CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên tận dụng tối đa các phương thức xét tuyển

Cập nhật: 08/01/2022

Những năm trở lại đây, các trường ĐH đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh. Thí sinh nên tận dụng nhiều phương thức này để tăng khả năng trúng tuyển. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Trong xu thế chung, các trường ĐH đều sử dụng ngày càng đa dạng các phương án tuyển sinh như đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp THPT hay học bạ... Điều này sẽ giúp các thí sinh linh động hơn trong việc xét tuyển. Một lưu ý rằng thí sinh không nên bỏ qua bất kỳ phương thức nào bởi khi áp dụng ngày càng nhiều phương thức xét tuyển, thí sinh càng tăng cơ hội vào được ngôi trường yêu thích. Khi đã được thông báo trúng tuyển một phương thức nào đó, thí sinh sẽ được quyền lựa chọn theo học hay không bằng cách xác nhận nhập học. Một khi không xác nhận nhập học, coi như từ chối nhập học. 

Hiện nay, ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét đánh giá năng lực cũng là 2 phương thức được sử dụng nhiều. Tròng đó, mỗi trường sẽ có thời điểm nhận hồ sơ và điều kiện xét tuyển khác nhau, do vậy thí sinh nên theo dõi thông tin ở những trường mình muốn xét tuyển để chủ động nộp hồ sơ. Đặc biệt, thí sinh và phụ huynh cần xóa bỏ định kiến “chỉ có trúng tuyển bằng kỳ thi THPT mới danh giá”, vì trúng tuyển bằng hình thức nào cũng giống nhau, khi đậu vào sinh viên sẽ được đào tạo bằng các chương trình giống nhau. Để không bị rối trong việc xét tuyển, thí sinh cần lưu ý những quy định riêng của các trường khi xét tuyển bằng phương thức học bạ. 

Hay phương thức đánh giá năng lực, mỗi trường ĐH lại có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau. Thí sinh cần đọc rõ thông báo và cách thứ ứng tuyển của trường mình muốn vào để hoàn thiện đúng thời hạn. Hiện nay, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia HN là những trường tổ chức thi đánh giá năng lực và được nhiều trường ĐH khác trên toàn quốc sử dụng kết quả làm một trong các phương thức tuyển sinh nhất. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Ngành học cực tiềm năng, cực phù hợp với nữ giới, nếu tài năng có thể tự làm chủ 17:15 04/01/2022 Dù còn khá mới mẻ nhưng trong tương lai, ngành này chắc chắn sẽ ngày càng phát triển bởi nhu cầu... Xu hướng tuyển sinh ĐH 2022 sẽ như thế nào? 12:03 04/01/2022 Trong năm 2022, dự kiến nhiều điểm mới xuất hiện trong phương thức tuyển sinh của nhiều trường... Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học chia sẻ về cách ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 16:56 03/01/2022 Vũ trưởng Vũ Giáo dục Trung học đã có chia sẻ về định hướng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp... Thêm nhiều trường ĐH ở TP.HCM thông báo phương án tuyển sinh 2022 11:23 27/12/2021 Tính đến thời điểm này, có nhiều trường đã thông báo về phương án tuyển sinh 2022 dự kiến để thí... Tuyển tập những bài văn đạt 9,5+ điểm thi THPT quốc gia 10:59 03/01/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh tuyển tập những bài văn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT... Những ngành nghề HOT cho dân khối D 17:27 28/12/2021 Khối D là một trong những khối có tỷ lệ thí sinh xét tuyển đông nhất hiện nay. Bởi đây là khối... Điểm chuẩn ĐH Bách khoa TP.HCM những năm gần đây 11:44 24/12/2021 ĐH Bách khoa là trường ĐH trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Đây là một trong những ngôi trường kỹ...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật