CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Giáo viên chỉ ra 4 lỗi sai thí sinh thường mắc phải khi làm bài thi Toán tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 03/07/2021

Chiều ngày 7/7, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào môn thi Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Có 4 lỗi sai thí sinh hay mắc phải khi làm bài môn này, các bạn cần lưu ý. 

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Thầy Lê Bá Trần Phương – Giáo viên Toán, Hệ thống giáo dục HOCMAI đã chỉ ra những lỗi học sinh hay mắc phải và chia sẻ các bí kíp khi thí sinh làm bài thi môn Toán.

Thầy Lê Bá Trần Phương cho biết, đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây có cấu trúc hết sức rõ ràng, gồm 50 câu, trong đó 9 điểm dành cho kiến thức lớp 12 và 1 điểm dành cho phần kiến thức lớp 11. Đối với phần kiến thức lớp 12, nội dung câu hỏi được bao phủ trên toàn bộ sách giáo khoa; phần kiến thức lớp 11, nội dung câu hỏi chỉ tập trung vào một số kiến thức cơ bản như: Cấp số cộng, cấp số nhân, xác suất, tính góc, tính khoảng cách.

Trong quá trình làm bài thi tốt nghịp THPT những năm trước, học sinh mắc nhiều lỗi sai. Tuy nhiên, thầy Lê Bá Trần Phương thống kê được 4 lỗi các em hay mắc nhất.

  • Lỗi sai thứ nhất là học sinh không đọc kỹ đề thi nên hiểu sai nội dung người ta hỏi hoặc nhầm giả thiết người ta cho.
  • Lỗi sai thứ hai, học sinh không nhớ công thức hoặc nhớ sai công thức, từ đó dẫn đến áp dụng sai.
  • Lỗi sai thứ ba là học sinh tính toán không chuẩn. Đối với những em học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện mà lười tính toán, quá lạm dụng máy tính Casio thì những câu hỏi hạn chế sử dụng máy tính, chứa tham số, đòi hỏi phải có biện pháp tính tay phụ trợ, các em rất dễ bị sai hoặc nhầm.
  • Lỗi sai thứ tư rất quan trọng đó là tâm lý trong phòng thi không ổn định. Các em hay có tâm lý và trạng thái căng thẳng từ đó dẫn đến đầu óc không minh mẫn, tư duy không sáng khiến cho rất dễ tính nhầm, tính sai.

Để khắc phục 4 lỗi sai thường mắc này, thầy Lê Bá Trần Phương đề nghị các em học sinh khi làm bài thi, trước hết cần đọc kỹ mỗi câu hỏi để biết người ta hỏi gì, cho thông tin gì, yêu cầu làm gì. Thứ hai là khẩn trương rà soát các công thức. Những công thức nào các em còn đang chưa chắc, nhầm lẫn thì phải ghi nhớ. Bởi vì, nếu các em không nhớ công thức sẽ không giải quyết được vấn đề gì.

Về tính toán, các em học sinh nên lấy những bài tập đòi hỏi phải tính toán tay, những bài toán có chứa tham số vừa tư duy, vừa tính toán để luyện tập việc tính toán chuẩn. Và khi làm bài thi xong, các em kiểm tra lại xem mức độ tính toán đã đúng chưa, chuẩn chưa. Và đặc biệt, học sinh cần có tâm lý vui vẻ; có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng đảm bảo để khi vào phòng thi có tinh thần và trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật