CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Ngành quản trị Khách sạn - Nhà hàng - Du lịch nên chọn trường đại học nào ở Hà Nội?

Cập nhật: 06/06/2020 icon

Du lịch đang ngày càng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Chính vì vậy, thị trường lao động của ngành Nhà hàng - khách sạn - Du lịch sẽ ngày càng tăng cao. Đây là ngành có tốc độ tăng trưởng tốt với mức thu nhập khá. Ở Hà Nội có khá nhiều trường đào tạo ngành này. Các bạn có thể tham khảo các trường đào tạo tốt, uy tín dưới đây.

Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://www.hanu.vn/vn/

Ngoài các ngành ngôn ngữ, trường Đại học Hà Nội cũng được đánh giá tốt về việc đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Trường có đội ngũ trên 80% giảng viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ của nước ngoài như Anh, Mỹ, Australia. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên thỉnh giảng cũng dày dặn kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn, công ty du lịch, khách sạn lớn. Đặc biệt, chương trình đào tạo cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. 

Trường Đại học Hà Nội còn có chính sách học bổng đa dạng. Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp (KPMG, Unilever, Lotte), các trường ĐH (ĐH Quốc gia Singapore, ĐH Sogun – Hàn Quốc), từ các cơ quan, Đại sứ quán Hoa Kỳ, Singapore tại Việt Nam... 

Sau khi ra trường, sinh viên có thể vào làm các vị trí công việc như quản lý, chuyên viên, nhân viên tại các doanh nghiệp và các tổ chức trong ngành du lịch, kế toán, tài chính - ngân hàng.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://neu.edu.vn/

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường Đại học top đầu ở Việt Nam. Các ngành liên quan tới Quản trị khách sạn của trường là Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn.

Ở ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, sinh viên được đào tạo kỹ năng tư vấn, bán và cung ứng các dịch vụ du lịch và lữ hành cho khách; kỹ năng thiết lập và duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ (đặc biệt là dịch vụ vận chuyển) và khách du lịch; kỹ năng phân tích, lập kế hoạch, tổ chức thực hiện hoạt động của các điểm đến du lịch...

Ở ngành Quản trị khách sạn, mục tiêu đào tạo kỹ năng của trường là giúp sinh viên có tầm nhìn sâu rộng và kỹ năng phân tích, đánh giá, tổng hợp vấn đề vận dụng vào công tác hoạch định chiến lược, tổ chức thực hiện các hoạt động quản trị doanh nghiệp khách sạn; có khả năng khởi sự doanh nghiệp và quản lý điều hành các loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch...

Đại học Văn hóa Hà Nội

Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://daotao.huc.edu.vn/

Đại học Văn hóa Hà Nội có đào tạo các ngành như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Du lịch với các chuyên ngành Lữu hành - Hướng dẫn du lịch, Hướng dẫn du lịch quốc tế. 

Với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trường đào tạo giúp sinh viên có năng lực về dẫn dắt chuyên môn, nghiệp vụ quản trị kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành, đưa ra các sáng kiến trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh du lịch; có khả năng phân tích tình hình, lập kế hoạch, hoạch định chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch và tổ chức thực hiện thành công. Ngoài ra, sinh viên ra trường sẽ có kỹ năng phân tích thị trường, quyết định, giải quyết các tình huống trong công việc...

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://ussh.vnu.edu.vn/

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, có truyền thống lâu đời và đa dạng các chuyên ngành đào tạo. Trường có các ngành liên quan tới Quản trị Nhà hàng - khách sạn - du lịch như ngành Quản trị khách sạn và ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại trường, bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành, nhà quản lí, hoạch định những chính sách phát triển du lịch Việt Nam, hoặc tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên tại trường sẽ được cung cấp những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về khách sạn không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế tại nhiều khách sạn có danh tiếng trên địa bàn Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể trở thành nhân viên phục vụ trong khách sạn nhà hàng, nhân viên điều hành, nhà quản lí khách sạn nhà hàng, chuyên viên trong các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch và khách sạn, hoạch định những chính sách phát triển du lịch và khách sạn ở Việt Nam, hoặc tiếp tục theo học tại các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.

Đại học Mở Hà Nội

Địa chỉ: B01 Phố Nguyễn Hiền, Khu tập thể Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://hou.edu.vn/

Viện Đại học Mở Hà Nội đã được đổi tên thành Trường Đại học Mở Hà Nội từ năm 2018. Hiện tại trường đào tạo nhiều ngành, có cả ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành. 

Đại học Mở Hà Nội đào tạo ngành này với 2 hướng chuyên biệt cho 2 lĩnh vực chính trong ngành du lịch là Khách sạn và Lữ hành . Hai chuyên ngành cụ thể là chuyên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn và chuyên ngành Quản trị Lữ hành - Hướng dẫn Du lịch.

Theo thống kê của trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp từ ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành luôn đạt trên 90%. Ngoài ra, Đại học Mở hà Nội là một trường nằm trong hệ thống công lập nên mức học phí được thu đúng theo các quy định của nhà nước đối với các trường công lập.

Đại học Thương mại

Địa chỉ: 79 đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://tmu.edu.vn/

Trường Đại học Thương mại đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thuộc khoa Khách sạn - Du lịch (thành lập từ năm 1966). 

Khoa Khách sạn – Du lịch của trường là một trong những cơ sở đào tạo ngành Khách sạn – Du lịch hàng đầu trong cả nước, với đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn giảng viên đại học (trong đó: 4 PGS, 5 TS) với kinh nghiệm giảng dạy chất lượng cao và nhiệt huyết. Trong quá trình học, ngoài các kiến thức đại cương, sinh viên còn được đào tạo các kiến thức sâu rộng về nền kinh tế, kinh doanh và quản lý; nắm vững kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về Quản trị khách sạn. 

Điểm nổi bật trong đào tạo ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của khoa là các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập và thực tập.

Đặc biệt, từ năm 2018, Trường Đại học Thương mại triển khai xây dựng Đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo ngành Quản trị khách sạn, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trình độ đại học hệ chính quy. Theo chương trình này, sinh viên có 50% thời lượng đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp.

Suzy

Tin tức liên quan

Dẫn chứng là gì? Cách lấy dẫn chứng trong bài văn nghị luận xã hội tạo ấn tượng với người chấm 09:54 03/06/2019 Trong phần nghị luận xã hội, việc lấy dẫn chứng là vô cùng cần thiết. Khi thiếu thao tác này, coi... Kỹ năng nhận biết các dạng biểu đồ trong đề thi Địa lý tốt nghiệp THPT 16:32 21/05/2019 Có nhiều câu hỏi trong đề thi môn Địa lý THPT quốc gia yêu cầu thí sinh chọn biểu đồ thích hợp... Thi THPT quốc gia 2020: Nên dùng bút chì loại nào để tô trắc nghiệm? 11:02 16/06/2019 Hầu hết các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 đều thuộc dạng trắc nghiệm. Vì thế, việc chọn loại bút... 300 câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm về Atlat Địa lý cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 11:25 28/05/2019 Trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý sẽ có các câu hỏi kiểm tra kỹ năng khai thác Atlat của... Các trường Đại học tốt ở Hà Nội dành cho dân khối D 15:46 14/05/2019 Dưới đây là danh sách các trường uy tín về khối D để bạn tham khảo.  Trường ĐH Hoa Sen tổ chức thi đánh giá năng lực 09:45 20/02/2019 Trường ĐH Hoa Sen vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có phương án thi đánh giá... Toàn bộ kiến thức để làm phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn 09:21 11/05/2019 Tuyển sinh số xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cần nắm rõ để làm phần đọc hiểu giúp các thí...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật