CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thủ khoa đầu vào 30 điểm tuyệt đối, nay trở thành thủ khoa đầu ra của ĐH Y Dược TP HCM

Cập nhật: 28/10/2023 icon

Không chỉ là thủ khoa đầu vào với điểm số tuyệt đối trong kỳ thi Đại học cách đây 6 năm, Huỳnh Hoàng Huy còn là thủ khoa đầu ra của ĐH Y Dược TP.HCM 2023. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Huỳnh Hoàng Huy, 24 tuổi, quê ở Vĩnh Long tốt nghiệp loại xuất sắc trường ĐH Y Dược TP.HCM với điểm số 3,69/4. Điều đặc biệt là cách đây 6 năm, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, Huy cũng là thủ khoa khối B00 toàn quốc với ba điểm 10 ở môn Toán, Hóa, Sinh. Hàng năm, trường có hàng nghìn tân khoa tốt nghiệp nhưng số người đạt loại xuất sắc rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Huỳnh Hoàng Huy - Thủ khoa kép đầu vào và đầu ra của ĐH Y Dược TP.HCM

Huy sinh ra trong một gia đình có bố là bác sĩ nên từ nhỏ nam sinh đã được tiếp xúc với quá trình khám, chữa bệnh. Đến năm lớp 12, cậu bạn trường chuyên Vĩnh Long quyết định đăng ký vào ngành Y khoa của trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Thời gian đầu, Huy đặt mục tiêu giành học bổng đều đặn mỗi năm nhưng do phương pháp học cùng khối lượng kiến thức khác hẳn với cấp 3 khiến Huy choáng ngợp, thụt lùi phía sau. Chương trình học nặng, có khi phải nhớ hết cả cuốn sách vài trăm trang trong vòng một tuần. Thay vì điểm cao và học bổng, với Huy tốt nghiệp đúng hạn đã là thành công.

Sau thời gian đầu vấp váp, cậu bạn đã tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn. Nam sinh nhận thấy việc kết thân với một nhóm bạn để cùng học tập, chia sẻ tài liệu là cách rất hiệu quả. 6 năm học Y là quãng thời gian đầy thử thách, nếu không có ý chí, nhiều sinh viên rất dễ buông xuôi. Ngay cả việc hỏi thông tin bệnh án của bệnh nhân tưởng như rất dễ nhưng ngay ngày đầu đi lâm sàng, Huy đã bị bệnh nhân từ chối vì họ không tin tưởng sinh viên. 

Thủ khoa đầu ra trường ĐH Y Dược TP.HCM thừa nhận từng có lúc nản lòng, muốn bỏ cuộc vì mệt mỏi với vòng xoay học, những bài thi nối tiếp nhau, thực hành lâm sàng, trực bệnh viện... Những lúc gặp mặt, nghe những người bạn đã ra trường bàn về công việc, mức lương khiến Huy không khỏi chạnh lòng.

Với Huy, chặng đường phía trước còn rất dài và nhiều thử thách. Trước mắt Huy là kỳ thi bác sĩ nội trú. Nam sinh quyết tâm vượt qua kỳ thi này với mục tiêu trở thành bác sĩ nội khoa giỏi.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Đáp án chính thức các môn THPT 2022 của Bộ Giáo Dục 19:55 15/07/2022 Đáp án chính thức các môn thi Trắc Nghiệm THPT 2022 từ bộ giáo dục các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh,... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới... Bộ 100+ đề luyện phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn ôn thi tốt nghiệp THPT (có đáp án) 11:48 17/02/2023 Đọc hiểu là phần luôn xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT các năm qua. Đây là phần khá... Phân tích chuyên sâu các tác phẩm quan trọng Ngữ văn 12, mục tiêu 9+ 15:43 15/06/2023 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bài phân tích chuyên sâu các tác phẩm Ngữ văn quan trọng... Tổng hợp điểm chuẩn theo ngành của các trường ĐH những năm gần đây 16:51 25/04/2024 Xét điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là phương thức được nhiều trường ĐH hiện nay lựa chọn. Điểm...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật