CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường Đại học nâng điểm chuẩn cao để đánh trượt thí sinh

Cập nhật: 12/08/2019

Vì có quá ít thí sinh trúng tuyển, nhiều trường ĐH đã nâng mức điểm trúng tuyển lên để đánh rớt thí sinh. 

Tại Đại học Đồng Nai, nhiều ngành có điểm chuẩn khá cao nhưng không có thí sinh theo học. Điển hình là Sư phạm Vật lý 24,7 điểm; Sư phạm Lịch sử 22,6 điểm; Quản lý đất đai 20,8 điểm, Sư phạm Sinh học 18,5 điểm. 

Ở hệ cao đẳng của ĐH Đồng Nai, trừ các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Tiếng Anh, các ngành còn lại cũng không có thí sinh trúng tuyển do điểm chuẩn cao. 

Chia sẻ với Zing.vn, PGS Lê Kính Thắng, Trưởng phòng đào tạo ĐH Đồng Nai, cho biết: "Ở lần lọc ảo cuối cùng của Bộ GD&ĐT, điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường chỉ ở mức sàn thôi. Với mức điểm đó, chỉ có vài ngành có thí sinh trúng tuyển nhiều. Các ngành như Sư phạm Vật lý, Sư phạm Tin học, Sư phạm Lịch sử, mỗi ngành chỉ có lác đác vài thí sinh trúng tuyển. Với vài thí sinh nhà trường không thể mở lớp nên buộc phải đẩy điểm chuẩn lên cao để các em này rớt xuống những nguyện vọng khác trong lần lọc ảo cuối cùng"

Điểm chuẩn ĐH Đồng Nai 2019

Đây không phải năm đầu tiên ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh. Năm ngoái, ngành Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Sinh học cũng được nâng điểm chuẩn cao hơn hẳn các ngành sư phạm khác. 

Ông Thắng khẳng định: "Dù có thông báo tuyển bổ sung thì cũng không tuyển được thêm em nào nữa. Vì tuyển bổ sung thì điểm chuẩn cũng phải từ điểm sàn trở lên. Nhà trường xác định những ngành này sẽ không mở lớp trong năm nay". 

Không chỉ ĐH Đồng Nai, trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng phải nâng điểm chuẩn 2 ngành để đánh rớt thí sinh. Trong khi 9 ngành còn lại có điểm chuẩn ở mức 14 điểm thì 2 ngành Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng có điểm chuẩn lần lượt là 22 và 20 điểm. Số lượng thí sinh nộp nguyện vọng vào 2 ngành trên rất ít. Cụ thể, ngành Công nghệ sau thu hoạch có 2 thí sinh xét tuyển, còn ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng chỉ có 1 thí sinh xét tuyển.

Tại trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi), dù điểm chuẩn khá thấp nhưng lượng thí sinh trúng tuyển lại thưa thớt. Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2019, ĐH Phạm Văn Đồng chỉ có 77 thí sinh trúng tuyển cả hệ cao đẳng và đại học hệ chính quy. Đặc biệt, có 2 ngành Sư phạm đại học “trắng” thí sinh trúng tuyển là Sư phạm vật lý và Sư phạm tin học. Tương tự, 7 ngành đào tạo sư phạm hệ cao đẳng của ĐH Phạm Văn Đồng cũng không có thí sinh trúng tuyển nên không có điểm chuẩn.

Ngành Sư phạm Vật lý, Sư phạm Vật lý của ĐH Phạm Văn Đồng không có điểm chuẩn do không có thí sinh trúng tuyển. 

TS Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng ĐH Phạm Văn Đồng, cho hay: "Điểm sàn Bộ GD&ĐT đưa ra cho khối ngành sư phạm quá cao. Học sinh ở các địa phương nếu có mức điểm 18-19 thì các em vào học ở các trường đại học lớn ở thành phố lớn, các trường đại học địa phương không có thí sinh để tuyển. Hiện trường rất khó khăn trong tuyển sinh"

Suzy

Tin tức liên quan

Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 địa phương 10:29 23/10/2021 Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã xây dựng kế hoạch để từng bước mở cửa trường học, ưu... Quy định bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT 10:46 29/09/2021 Các thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý một số điều kiện... Nhiều trường ĐH công lập xét tuyển bổ sung 2021 10:43 23/09/2021 Tính đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố các ngành thiếu chỉ tiêu và xét tuyển bổ sung... Bộ GD&ĐT lý giải việc điểm chuẩn đại học 2021 tăng vọt 10:19 18/09/2021 Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, có 3 nguyên nhân dẫn tới việc điểm chuẩn ĐH ở nhiều trường tăng phi... Ba trường ĐH đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung sau khi có điểm chuẩn 10:40 17/09/2021 Các trường ĐH thiếu chỉ tiêu sau khi công bố điểm chuẩn, sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung theo cả... Nhiều trường vẫn đang xét học bạ sau khi có điểm chuẩn 10:12 17/09/2021 Hiện tại, sau khi các trường công bố điểm chuẩn, các thí sinh có thể tham khảo thêm một số trường... ĐH Quốc gia HN công bố điểm chuẩn 2021 của các trường thành viên 21:14 15/09/2021 ĐH Quốc gia HN vừa công bố điểm chuẩn các trường, các khoa thành viên theo phương thức điểm thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật