CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên tận dụng tối đa các phương thức xét tuyển

Cập nhật: 08/01/2022 icon

Những năm trở lại đây, các trường ĐH đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh. Thí sinh nên tận dụng nhiều phương thức này để tăng khả năng trúng tuyển. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Trong xu thế chung, các trường ĐH đều sử dụng ngày càng đa dạng các phương án tuyển sinh như đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp THPT hay học bạ... Điều này sẽ giúp các thí sinh linh động hơn trong việc xét tuyển. Một lưu ý rằng thí sinh không nên bỏ qua bất kỳ phương thức nào bởi khi áp dụng ngày càng nhiều phương thức xét tuyển, thí sinh càng tăng cơ hội vào được ngôi trường yêu thích. Khi đã được thông báo trúng tuyển một phương thức nào đó, thí sinh sẽ được quyền lựa chọn theo học hay không bằng cách xác nhận nhập học. Một khi không xác nhận nhập học, coi như từ chối nhập học. 

Hiện nay, ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét đánh giá năng lực cũng là 2 phương thức được sử dụng nhiều. Tròng đó, mỗi trường sẽ có thời điểm nhận hồ sơ và điều kiện xét tuyển khác nhau, do vậy thí sinh nên theo dõi thông tin ở những trường mình muốn xét tuyển để chủ động nộp hồ sơ. Đặc biệt, thí sinh và phụ huynh cần xóa bỏ định kiến “chỉ có trúng tuyển bằng kỳ thi THPT mới danh giá”, vì trúng tuyển bằng hình thức nào cũng giống nhau, khi đậu vào sinh viên sẽ được đào tạo bằng các chương trình giống nhau. Để không bị rối trong việc xét tuyển, thí sinh cần lưu ý những quy định riêng của các trường khi xét tuyển bằng phương thức học bạ. 

Hay phương thức đánh giá năng lực, mỗi trường ĐH lại có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau. Thí sinh cần đọc rõ thông báo và cách thứ ứng tuyển của trường mình muốn vào để hoàn thiện đúng thời hạn. Hiện nay, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia HN là những trường tổ chức thi đánh giá năng lực và được nhiều trường ĐH khác trên toàn quốc sử dụng kết quả làm một trong các phương thức tuyển sinh nhất. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Danh sách giấy tờ minh chứng để hưởng ưu tiên đối tượng, khu vực tuyển sinh 2024 16:34 13/04/2023 Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm mầm non phải khai báo trên phần mềm... Tình hình chấm thi Ngữ văn tốt nghiệp 2024: Nhiều thí sinh làm tốt, đã có điểm 9 15:49 06/07/2024 Một số giám khảo cho biết thí sinh làm bài khá tốt, điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn ở Thành phố... Dàn ý và tuyển tập văn mẫu hay tác phẩm Vợ chồng A Phủ 15:52 26/06/2024 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ chồng A Phủ đầy đủ nhất 11:44 14/03/2023 Vợ chồng A Phủ là một trong những tác phẩm trọng tâm của chương trình Ngữ văn lớp 12 trong kỳ thi... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật