CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường Đại học nâng điểm chuẩn cao để đánh trượt thí sinh

Cập nhật: 12/08/2019

Vì có quá ít thí sinh trúng tuyển, nhiều trường ĐH đã nâng mức điểm trúng tuyển lên để đánh rớt thí sinh. 

Tại Đại học Đồng Nai, nhiều ngành có điểm chuẩn khá cao nhưng không có thí sinh theo học. Điển hình là Sư phạm Vật lý 24,7 điểm; Sư phạm Lịch sử 22,6 điểm; Quản lý đất đai 20,8 điểm, Sư phạm Sinh học 18,5 điểm. 

Ở hệ cao đẳng của ĐH Đồng Nai, trừ các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Tiếng Anh, các ngành còn lại cũng không có thí sinh trúng tuyển do điểm chuẩn cao. 

Chia sẻ với Zing.vn, PGS Lê Kính Thắng, Trưởng phòng đào tạo ĐH Đồng Nai, cho biết: "Ở lần lọc ảo cuối cùng của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường chỉ ở mức sàn thôi. Với mức điểm đó, chỉ có vài ngành có thí sinh trúng tuyển nhiều. Các ngành như Sư phạm Vật lý, Sư phạm Tin học, Sư phạm Lịch sử, mỗi ngành chỉ có lác đác vài thí sinh trúng tuyển. Với vài thí sinh nhà trường không thể mở lớp nên buộc phải đẩy điểm chuẩn lên cao để các em này rớt xuống những nguyện vọng khác trong lần lọc ảo cuối cùng"

Điểm chuẩn ĐH Đồng Nai 2019

Đây không phải năm đầu tiên ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh. Năm ngoái, ngành Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Sinh học cũng được nâng điểm chuẩn cao hơn hẳn các ngành sư phạm khác. 

Ông Thắng khẳng định: "Dù có thông báo tuyển bổ sung thì cũng không tuyển được thêm em nào nữa. Vì tuyển bổ sung thì điểm chuẩn cũng phải từ điểm sàn trở lên. Nhà trường xác định những ngành này sẽ không mở lớp trong năm nay". 

Không chỉ ĐH Đồng Nai, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng phải nâng điểm chuẩn 2 ngành để đánh rớt thí sinh. Trong khi 9 ngành còn lại có điểm chuẩn ở mức 14 điểm thì 2 ngành Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng có điểm chuẩn lần lượt là 22 và 20 điểm. Số lượng thí sinh nộp nguyện vọng vào 2 ngành trên rất ít. Cụ thể, ngành Công nghệ sau thu hoạch có 2 thí sinh xét tuyển, còn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng chỉ có 1 thí sinh xét tuyển.

Tại trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi), dù điểm chuẩn khá thấp nhưng lượng thí sinh trúng tuyển lại thưa thớt. Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2019, ĐH Phạm Văn Đồng chỉ có 77 thí sinh trúng tuyển cả hệ cao đẳng và đại học hệ chính quy. Đặc biệt, có 2 ngành Sư phạm đại học “trắng” thí sinh trúng tuyển là Sư phạm vật lý và Sư phạm tin học. Tương tự, 7 ngành đào tạo sư phạm hệ cao đẳng của ĐH Phạm Văn Đồng cũng không có thí sinh trúng tuyển nên không có điểm chuẩn.

Ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm Vật lý của ĐH Phạm Văn Đồng không có điểm chuẩn do không có thí sinh trúng tuyển. 

TS Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng ĐH Phạm Văn Đồng, cho hay: "Điểm sàn Bộ GD&ĐT đưa ra cho khối ngành sư phạm quá cao. Học sinh ở các địa phương nếu có mức điểm 18-19 thì các em vào học ở các trường đại học lớn ở thành phố lớn, các trường đại học địa phương không có thí sinh để tuyển. Hiện trường rất khó khăn trong tuyển sinh"

Suzy

Tin tức liên quan

Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để... Thích kinh doanh nên học ngành gì? 17:42 19/10/2022 Kinh doanh là một lĩnh vực rộng, không chỉ đơn giản là việc buôn bán mà còn nhiều ngành nghề khác... Những lý do khiến sinh viên Đại học ra trường có thể thất nghiệp 12:20 12/10/2022 Không phải cứ cầm tấm bằng trên tay, sinh viên có thể kiếm được việc làm tốt. Thống kê cho thấy... Giáo viên cảnh báo 5 lỗi sai thí sinh thường gặp khi làm bài môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 11:35 22/07/2020 Thí sinh chú ý những lỗi sai thường gặp dưới đây để tránh mắc phải và bị trừ điểm một cách đáng...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật