CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thủ khoa đưa ra bí kíp ôn thi khối B tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 27/04/2022

Cùng tham khảo bí quyết học và làm bài của các thủ khoa khối B trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nhé. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Võ Thị Kim Anh là thủ khoa toàn quốc năm 2021 với 3 điểm 10 khối B00 (Toán, Hóa, Sinh). Hiện tại, cô đang là sinh viên trường ĐH Y Hà Nội. Nữ sinh cho hay rất nhiều bạn học giỏi nhưng lại sai những lỗi ngớ ngẩn. Vì thế, khi giải đề, các thí sinh không nên quá áp lực với điều này mà nên biết rút kinh nghiệm để không phạm lỗi sai tương tự khi vào phòng thi. 

“Những lần sai ấy sẽ giúp mình rút ra rất nhiều kinh nghiệm và vào phòng thi hầu như sẽ không lặp lại những lỗi ấy nữa. Nhiều bạn khi thi thử về bị sai những câu ngớ ngẩn thì bắt đầu than vãn, nhưng mình nên rút kinh nghiệm từ việc sai ấy chứ không nên ngồi buồn, rồi chán nản. Trong trường hợp nếu bây giờ mình không làm được đề đấy, thì nên xác định lại mục tiêu, hạ mục tiêu xuống thấp hơn tí, còn đối với các lỗi sai ngớ ngẩn thì nên khắc phục hết mức có thể”, Võ Thị Kim Anh chia sẻ. 

Nữ thủ khoa 2021 khuyên học sinh sau mỗi lần bị sai thì ghi chú lại, nhưng không nên làm lại liền ngay sau đó mà hãy để khoảng 1 tuần sau mới bắt đầu giải lại. Vì làm liền ngay, lúc đó chúng ta vẫn còn nhớ cái sai nên sẽ không có hiệu quả, nhưng khi để một thời gian quay lại sẽ nhắc nhớ chúng ta lâu hơn.

Với môn Toán, nếu năng lực chỉ ở mức 7 điểm trở xuống không nên ôn đến mức đề quá khó như 9+. Đối với 2 môn Hóa, Sinh nếu mục tiêu là điểm 8 thì chắc chắn phải học thật vững phần lý thuyết, còn mức điểm 9+ phải làm bài tập thật nhiều.

Ở giai đoạn nước rút như hiện nay, mỗi ngày Kim Anh thường giải khoảng 3 đề cho mỗi môn. Nữ sinh tự canh giờ, bấm thời gian như thi thật. Cô không tham gia quá nhiều các kỳ thi thử ở trường, mỗi tháng chỉ khoảng 2 lần. Thường những môn nào yếu, cựu thủ khoa sẽ tập trung thời gian cho môn đó hơn. 

Nguyễn Ngọc Huy, Thủ khoa đầu vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2021, với tổng điểm khối B 29,75 chia sẻ khi làm đề không nên vừa làm bài vừa khoanh vào đề trước khi tô vào tờ làm bài vì để đến gần cuối giờ mới tô đáp án thì rất dễ hoảng. Do thời gian làm bài chỉ có 50 phút thôi, nên dễ bị áp lực dẫn đến tô lệch đáp án. 

Nam sinh cho rằng khi luyện thi, hãy chắc chắn làm đúng các câu cơ bản, phải biết các dạng bài tập nhỏ trước khi đi vào các bài tập khó. Tốt nhất khi làm bài cần đọc kỹ đề để tránh bị sai vô lý. 

Với môn Hóa và môn Sinh, cần phải học thật kỹ trong sách phần lý thuyết, nhưng không phải học thuộc từng chữ, mà phải hiểu được những ý trong sách. Về phần bài tập Hóa, Ngọc Huy cho rằng chỉ cần biết xử lý các số liệu đề bài, đưa được hướng làm để giải ra kết quả thì không quá khó.

Đối với môn sinh thì phần bài tập nhẹ hơn so với 2 môn toán và hóa, nhưng đôi khi cũng cần có một chút tư duy để làm được vài dạng bài. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật