CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương chia sẻ bí quyết học tập đạt GPA 4.0

Cập nhật: 11/10/2022

Cùng xem bí quyết học tập của Đỗ Hoàng Phương Nhi - Thủ khoa đầu ra với số điểm GPA tuyệt đối của trường ĐH Ngoại thương năm 2022. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Đỗ Hoàng Phương Nhi (sinh năm 2000) là thủ khoa đầu ra của Khoa Kinh tế đối ngoại chương trình tiên tiến đồng thời cũng là thủ khoa trường ĐH Ngoại thương năm 2022 với số điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0. Trong đó, có 5 môn học rất khó là Kinh tế lượng, Xác suất thống kế, Sở hữu trí tuệ, Thuận lợi hóa thương mại và Kinh doanh quốc tế, Nhi đều đạt điểm 10. Phương Nhi còn rất năng nổ tham gia và giành giải cao trong nhiều cuộc thi, nghiên cứu khoa học.

Ngay từ năm nhất đại học, Phương Nhi đã tự mình chi trả một phần tiền học phí bằng chính số tiền học bổng có được. Sang đến năm 3 và năm 4, với thành tích học tập xuất sắc, cô còn nhận thêm học bổng từ các doanh nghiệp, tập đoàn tư nhân khác. Do đó, học phí trong suốt 4 năm học đại học đều được Phương Nhi nỗ lực chi trả bằng cách “săn” học bổng. 

Chia sẻ về bí kíp học tập, cựu nữ sinh ĐH Ngoại thương cho hay rất ít khi thức đêm học bài, mọi hoạt động cần ghi nhớ đều được cô dừng lại trước 10h tối. Phương Nhi không mặc định môn này khó học hay dễ học theo những lời nhận xét, đánh giá của anh chị khóa trước hay bạn bè, mà sẽ tự khám phá môn học đó theo cách cảm nhận của riêng mình. Thậm chí, bạn bè càng nói môn này khó thì lại càng muốn học, muốn tìm hiểu xem bản chất có thật sự khó hay không và nếu khó thì đến mức độ nào.

Phương Nhi tiết lộ khi học các môn như Kinh tế lượng, Xác suất thống kế, Sở hữu trí tuệ, Thuận lợi hóa thương mại và Kinh doanh quốc tế, không học tách biệt, đơn lập từng môn mà sẽ cố gắng tìm những kiến thức tương đồng với nhau để học, móc nối. Trong một ngành học thì tất cả các môn đều có sự liên quan đến nhau. Nếu học tốt những môn nền tảng thì đến khi học những môn chuyên ngành nâng cao sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cô ví dụ: "Với một nội dung đã học ở môn này lại xuất hiện ở môn khác với kiến thức tương đồng, em sẽ liên hệ để nhớ và hiểu bản chất của môn học đó như thế nào. Khi nhìn được tổng thể kiến thức liên môn, em bóc tách và nhận ra rằng các kiến thức tuy riêng biệt nhưng lại có liên quan đến nhau và chỉ là đang ở các phiên bản nâng cao hơn, chuyên sâu hơn". 

"Một lời khuyên dành cho các bạn sinh viên đó là khi học các môn kể trên, điều quan trọng là cần phải học song song, biết cách xâu chuỗi và nhìn tổng thế kiến thức liên môn, không nên học độc lập, tách từng môn riêng lẻ", Phương Nhi đưa ra lời khuyên. 

Trước khi học bất kỳ môn nào, thủ khoa ĐH Ngoại thương đều dành nhiều thời gian trước đó để đọc giáo trình, xem các bài báo, bài nghiên cứu liên quan để tìm hiểu kiến thức. Có lợi thế về Tiếng Anh nên Phương Nhi tiếp cận được với nhiều tài liệu quốc tế hay, chất lượng. Do đó, cô không bị bỡ ngỡ mà nắm bắt kiến thức nhanh hơn khi chính thức bước vào chương trình học.

Phương Nhi không học tủ, học lệnh môn nào. Trước mỗi bài thi, Phương Nhi thường đọc lại bài, chép lại kiến thức quan trọng ra giấy như một cách để ghi nhớ. 

Được biết, Phương Nhi từng là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 ngay khi học xong lớp 12. Đặc biệt, cô chưa từng ôn tại các lò luyện thi hay trung tâm mà đa phần bản thân tự học, tự trau dồi kỹ năng tiếng Anh tại nhà.

Thành tích học tập và ngoại khóa nổi bật của Đỗ Hoàng Phương Nhi khi là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương:

Điểm GPA 4.0/4.0 (9.44/10).

Học bổng xuất sắc Honda Award 2021 (1 trong 3 sinh viên khối ngành kinh tế toàn quốc).

Học bổng khuyến khích học tập tất cả các kỳ; Học bổng Lotte 2019 - 2020 và 2020 - 2021.

Sinh viên tiêu biểu 2019 - 2020, 2020 – 2021 toàn khóa.

Sinh viên 5 tốt cấp trường 2020 - 2021.

Giải Nhất hạng mục Undergraduate tại ACCC-AANZFTA Competition Law Essay Contest 2021 (tổ chức bởi ASEAN Experts Group on Competition (AEGC) và Australian Competition and Consumer Commission (ACCC)).

Giải Khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Eureka toàn quốc 2021.

Giải Nhì sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường 2020 - 2021.

2 bài đăng tạp chí khoa học trong nước, 4 bài đăng FTU Working Paper Series.

Á quân Hành trình Kinh doanh 2021.

Quán quân The A Program 2021.

Quán quân Mastermind 2020.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Dự báo những ngành nghề có thể sẽ biến mất trong tương lai 12:10 08/12/2022 Trong cuốn cẩm nang Tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối THPT được nhóm giảng viên Trường... 6 ngôi trường THPT chuyên nổi danh ở Việt Nam 16:46 02/12/2022 Ở Việt Nam có nhiều trường THPT chuyên nổi tiếng bởi bề dày lịch sử cũng như thành tích học tập.... Thủ khoa đầu ra ĐH Bách khoa TP.HCM: Chương trình học vừa sức, không quá nhiều áp lực 12:47 21/11/2022 Lê Khắc Minh Đăng là sinh viên khoa Khoa học và kỹ thuật máy tính, vừa xuất sắc trở thành thủ... Đề cương ôn tập môn Ngữ Văn lớp 12 học kì II siêu chi tiết 16:00 06/03/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các học sinh đề cương ôn tập Ngữ văn lớp 12 học kì II để tiện cho việc... Ngoài chứng chỉ IELTS, các trường ĐH còn ưu tiên xét tuyển các chứng chỉ nào? 17:41 11/11/2022 Ngoài chứng chỉ IELTS, các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác như TOEIC, TOEFL cũng được nhiều... Các ngành nghề phù hợp với nam giới 14:54 27/02/2020 Trong vô số ngành nghề hiện nay, các bạn nam có thể tham khảo ngành nghề dưới đây trước khi lựa... Đề cương ôn tập các tác phẩm văn học môn Ngữ Văn lớp 12 kì 1 16:30 01/11/2021 Tuyển sinh số xin gửi tới các em học sinh đề cương ôn thi môn Ngữ Văn lớp 12 học kì 1 dưới đây để...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật