CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tuyển sinh 2022: Các phương thức xét tuyển vào ĐH có giá trị như nhau

Cập nhật: 26/01/2022

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022, số trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ tăng khá nhiều. Đáng chú ý, năm nay nhiều trường tốp trên dành tỉ lệ chỉ tiêu xét học bạ cao hơn mọi năm.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Hiện nay, các trường đều sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh như xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm đánh giá năng lực... Các phương thức đều được sử dụng song song, không phụ thuộc lẫn nhau và được chia chỉ tiêu đã xác định trong đề án tuyển sinh. 

Theo các chuyên gia tuyển sinh, hiện không ít thí sinh và phụ huynh vẫn chưa hiểu đúng với phương thức xét tuyển học bạ khi cho rằng đây là cách thức xét tuyển "phụ" và thí sinh trúng tuyển không được hưởng các quyền lợi như các phương thức xét tuyển khác. Tuy nhiên, đây lại là sự nhầm lẫn. 

Với phương thức xét học bạ được các trường xét độc lập và có những quy định riêng. Mọi phương thức xét tuyển đều có giá trị như nhau. Các thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào cũng đều được hưởng quyền lợi và điều kiện học tập như nhau. Do đó, khi xét học bạ nếu trúng tuyển đúng ngành, đúng trường yêu thích, thí sinh có thể xác nhận nhập học để tránh phụ thuộc, áp lực vào xét điểm thi tốt nghiệp THPT và có nhiều cơ hội hơn bước vào giảng đường ĐH.

Mỗi trường lại có yêu cầu riêng về xét học bạ, thí sinh nên đọc kỹ phương án tuyển sinh của các trường được công bố trên các trang báo uy tín hay trên website chính thức của trường đó. Có trường xét học bạ theo tổ hợp môn, có trường xét theo điểm trung bình cộng cả năm, có trường lại xét kèm thêm các điều kiện bên cạnh như học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố... 

Hồ sơ xét học bạ mỗi trường cũng lại có quy định riêng, thông thường gồm: Học bạ THPT, đơn xin xét học bạ theo mẫu riêng của trường, chứng minh thư, giấy chứng nhận ưu tiên nếu có, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, lệ phí xét tuyển... 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Các mốc thời gian dự kiến trong tuyển sinh đại học năm 2022 11:36 28/03/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra dự kiến lịch triển khai tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022. Các mốc thời... Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cùng phụ huynh vực dậy sau dịch covid-19 16:39 12/05/2022 2 năm sống trong đại dịch, 2 năm lo lắng giờ đây chúng ta vẫn ở đây là một điều may mắn. Tuy... Giải đáp các thắc mắc về nguyện vọng xét tuyển ĐH 2022 12:51 12/05/2022 Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về việc xét nguyện vọng năm nay do có một vài sự thay đổi trong tuyển... Bộ đề tinh túy ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Hóa (có đáp án) 17:10 10/05/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh Bộ đề ôn luyện môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2022 (có hướng... Bộ GD&ĐT đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo đang có nhu cầu nhân lực cao 12:03 10/05/2022 Bộ GD&ĐT vừa đưa ra danh sách 12 ngành đào tạo trình độ ĐH có nhu cầu cao về nhân lực. Thí sinh... Các Trường Đào Tạo Ngôn Ngữ Hàn – Top 10 Trường Tốt Nhất 13:06 06/05/2022 Việt Nam đang trên đà hội nhập và phát triển. Vì thế, ngoại ngữ là nhu cầu thiết yếu, trở thành... Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Nhật Uy Tín Nhất 15:30 06/05/2022 Nắm được băn khoăn của học sinh khi không biết phải chọn trường nào để phù hợp với nguyện vọng...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật