CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Còn hơn 2 tuần nữa thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh nên làm gì và học như thế nào?

Cập nhật: 23/07/2020

Chỉ còn ít thời gian nữa là sẽ đến thời gian thi tốt nghiệp THPT 2020. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể tham khảo cách học dưới đây. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Chú ý kiểm tra giấy báo dự thi

Chậm nhất ngày 1/8 tới, thí sinh trên cả nước sẽ nhận được Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Giấy báo sẽ cung cấp cho thí sinh thông tin về địa điểm thi, các môn thi, phòng thi... Giấy báo thi sẽ có chức năng đổi cho chính “thẻ dự thi” của mỗi thí sinh, Và phải có thể dự thi mới có thể vào phòng thi, tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. 

Ngay sau khi nhận Giấy báo dự thi, thí sinh cần coi lại thông tin ghi chính xác hay chưa. Nếu có sai sót cần phản ánh ngay với các thầy cô nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để điều chỉnh. Hoặc đến chiều 8/8, trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cũng có thể điều chỉnh sai sót thông tin cá nhân. 

Tận dụng máy tính bỏ túi

Theo Nguyễn Phú Nghĩa, sinh viên Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, mỗi người sẽ có một phương pháp học riêng. Tuy nhiên, việc tận dụng được máy tính bỏ túi để làm nhiều dạng bài sẽ giúp các thí sinh tăng tốc hơn khi làm bài thi rất nhiều. 

Nghĩa chia sẻ: "Với mình việc học các môn tự nhiên chia làm 2 bước. Một là hiểu được các lý thuyết, định lý, công thức. Hai là tận dụng tối đa máy tính bỏ túi để giải bài tập. Nguyên tắc này nghe rất hiển nhiên, nhưng cái mình muốn nhấn mạnh là có nhiều dạng bài tập khi các bạn dùng máy tính đủ nhiều thì sẽ tìm ra được các thủ thuật, hoặc những cách bấm máy sao cho nhanh trước mỗi dạng bài. Hơn nữa, với cách thi trắc nghiệm hiện tại thì tốc độ là một yếu tố đáng để tâm". 

Các thí sinh cũng phải chú ý các loại máy tính bỏ túi được phép mang vào phòng thi để tránh vi phạm quy chế. 

Các loại máy tính được phép mang vào phòng thi

Ưu tiên môn học yếu, làm nhiều dạng đề khác nhau

Đinh Thị Vân Anh là nữ thủ khoa đầu vào năm 2019 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân với 29.25 điểm. Để đạt được kết quả này, Vân Anh cho rằng phần nhiều là dựa vào sự cố gắng ôn luyện kiến thức theo sự hướng dẫn của các thầy cô ở trường: "Trên lớp em tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài. Về nhà ôn tập lại kiến thức theo đề cương được hướng dẫn, đồng thời cũng tìm hiểu những thông tin bổ ích, mới mẻ trên các trang mạng xã hội".

Vân Anh xác định ưu tiên những môn học yếu hơn, tập trung làm thử nhiều dạng đề của môn học đó. Vân Anh cũng xác định rõ ràng mục tiêu của mình để có động lực học tập. Quá trình làm bài cần tỉ mỉ, cẩn thận kể cả những câu hỏi dễ cũng không được phép chủ quan.

Nắm chắc kiến thức cơ bản 

Vương Thị Thương Thương là thủ khoa đầu vào khối C năm 2019 của trường Đại học Văn hóa Hà Nội với 27,5 điểm. Cô cho biết kinh nghiệm ôn thi rất đơn giản, chỉ cần nắm thật chắc những kiến thức cơ bản để tránh bị mất điểm ở những câu hỏi dễ. Các kiến thức cơ bản đều có trong sách giáo khoa nên Thương dành thời gian đọc thật kỹ, kể cả những chi tiết nhỏ nhất mà sách viết.

Bên cạnh đó, Thương Thương cũng cho rằng luyện thật nhiều những dạng đề sát với đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố là một phương pháp học tập hiệu quả. Việc này vừa giúp cô ghi nhớ được kiến thức cũ, vừa làm quen với những câu hỏi nâng cao.

Suy nghĩ tích cực

Theo tiến sĩ Nguyễn Hữu Long, Phó giám đốc Phân viện miền Nam (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam), học sinh không nên dồn ép bản thân trong quá trình ôn thi. 

“Hãy nhớ rằng mỗi con người chỉ có một vài thế mạnh, vì thế hãy ý thức rằng không phải môn học nào cũng là môn sở trường, không phải kiến thức ở lĩnh vực nào mình cũng thuộc vào hàng siêu đẳng để rồi luôn dồn ép bản thân phải học giỏi tất cả các môn”, tiến sĩ Hữu Long khẳng định. Hãy suy nghĩ tích cực, tạo tâm lý thoải mái để vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng, chứ không quá căng thẳng. 

Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe

Dù đang miệt mài, tức tốc cho việc ôn thi nhưng các thí sinh vẫn phải đảm bảo sức khỏe. Học sinh cần đảm bảo ngủ đủ 6- 8 tiếng một ngày. Về ăn uống, không bỏ bữa sáng, không nên ăn quá no ở các bữa chính bởi dễ dẫn đến buồn ngủ, giảm hiệu quả học tập. Sau ăn 30 - 60 phút mới được học. 

Vào những năm trước, có rất nhiều trường hợp thí sinh kiệt sức ngay trước kỳ thi và dẫn tới không thể tham dự đầy đủ các môn thi. Chính vì thế, hãy chú ý đảm bảo sức khỏe, chuẩn bị hành trang thật tốt cho kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến... Danh sách những trường Đại học lấy điểm chuẩn khối A dưới 20 điểm 12:04 25/01/2024 Khối A là một trong những khối thi chủ chốt, có số lượng thí sinh đông đảo. Ngoài những trường...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật