CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Các phương thức xét tuyển vào ĐH có giá trị như nhau

Cập nhật: 26/01/2022 icon

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022, số trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ tăng khá nhiều. Đáng chú ý, năm nay nhiều trường tốp trên dành tỉ lệ chỉ tiêu xét học bạ cao hơn mọi năm.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Hiện nay, các trường đều sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh như xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm đánh giá năng lực... Các phương thức đều được sử dụng song song, không phụ thuộc lẫn nhau và được chia chỉ tiêu đã xác định trong đề án tuyển sinh. 

Theo các chuyên gia tuyển sinh, hiện không ít thí sinh và phụ huynh vẫn chưa hiểu đúng với phương thức xét tuyển học bạ khi cho rằng đây là cách thức xét tuyển "phụ" và thí sinh trúng tuyển không được hưởng các quyền lợi như các phương thức xét tuyển khác. Tuy nhiên, đây lại là sự nhầm lẫn. 

Với phương thức xét học bạ được các trường xét độc lập và có những quy định riêng. Mọi phương thức xét tuyển đều có giá trị như nhau. Các thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào cũng đều được hưởng quyền lợi và điều kiện học tập như nhau. Do đó, khi xét học bạ nếu trúng tuyển đúng ngành, đúng trường yêu thích, thí sinh có thể xác nhận nhập học để tránh phụ thuộc, áp lực vào xét điểm thi tốt nghiệp THPT và có nhiều cơ hội hơn bước vào giảng đường ĐH.

Mỗi trường lại có yêu cầu riêng về xét học bạ, thí sinh nên đọc kỹ phương án tuyển sinh của các trường được công bố trên các trang báo uy tín hay trên website chính thức của trường đó. Có trường xét học bạ theo tổ hợp môn, có trường xét theo điểm trung bình cộng cả năm, có trường lại xét kèm thêm các điều kiện bên cạnh như học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố... 

Hồ sơ xét học bạ mỗi trường cũng lại có quy định riêng, thông thường gồm: Học bạ THPT, đơn xin xét học bạ theo mẫu riêng của trường, chứng minh thư, giấy chứng nhận ưu tiên nếu có, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, lệ phí xét tuyển... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 giúp bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng, suôn sẻ 11:38 23/06/2022 Các sĩ tử có thể tham khảo kinh nghiệm đi thi tốt nghiệp THPT 2024 dưới đây để trải qua kỳ thi... Thi tốt nghiệp THPT 2024: Kinh nghiệm nên sử dụng loại bút nào để viết và tô trắc nghiệm? 11:28 01/07/2022 Bút viết và bút chì là hai vật dụng quan trọng, nhất định phải có của thí sinh tham dự kỳ thi tốt... Quy định về làm bài thi tổ hợp thi tốt nghiệp THPT 2024 15:57 03/08/2020 Với bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy... Bí kíp đánh lụi lý thuyết Vật lý tránh liệt thi tốt nghiệp THPT 15:29 05/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bí kíp đánh lụi môn Vật lý phần lý thuyết dưới đây để tham... Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt 14:29 19/06/2019 Dưới đây là đề cương chi tiết, chính xác và dễ hiểu dành cho thí sinh ôn thi THPT quốc gia môn...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật