CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

ĐH Khoa học XH&NV HN tuyển sinh 2020 (CHÍNH THỨC): Học phí 9,8 triệu/năm

Cập nhật: 06/06/2020 icon

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia HN) đã ra đề án tuyển sinh chính thức với nhiều điểm đáng chú ý dưới đây.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Đối tượng tuyển sinh 2020

a) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có kết quả kỳ thi THPT năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho từng tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển do Trường ĐHKHXH&NV quy định.

b) Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

c) Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

d) Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

e) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương đáp ứng quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐHKHXH&NV.

g) Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành của Bộ GD-ĐT và Quy chế đặc thù của ĐHQGHN đáp ứng quy định của Trường ĐHKHXH&NV.

Phương thức tuyển sinh 2020

I) Với đối tượng xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Đối với tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ, Trường ĐHKHXH&NV chỉ sử dụng kết quả điểm thi trong kỳ thi THPT năm 2020, không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ.

II, Với các đối tượng tuyển sinh khác

1. Các đối tượng xét tuyển thẳng

- Theo quy chế của Bộ GD&ĐT

- Xét tuyển thẳng các đối tượng theo Quy định đặc thù của ĐH Quốc gia HN

+ Nhóm đối tượng 1: Học sinh hệ chuyên của 2 trường trung học phổ thông (THPT) chuyên thuộc ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng MỘT TRONG CÁC tiêu chí sau:

a) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;

b) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

c) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

d) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;

e) Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tối thiểu 24,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm.

+ Nhóm đối tượng 2: Học sinh hệ chuyên thuộc trường THPT chuyên có tên trong danh sách các trường THPT chuyên được Trường ĐHKHXH&NV dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng (xem TẠI ĐÂY) đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh hệ chuyên của 2 trường THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được quy định ở trên

+ Nhóm đối tượng 3: Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng MỘT TRONG CÁC tiêu chí sau:

a) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

b) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

c) Có điểm trung bình chung học tập mỗi học kỳ trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình chung học tập của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 9,0 trở lên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tối thiểu 24,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm.

+ Nhóm đối tượng 4: Học sinh các trường THPT trên toàn quốc đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng MỘT TRONG CÁC tiêu chí sau:

a) Là thành viên tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hàng năm và có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tối thiểu 24,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm;

b) Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tối thiểu 24,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm. Các thí sinh đáp ứng tiêu chí này được đăng ký xét tuyển thẳng vào ngành đúng ngành gần với môn đạt giải và đáp ứng yêu cầu điểm ngoại ngữđạt tối thiểu từ 7.0 trở lên (theo thang điểm 10).

2, Hồ sơ xét tuyển thẳng

- Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ (Hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT(

- Xét tuyển thẳng các đối tượng theo Quy định đặc thù của ĐH Quốc gia HN (30.000đ/hồ sơ)

 • Đơn đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của trường)
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có):
  + Kỳ thi Olympic hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;
  + Kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;
  + Kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT;
  + Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;
  + Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.
 • Bản sao hợp lệ Giấy xác nhận là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự các kỳ thi (nếu có):
  + Kỳ thi Olympic hoặc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế.
  + Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.
 • Chứng nhận tham gia cuộc thi tháng của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài truyền hình Việt Nam (nếu có).
 • Hai (02) ảnh 4 x 6 chụp trong phạm vi 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh).
 • Bản sao hợp lệ Học bạ học tập 3 năm học THPT tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển thẳng.
 • Thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển về địa chỉ Phòng Đào tạo của trường
 • Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển thẳng: Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020
 • Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển thẳng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên vào 3 ngành học khác nhau của Trường ĐHKHXH&NV.

3, Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN

- Đối tượng:

 • Đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT: Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (gồm cả giải khuyến khích); đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia (gồm cả giải tư) và đã tốt nghiệp THPT không sử dụng quyền xét tuyển thẳng, có kết quả tổ hợp bài thi/môn thi THPT năm 2020 sử dụng để đăng ký xét tuyển đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường ĐHKHXH&NV quy định (công bố sau khi có kết quả thi THPT năm 2020).
 • Đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và đã tốt nghiệp THPT không sử dụng quyền xét tuyển thẳng, có môn đạt giải thuộc tổ hợp xét tuyển vào ngành học/CTĐT đăng ký ưu tiên xét tuyển và điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) đạt từ 8,0 trở lên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tối thiểu 24,0 điểm trong đó không có điểm bài thi/môn thi nào dưới 5,0 điểm.

- Hồ sơ đăng ký

a) Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu TẠI ĐÂY);
b) Bản sao hợp lệ: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.
c) Bản sao hợp lệ Học bạ học tập 3 năm học THPT tính đến thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (với đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHN).

Lưu ý: Thông tin nguyện vọng đăng ký ưu tiên xét tuyển phải ghi trong hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2020.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển về Sở GD-ĐT trước ngày 20/7/2020.

4, Các đối tượng xét tuyển khác (A-level, SAT, ECT, IELTS hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương)

a) Đối tượng và điều kiện xét tuyển

 • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn theo các tổ hợp quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60).
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên. Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).
 • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa ACT (American College Testing) đạt điểm từ 22/36, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40.
 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 65 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương khác (xem TẠI ĐÂY) và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm trong kỳ thi THPT năm 2020.

b) Hồ sơ đăng ký

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu A-Level, SAT-ACT, Ngoại ngữ);
 • Bản sao hợp lệ: Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Vương quốc Anh (A-Level); Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT; Chứng nhận kết quả kỳ thi chuẩn hóa ACT; Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác.
 • 02 ảnh 4 x 6 chụp trong phạm vi 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ (cho ảnh vào phong bì riêng, ghi rõ họ tên và ngày sinh).
 • Thời gian đăng ký: Từ ngày 15/6/2020 đến 17h00 ngày 30/7/2020, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh kèm lệ phí 30.000 đồng/hồ sơ về địa chỉ Phòng đào tạo của trường. 
 • Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng vào các ngành học của trường

Học phí

Học phí dự kiến năm học 2020 - 2021:

- Các chương trình đào tạo chuẩn (trừ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn): 980.000đ/tháng (9.800.000đ/năm), tương đương 270.000đ/tín chỉ.

- Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn: 1.170.000đ/tháng (11.700.000đ/năm), tương đương 270.000đ/tín chỉ.

- Các chương trình đào tạo chất lượng cao (thu học phí tương ứng với chất lượng đào tạo): 3.500.000đ/tháng (35.000.000đ/năm).

Các ngành tuyển sinh 2020

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Danh sách giấy tờ minh chứng để hưởng ưu tiên đối tượng, khu vực tuyển sinh 2024 16:34 13/04/2023 Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm mầm non phải khai báo trên phần mềm... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Lời giải gợi ý môn Ngữ Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2024 (Tham khảo) 09:03 27/06/2024 Sáng nay, ngày 27/06 các sĩ tử bắt đầu thi môn Ngữ văn, là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật