CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thủ khoa đầu ra ĐH Kinh tế Quốc dân đạt điểm tuyệt đối 4.0

Cập nhật: 12/09/2023

Trần Anh Ngọc là sinh viên đầu tiên của Đại học Kinh tế quốc dân ra trường với điểm tuyệt đối.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

Trần Anh Ngọc, Hà Nội, sinh viên lớp Kiểm toán, Viện Kế toán - Kiểm toán, vừa tốt nghiệp thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân với điểm học tập 4.0 tuyệt đối. Một điều đặc biệt là cô là thủ khoa đầu vào của Viện với điểm số 27,9 ở tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa).

Những năm THPT, Anh Ngọc học chuyên Hóa, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, từng có ý định làm bác sĩ theo định hướng của gia đình. Song, tới năm lớp 12, Ngọc suy nghĩ lại và quyết định bỏ dự định làm bác sĩ. Tân cử nhân chọn ngành Kiểm toán vì thích công việc liên quan tới sự tỉ mỉ và số liệu. 

Cô tiết lộ bản thân rất thích học, không đi làm mà chỉ chuyên tâm học tập nên hoàn thành tốt chương trình. Khi đi học, Ngọc chọn ngồi bàn đầu để nghe giảng tốt hơn cũng như tương tác được với giảng viên. Những hôm chỉ học nửa ngày thì cô sẽ tới thư viện ôn tập lại bài ngay hôm đó. Bởi vậy, Ngọc không cần thức khuya học bài, thường đi ngủ vào 22h30. 

Anh Ngọc bên bố mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp Đại học

Trước mỗi đợt thi, với các môn đại cương, cô sẽ vẽ sơ đồ tư duy, các môn khác sẽ thống kê dạng bài và câu hỏi đã học theo từng môn, rồi ôn lần lượt. Có những môn không hiểu, Ngọc sẵn sàng liên hệ với thầy cô để hỏi bài.

Vào năm thứ hai, Ngọc đã đăng ký thi nghiên cứu khoa học cấp trường. Do chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cô cùng ba thành viên chọn đề tài về khoa học xã hội, nghiên cứu hành vi trì hoãn học tập của sinh viên. Kết quả, nghiên cứu này đạt giải nhất.

Tới năm thứ ba, cô đã vượt qua bốn vòng thi gồm vòng hồ sơ, kiểm tra chuyên môn, phỏng vấn nhóm và cá nhân để giành một suất thực tập tại Ernst & Young - một trong bốn công ty hàng đầu trong lĩnh vực kiểm toán (Big 4). Sau 4 tháng làm thực tập sinh tại công ty này, dù khối lượng công việc nhiều, phải đi công tác tỉnh nhưng cũng qua đó, nữ sinh học được nhiều về chuyên môn và giao tiếp tốt hơn. 

Hiện tại, Ngọc làm việc tại một ngân hàng lớn, phụ trách vị trí trợ lý kiểm toán ở bộ phận kiểm toán nội bộ. Về kế hoạch lâu dài, cô nói sẽ tiếp tục học thạc sĩ, ngành Kinh tế Tài chính (Fintech) để phục vụ nhiều hơn cho công việc.

Xem thêm:

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Hụt hẫng vì đỗ ngành học không mong muốn 16:15 21/09/2023 Hồng Giang được tiếng đỗ đại học, nhưng hụt hẫng vì đây là nguyện vọng 7, điền cho có chứ không... So sánh điểm chuẩn ngành Công nghệ Thông tin trên cả nước năm 2023 15:32 19/09/2023 Công nghệ Thông tin là một trong những ngành siêu HOT hiện tại. Theo thống kê, tại các trường ĐH... 5 điều sinh viên năm nhất nên trang bị để sống phơi phới trên quãng đường Đại học 16:07 02/12/2020 Quãng thời gian sinh viên hứa hẹn sẽ mang đến cho các tân sinh viên những trải nghiệm thú vị... Công bố điểm chuẩn 2023 của 8 trường công an 12:10 24/08/2023 Các trường công an lấy điểm chuẩn từ 14,01 đến 24,94, giảm so với năm ngoái, theo công bố của Cục... Toàn cảnh điểm chuẩn Đại học 2023: Có trường giảm 8 điểm, có trường tăng 10,65 điểm 12:54 23/08/2023 Điểm chuẩn năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có nhiều biến động, có trường... Công bố điểm chuẩn 2023 của 17 trường quân đội 09:23 23/08/2023 Sáng 23/8, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các học...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật