CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Còn hơn 2 tuần nữa thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh nên làm gì và học như thế nào?

Cập nhật: 23/07/2020 icon

Chỉ còn ít thời gian nữa là sẽ đến thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể tham khảo cách học dưới đây. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Chú ý kiểm tra giấy báo dự thi

Chậm nhất ngày 1/8 tới, thí sinh trên cả nước sẽ nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Giấy báo sẽ cung cấp cho thí sinh thông tin về địa điểm thi, các môn thi, phòng thi... Giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh, Và phải có thể dự thi mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Ngay sau khi nhận Giấy báo dự thi, thí sinh cần coi lại thông tin ghi chính xác hay chưa. Nếu có sai sót cần phản ánh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 8/8, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân. 

Tận dụng máy tính bỏ túi

Theo Nguyễn Phú Nghĩa, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, mỗi người sẽ có một phương pháp học riêng. Tuy nhiên, việc tận dụng được máy tính bỏ túi để làm nhiều dạng bài sẽ giúp các thí sinh tăng tốc hơn khi làm bài thi rất nhiều. 

Nghĩa chia sẻ: "Với mình việc học các môn tự nhiên chia làm 2 bước. Một là hiểu được các lý thuyết, định lý, công thức. Hai là tận dụng tối đa máy tính bỏ túi để giải bài tập. Nguyên tắc này nghe rất hiển nhiên, nhưng cái mình muốn nhấn mạnh là có nhiều dạng bài tập khi các bạn dùng máy tính đủ nhiều thì sẽ tìm ra được các thủ thuật, hoặc những cách bấm máy sao cho nhanh trước mỗi dạng bài. Hơn nữa, với cách thi trắc nghiệm hiện tại thì tốc độ là một yếu tố đáng để tâm". 

Các thí sinh cũng phải chú ý các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi để tránh vi phạm quy chế. 

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi

Ưu tiên môn học yếu, làm nhiều dạng đề khác nhau

Đinh Thị Vân Anh là nữ thủ khoa đầu vào năm 2019 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 29.25 điểm. Để đạt được kết quả này, Vân Anh cho rằng phần nhiều là dựa vào sự cố gắng ôn luyện kiến thức theo sự hướng dẫn của các thầy cô ở trường: "Trên lớp em tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài. Về nhà ôn tập lại kiến thức theo đề cương được hướng dẫn, đồng thời cũng tìm hiểu những thông tin bổ ích, mới mẻ trên các trang mạng xã hội".

Vân Anh xác định ưu tiên những môn học yếu hơn, tập trung làm thử nhiều dạng đề của môn học đó. Vân Anh cũng xác định rõ ràng mục tiêu của mình để có động lực học tập. Quá trình làm bài cần tỉ mỉ, cẩn thận kể cả những câu hỏi dễ cũng không được phép chủ quan.

Nắm chắc kiến thức cơ bản 

Vương Thị Thương Thương là thủ khoa đầu vào khối C năm 2019 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội với 27,5 điểm. Cô cho biết kinh nghiệm ôn thi rất đơn giản, chỉ cần nắm thật chắc những kiến thức cơ bản để tránh bị mất điểm ở những câu hỏi dễ. Các kiến thức cơ bản đều có trong sách giáo khoa nên Thương dành thời gian đọc thật kỹ, kể cả những chi tiết nhỏ nhất mà sách viết.

Bên cạnh đó, Thương Thương cũng cho rằng luyện thật nhiều những dạng đề sát với đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố là một phương pháp học tập hiệu quả. Việc này vừa giúp cô ghi nhớ được kiến thức cũ, vừa làm quen với những câu hỏi nâng cao.

Suy nghĩ tích cực

Theo tiến sĩ Nguyễn Hữu Long, Phó giám đốc Phân viện miền Nam (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam), học sinh không nên dồn ép bản thân trong quá trình ôn thi. 

“Hãy nhớ rằng mỗi con người chỉ có một vài thế mạnh, vì thế hãy ý thức rằng không phải môn học nào cũng là môn sở trường, không phải kiến thức ở lĩnh vực nào mình cũng thuộc vào hàng siêu đẳng để rồi luôn dồn ép bản thân phải học giỏi tất cả các môn”, tiến sĩ Hữu Long khẳng định. Hãy suy nghĩ tích cực, tạo tâm lý thoải mái để vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng, chứ không quá căng thẳng. 

Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe

Dù đang miệt mài, tức tốc cho việc ôn thi nhưng các thí sinh vẫn phải đảm bảo sức khỏe. Học sinh cần đảm bảo ngủ đủ 6- 8 tiếng một ngày. Về ăn uống, không bỏ bữa sáng, không nên ăn quá no ở các bữa chính bởi dễ dẫn đến buồn ngủ, giảm hiệu quả học tập. Sau ăn 30 - 60 phút mới được học. 

Vào những năm trước, có rất nhiều trường hợp thí sinh kiệt sức ngay trước kỳ thi và dẫn tới không thể tham dự đầy đủ các môn thi. Chính vì thế, hãy chú ý đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị hành trang thật tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Lời giải gợi ý môn Ngữ Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 (Tham khảo) 09:03 27/06/2024 Sáng nay, ngày 27/06 các sĩ tử bắt đầu thi môn Ngữ văn, là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật