí sinh làm bài thi môn Toán.

Thầy Lê Bá Trần Phương cho biết, đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây có cấu trúc hết sức rõ ràng, gồm 50 câu, trong đó 9 điểm dành cho kiến thức lớp 12 và 1 điểm dành cho phần kiến thức lớp 11. Đối với phần kiến thức lớp 12, nội dung câu hỏi được bao phủ trên toàn bộ sách giáo khoa; phần kiến thức lớp 11, nội dung câu hỏi chỉ tập trung vào một số kiến thức cơ bản như: Cấp số cộng, cấp số nhân, xác suất, tính góc, tính khoảng cách.

Trong quá trình làm bài thi tốt nghịp THPT những năm trước, học sinh mắc nhiều lỗi sai. Tuy nhiên, thầy Lê Bá Trần Phương thống kê được 4 lỗi các em hay mắc nhất.

  • Lỗi sai thứ nhất là học sinh không đọc kỹ đề thi nên hiểu sai nội dung người ta hỏi hoặc nhầm giả thiết người ta cho.
  • Lỗi sai thứ hai, học sinh không nhớ công thức hoặc nhớ sai công thức, từ đó dẫn đến áp dụng sai.
  • Lỗi sai thứ ba là học sinh tính toán không chuẩn. Đối với những em học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện mà lười tính toán, quá lạm dụng máy tính Casio thì những câu hỏi hạn chế sử dụng máy tính, chứa tham số, đòi hỏi phải có biện pháp tính tay phụ trợ, các em rất dễ bị sai hoặc nhầm.
  • Lỗi sai thứ tư rất quan trọng đó là tâm lý trong phòng thi không ổn định. Các em hay có tâm lý và trạng thái căng thẳng từ đó dẫn đến đầu óc không minh mẫn, tư duy không sáng khiến cho rất dễ tính nhầm, tính sai.

Để khắc phục 4 lỗi sai thường mắc này, thầy Lê Bá Trần Phương đề nghị các em học sinh khi làm bài thi, trước hết cần đọc kỹ mỗi câu hỏi để biết người ta hỏi gì, cho thông tin gì, yêu cầu làm gì. Thứ hai là khẩn trương rà soát các công thức. Những công thức nào các em còn đang chưa chắc, nhầm lẫn thì phải ghi nhớ. Bởi vì, nếu các em không nhớ công thức sẽ không giải quyết được vấn đề gì.

Về tính toán, các em học sinh nên lấy những bài tập đòi hỏi phải tính toán tay, những bài toán có chứa tham số vừa tư duy, vừa tính toán để luyện tập việc tính toán chuẩn. Và khi làm bài thi xong, các em kiểm tra lại xem mức độ tính toán đã đúng chưa, chuẩn chưa. Và đặc biệt, học sinh cần có tâm lý vui vẻ; có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng đảm bảo để khi vào phòng thi có tinh thần và trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh đại học năm 2022 11:36 28/03/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự kiến lịch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022. Các mốc thời... Giải đáp các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển ĐH 2022 12:51 12/05/2022 Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về việc xét nguyện vọng năm nay do có một vài sự thay đổi trong tuyển... Bộ đề tinh túy ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Hóa (có đáp án) 17:10 10/05/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh Bộ đề ôn luyện môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2022 (có hướng... Bộ GD&ĐT đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao 12:03 10/05/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo trình độ ĐH có nhu cầu cao về nhân lực. Thí sinh... Mã các trường Đại học trên cả nước, mã ngành, tổ hợp xét tuyển để đăng ký nguyện vọng 2022 10:40 28/08/2021 Mã các trường ĐH, Học viện dưới đây sẽ giúp bạn có thông tin chính xác để đăng ký nguyện vọng xét... Bộ GD&ĐT đưa ra lưu ý và khuyến nghị với thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến 16:41 04/05/2022 Bộ GD&ĐT đưa ra khuyến nghị và lưu ý với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật