CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?

Cập nhật: 21/04/2022

Năm 2022, Bộ GD&ĐT có đổi mới về phương thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh tự do băn khoăn không biết phải đăng ký ra sao, thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.  

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 thế nào? 

Thí sinh tự do ở đây bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, muốn thi lại năm nay để lấy điểm xét tuyển ĐH và thí sinh đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Trong khi thí sinh lớp 12 đăng ký trực tuyến ngay tại trường thì thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy trong khoảng thời gian từ ngày 4/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022

Thí sinh tự do có thể tìm mua hồ sơ đăng ký dự thi tại các hiệu sách lớn trên toàn quốc, tại phòng giáo dục quận/huyện... và nộp tại các đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Thông thường như mọi năm, thí sinh tự do nộp tại phòng giáo dục quận/huyện nơi mình thi hoặc ở một vài địa phương, thí sinh tự do có thể nộp tại trung tâm giáo dục thường xuyên nữa. Chẳng hạn, bạn muốn thi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại phòng giáo dục quận Cầu Giấy.

Sau đó, nơi tiếp nhận hồ sơ này sẽ nhập thông tin của bạn lên hệ thống quản lý thí sinh rồi cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thường thông tin đăng nhập sẽ được trả trực tiếp tại điểm tiếp nhận hoặc trả về địa chỉ gmail. Nếu chờ đợi quá lâu, bạn nên chủ động liên hệ nơi đăng ký để nhận thông tin đăng nhập kịp thời gian Bộ GD&ĐT quy định. 

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp năm ngoái có thể bảo lưu điểm thi những môn thi đủ điều kiện, thi lại những môn chưa đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp năm trước và muốn thi lại để xét ĐH, phải thi lại 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Các trường ĐH thường không nhận điểm bảo lưu từ năm trước để xét tuyển sinh. 

Thí sinh tự do được phép thi lại tại nơi thuận tiện cho mình, không nhất thiết phải là nơi trong hộ khẩu thường trú. Chẳng hạn, bạn đang sinh sống tại TP.HCM, bạn được phép thi lại tại đây dù hộ khẩu của bạn ở Cần Thơ. 

Hồ sơ dự thi của thí sinh tự do

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 của thí sinh thi lại gồm: 

1. Phiếu đăng ký dự thi (Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2). Bộ hồ sơ này phải xin dấu xác nhận của công an xã/phường nơi sinh sống.

2. Bản sao CMNN/CCCD (In 2 mặt trên 1 mặt của tờ giấy A4)

3. 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).  Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT

4. Bằng tốt nghiệp công chứng 

5. Thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 dành cho thí sinh tự do

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải điền tất cả các mục trên Phiếu. Người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên Phiếu.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

[THÔNG BÁO] trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023 09:49 14/07/2023 Trường cao đẳng y dược sài gòn công bố thông tin học phí, mã trường, điều kiện xét tuyển... Tuyển sinh 2024: Danh sách ngành mới mở tại các trường ĐH 17:23 23/02/2024 Trong mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường ĐH dự kiến mở nhiều ngành mới theo kịp với nhu cầu xã hội... Điểm quy đổi IELTS ở các trường Đại học tuyển sinh 2024 11:57 22/02/2024 Sở hữu chứng chỉ IELTS 4.5-5.0/9.0, thí sinh có thể được quy đổi thành 7 đến 9 điểm môn tiếng Anh... Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 2024: Bỏ xét học bạ, giảm mạnh chỉ tiêu điểm thi tốt nghiệp 10:23 29/12/2023 ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố đề án tuyển sinh cho năm 2024 với một số điểm mới đáng chú ý dưới... Trường Đại học đào tạo kinh tế nào có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất? 12:32 21/02/2024 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, HV Tài chính, Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng... là những trường... Danh sách các trường đã thông báo phương án tuyển sinh 2024 17:01 23/01/2024 Tính đến thời điểm này, nhiều trường Đại học trên khắp cả nước đã thông báo về phương án tuyển... Danh sách các trường Đại học thông báo xét học bạ THPT 2024 11:36 20/01/2024 Cũng như các năm trước, năm 2024, nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục xét tuyển học bạ THPT. Đến...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường;
- Thông tin do các trường cung cấp.

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật