CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?

Cập nhật: 21/04/2022

Năm 2022, Bộ GD&ĐT có đổi mới về phương thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều thí sinh tự do băn khoăn không biết phải đăng ký ra sao, thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.  

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh và tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia. 

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 thế nào? 

Thí sinh tự do ở đây bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, muốn thi lại năm nay để lấy điểm xét tuyển ĐH và thí sinh đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Trong khi thí sinh lớp 12 đăng ký trực tuyến ngay tại trường thì thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trên giấy trong khoảng thời gian từ ngày 4/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022

Thí sinh tự do có thể tìm mua hồ sơ đăng ký dự thi tại các hiệu sách lớn trên toàn quốc, tại phòng giáo dục quận/huyện... và nộp tại các đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định. Thông thường như mọi năm, thí sinh tự do nộp tại phòng giáo dục quận/huyện nơi mình thi hoặc ở một vài địa phương, thí sinh tự do có thể nộp tại trung tâm giáo dục thường xuyên nữa. Chẳng hạn, bạn muốn thi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại phòng giáo dục quận Cầu Giấy.

Sau đó, nơi tiếp nhận hồ sơ này sẽ nhập thông tin của bạn lên hệ thống quản lý thí sinh rồi cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thường thông tin đăng nhập sẽ được trả trực tiếp tại điểm tiếp nhận hoặc trả về địa chỉ gmail. Nếu chờ đợi quá lâu, bạn nên chủ động liên hệ nơi đăng ký để nhận thông tin đăng nhập kịp thời gian Bộ GD&ĐT quy định. 

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp năm ngoái có thể bảo lưu điểm thi những môn thi đủ điều kiện, thi lại những môn chưa đủ điều kiện để xét tốt nghiệp. Những thí sinh tự do đã tốt nghiệp năm trước và muốn thi lại để xét ĐH, phải thi lại 3 môn trong tổ hợp xét tuyển. Các trường ĐH thường không nhận điểm bảo lưu từ năm trước để xét tuyển sinh. 

Thí sinh tự do được phép thi lại tại nơi thuận tiện cho mình, không nhất thiết phải là nơi trong hộ khẩu thường trú. Chẳng hạn, bạn đang sinh sống tại TP.HCM, bạn được phép thi lại tại đây dù hộ khẩu của bạn ở Cần Thơ. 

Hồ sơ dự thi của thí sinh tự do

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 của thí sinh thi lại gồm: 

1. Phiếu đăng ký dự thi (Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2). Bộ hồ sơ này phải xin dấu xác nhận của công an xã/phường nơi sinh sống.

2. Bản sao CMNN/CCCD (In 2 mặt trên 1 mặt của tờ giấy A4)

3. 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).  Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT

4. Bằng tốt nghiệp công chứng 

5. Thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 dành cho thí sinh tự do

Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả thi tốt nghiệp THPT làm cơ sở để đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải điền tất cả các mục trên Phiếu. Người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký nguyện vọng để xét tuyển bằng phương thức khác với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT phải khai từ mục 1 đến mục 11 và mục 13 trên Phiếu.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 (mới nhất) 15:47 22/05/2020 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Danh sách 29+ các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2022 11:43 28/04/2022 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh danh sách các trường ĐH, Học viện đã công bố phương án... ĐH Sư Phạm HN tuyển sinh 2020: Xét tuyển học sinh giỏi THPT thuộc đội tuyển cấp tỉnh 10:55 03/06/2020 ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm đáng chú ý dưới... Phương án tuyển sinh CHÍNH THỨC của các khoa, trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM 16:32 12/06/2020 Các khoa/trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM đã thông báo phương án tuyển sinh... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở Hà Nội 11:47 28/04/2020 Năm 2020, bên cạnh những phương thức khác, nhiều trường ĐH ở Hà Nội có phương án xét tuyển học... Danh sách các trường ĐH, Học viện xét học bạ năm 2020 ở TP.HCM 11:45 22/04/2020 Năm 2020, nhiều trường ĐH ở TP.HCM có phương án xét tuyển học bạ. Đây cũng là phương thức được... Danh sách các trường Đại học đã công bố phương án tuyển sinh 2020 15:27 09/04/2020 Đến nay đã có khá nhiều trường công bố phương án tuyển sinh 2020, thí sinh có thể xem tại bài...

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH - CĐ trên cả nước. 

Nội dung thông tin tuyển sinh của các trường được chúng tôi tập hợp từ các nguồn:
- Thông tin từ các website, tài liệu của Bộ GD&ĐT và Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp;
- Thông tin từ website của các trường
- Thông tin do các trường cung cấp

Giấy phép số 698/GP - TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 25/02/2019.

 
Hợp tác truyền thông
  • 0889964368
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật