CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

3 lời khuyên từ Giám đốc ĐH Bách khoa HN tới tân sinh viên

Cập nhật: 11/09/2023 icon

Trong buổi lễ khai giảng vào ngày 10/9 tại ĐH Bách khoa HN, PGS Huỳnh Quyết Thắng đã đưa ra 3 lời khuyên tới sinh viên trong bối cảnh hiện nay. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí. 

PGS Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra ba lời khuyên với các tân sinh viên như sau. 

Thứ nhất, sinh viên cần nhận diện năng lực phẩm chất, sở trường cá nhân, từ đó đưa ra lựa chọn con đường phát triển bản thân phù hợp.

Học đại học có nhiều sự khác biệt, đòi hỏi sinh viên cần sự chín chắn, lựa chọn những kiến thức cần phải học và khám phá. Các em cũng cần cân bằng và phân bổ thời gian học, giải trí, rèn luyện thể thao một cách hợp lý.

Thông thường, khi bước chân vào giảng đường đại học, mỗi sinh viên cần lựa chọn con đường bước ra sau khi tốt nghiệp: đi làm, học sau đại học, khởi nghiệp - tự kinh doanh riêng. Do đó sinh viên nên suy nghĩ sớm, chín chắn và lựa chọn cho mình con đường phù hợp với khát vọng của bản thân, hoàn cảnh của gia đình và năng lực cá nhân để có thể bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Thứ hai, sinh viên cần nhận thức về tầm quan trọng của tiếng Anh cuộc sống hiện đại và năng lực bản thân trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

Đại học Bách khoa Hà Nội đặc biệt quan tâm việc sử dụng tiếng Anh. Năm nay, các tân sinh viên phải trải qua kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào theo chuẩn quốc tế, thông qua bài thi TOEIC Placement. Từ đó, các thầy cô sẽ đưa ra tư vấn để các em học và sử dụng tiếng Anh tốt nhất trong học tập, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Ông Thắng cho rằng sinh viên cần, được yêu cầu và phải chủ động sử dụng tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu, trong làm các bài tập lớn và đồ án tốt nghiệp.

Thứ ba, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyên sinh viên luôn nuôi dưỡng tình yêu thương và lòng nhân ái, sống tử tế và làm việc hiệu quả. Các em hãy mở lòng, hãy chia sẻ những khó khăn, niềm vui. Thành công của các em sẽ đến từ những điều tưởng như bé nhỏ nhất ấy. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là một xã hội thu nhỏ để các em học tập được cả những kỹ năng sống và kỹ năng làm việc. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2024 09:49 14/07/2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... [CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch] Chắc suất Cử nhân Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT 2024 16:14 08/06/2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược tại khu vực Tp.... Các tác phẩm Ngữ văn trọng tâm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 16:29 14/06/2024 Sau đây là chi tiết các đề văn thi tốt nghiệp THPT qua các năm, thống kê các tác phẩm đã thi THPT... Cảnh báo 4 trường hợp khiến thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT 2024 11:42 29/06/2022 Nếu mắc phải các trường hợp dưới đây, thí sinh sẽ trượt tốt nghiệp THPT. Điều đó đồng nghĩa với... Đáp án chính thức các môn THPT 2022 của Bộ Giáo Dục 19:55 15/07/2022 Đáp án chính thức các môn thi Trắc Nghiệm THPT 2022 từ bộ giáo dục các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh,... Thông tin tuyển sinh 2024 của các trường đào tạo Y Dược 10:37 11/06/2024 ĐH Y Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024 với một số thay đổi đáng chú ý dưới... Bộ 100+ đề luyện phần ĐỌC HIỂU môn Ngữ Văn ôn thi tốt nghiệp THPT (có đáp án) 11:48 17/02/2023 Đọc hiểu là phần luôn xuất hiện trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT các năm qua. Đây là phần khá...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật