CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên tận dụng tối đa các phương thức xét tuyển

Cập nhật: 08/01/2022

Những năm trở lại đây, các trường ĐH đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh. Thí sinh nên tận dụng nhiều phương thức này để tăng khả năng trúng tuyển. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Trong xu thế chung, các trường ĐH đều sử dụng ngày càng đa dạng các phương án tuyển sinh như đánh giá năng lực, điểm thi tốt nghiệp THPT hay học bạ... Điều này sẽ giúp các thí sinh linh động hơn trong việc xét tuyển. Một lưu ý rằng thí sinh không nên bỏ qua bất kỳ phương thức nào bởi khi áp dụng ngày càng nhiều phương thức xét tuyển, thí sinh càng tăng cơ hội vào được ngôi trường yêu thích. Khi đã được thông báo trúng tuyển một phương thức nào đó, thí sinh sẽ được quyền lựa chọn theo học hay không bằng cách xác nhận nhập học. Một khi không xác nhận nhập học, coi như từ chối nhập học. 

Hiện nay, ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ và xét đánh giá năng lực cũng là 2 phương thức được sử dụng nhiều. Tròng đó, mỗi trường sẽ có thời điểm nhận hồ sơ và điều kiện xét tuyển khác nhau, do vậy thí sinh nên theo dõi thông tin ở những trường mình muốn xét tuyển để chủ động nộp hồ sơ. Đặc biệt, thí sinh và phụ huynh cần xóa bỏ định kiến “chỉ có trúng tuyển bằng kỳ thi THPT mới danh giá”, vì trúng tuyển bằng hình thức nào cũng giống nhau, khi đậu vào sinh viên sẽ được đào tạo bằng các chương trình giống nhau. Để không bị rối trong việc xét tuyển, thí sinh cần lưu ý những quy định riêng của các trường khi xét tuyển bằng phương thức học bạ. 

Hay phương thức đánh giá năng lực, mỗi trường ĐH lại có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau. Thí sinh cần đọc rõ thông báo và cách thứ ứng tuyển của trường mình muốn vào để hoàn thiện đúng thời hạn. Hiện nay, ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia HN là những trường tổ chức thi đánh giá năng lực và được nhiều trường ĐH khác trên toàn quốc sử dụng kết quả làm một trong các phương thức tuyển sinh nhất. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Giáo viên cảnh báo 5 lỗi sai thí sinh thường gặp khi làm bài môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 11:35 22/07/2020 Thí sinh chú ý những lỗi sai thường gặp dưới đây để tránh mắc phải và bị trừ điểm một cách đáng... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2022 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2022 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn 2022 theo phương thức riêng 17:34 30/06/2022 Nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn 2022 theo phương thức riêng và điểm chuẩn Đánh giá năng... Thi tốt nghiệp THPT 2022: Bộ GD&ĐT hướng dẫn sử dụng Phiếu trả lời trắc nghiệm 10:53 30/06/2022 Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, ngoài môn Ngữ văn thì tất cả các môn khác đều là thi trắc... Đáp án CHÍNH THỨC từ Bộ GD&ĐT tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT 2021 10:36 15/07/2021 Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án chính thức tất cả các môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi tốt nghiệp... Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích là gì? 15:50 27/03/2021 Theo quy chế thi do Bộ GD&ĐT đã công bố, điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 70% trong điểm xét...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật